แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ผู้ว่าฯภูเก็ตนำข้าราชการ-ปชช.ลงนามเพื่อปกป้องสถาบัน ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-ผู้ว่าฯภูเก็ตนำข้าราชการพ่อค้าประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เสริมสร้างความสามัคคีของคนในชาติ

วันนี้(20เม.ย.)ที่บริเวณชั้น2ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตชั้น2นายวิชัยไพรสงบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตหัวหน้าส่วนราชการข้าราชการตำรวจทหารผู้นำศาสนาพ่อค้าประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลและกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณต่อเบื้องพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้า

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านกว่า200คนปกป้องสถาบันชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ ( ระนอง )

ระนอง-กำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองจังหวัดระนองกว่า200คนร่วมปกป้องสถาบันชาติศาสนาพระมหากษัตริย์และขอสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล

วันนี้(20เม.ย.52)สมาชิกชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองจังหวัดระนองกว่า200คนนำโดยนายจรูญขอสันติกุลกำนันตำบลปากน้ำในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองระนองได้รวมตัวกันที่ลานอเนกประสงค์หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองระนองพร้อมกับเขียนข้อความป้ายผ้าร่วมปกป้องสถาบันชาติศาสนาพระมหากษัตริย์และขอสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลท

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

คุมเข้มลอบจับปลาสวยงามภูเก็ต-เหตุมีออเดอร์เพียบ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เผยลักลอบจับปลาสวยงามในทะเลภูเก็ตและใกล้เคียงรุนแรง เหตุมีการสั่งซื้อเข้ามาจำนวนมาก จนท.ปรับแผนตรวจเข้ม

นายไพทูล แพนชัยภูมิ ผู้อำนวยการศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 กล่าวถึงสถานการณ์การลักลอบจับปลาทะเลสวยงาม ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง ว่า ขณะนี้การลักลอบจับปลาทะเลสวยงามมีความรุนแรงขึ้น ซึ่งในเดือนที่ผ่านมาต่อเนื่องจนถึงเดือนนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่า มีการลักลอบจับปลาทะเลสวยงามเก

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

จนท.บุกตรวจสอบพื้นที่บุกรุกป่าอำเภอสิเกา 30 ไร่ ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : จนท.บุกตรวจสอบพื้นที่บุกรุกป่าอำเภอสิเกา 30 ไร่ตรัง - รองผู้กำกับ บก.ปทส. ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าเขาหินช้าง หลังรับแจ้งมีการบุกรุกกป่า พบมีคนกำลังขับรถแบ็คโฮปรับพื้นที่ แต่เจ้าของพื้นที่ได้นำใบ ภ.ท.บ.5 มายื่นแสดง ความเป็นเจ้าของพื้นที่พร้อมปฏิเสธไม่ได้รุกป่า

วันนี้ (20 เม.ย.) พ.ต.ท.สิรินันท์ ศิริบุญ รองผู้กำกับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) สั่งการให้ ร.ต.ต.ยศพล แก้วฤทธิ์ รองสารวัตร บก.ปทส. ประสา

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สตูลเร่งแก้ปัญหาคราบน้ำมันบนเกาะหลีเป๊ะหวั่นกระทบท่องเที่ยว ( สตูล )

สตูล - ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลสั่งทุกหน่ายระดมสมองเร่งแก้ปัญหาคราบน้ำมันบนเกาะหลีเป๊ะหวั่นกระทบท่องเที่ยว ขณะที่สำนักงานสิ่งแวดล้อมเตรียมงัด 3 มาตรการแก้ปัญหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สตูล เจ้าหน้าที่กลุ่มงานสิ่งแวดล้อม สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสตูล เร่งหารือเพื่อหารือมาตรการในการจัดการกับคราบน้ำมันเตาที่ลอยรอบเกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล จนชายหาดทรายเป็นสีดำ และที่บริเวณอ่าวพัทยาคราบน้ำมันได้ลอยห่างจา

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตรังสะพัด 200 ล.รับวันหยุดยาว โรงแรม-รีสอร์ตยอดพักเพิ่ม 40% ( ตรัง )

ตรัง - นักท่องเที่ยวคลายกังวลสถานการณ์ตึงเครียด ทั้งปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ ทำให้สนใจเดินทางท่องเที่ยวรับวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์คึกคักมากกว่าเทศกาลปีใหม่ มีวงเงินสะพัดราว 200 ล้านบาท ทั้งห้องพักทั้งในโรงแรมและรีสอร์ตมีการใช้บริการเพิ่มขึ้น 40% โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมสูง และยังมีนักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย สิงคโปร์เดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นด้วย

นายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัด กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เต่าตะนุที่ภูเก็ตยังไม่ปลอดภัย จนท.ดูแลตลอดห่วงติดเชื้อ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เผยเต่าตะนุยักษ์ยังไม่ปลอดภัยจัดเจ้าหน้าที่ดูแลตลาดเวลา ห่วงติดเชื้อในกระแสเลือดเหตุบาดแผลใหญ่และลึก ขณะที่สถานการณ์เต่าทะเลน่าเป็นห่วงพบขึ้นวางไข่น้อย

น.ส.กาญจนา อดุลยานุโกศล หัวหน้ากลุ่มสัตว์ทะเลหายาก สถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเลและป่าชายเลน จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการช่วยชีวิตเต่าตะนุขนาดใหญ่อายุกว่า 50 ปี ที่ได้รับการช่วยเหลือมาว่า อาการเต่าตะนุดังกล่าวยังน่าเป็นห่วงเนื่องจากบาดแผลที่ถูกใบพัดเรือหางยา

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

จนท.ศูนย์อนุรักษ์ฯ เร่งช่วยชีวิตเต่าตะนุยักษ์อายุกว่า 50 ปีที่หาดราไวย์ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : จนท.ศูนย์อนุรักษ์ฯ เร่งช่วยชีวิตเต่าตะนุยักษ์อายุกว่า 50 ปีที่หาดราไวย์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 เร่งช่วยชีวิตเต่าตะนุน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม หลังถูกคนลักลอบจับปลาสวยงามในทะเลจับได้ผูกเชือกกับสมอเรือทิ้งในทะเลหน้าหาดราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เผยเป็นเต่าตะนุขนาดใหญ่เพศผู้ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยพบเห็นในรอบ 10 ปี

วันนี้ (19 เม.ย) นายไพทูล แพนชัยภูมิ ผู้อำนวยการการ ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 ภูเก็ต กล่าวภายหลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำเต่าทะเลขนาดใหญ่

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตรังดีเดย์ถวายพระพร-ปกป้องสถาบันกษัตริย์ 21 เม.ย.นี้ ( ตรัง )

ตรัง - ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เตรียมจัดพิธีลงนามถวายพระพรพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เพื่อปกป้องสถาบันสำคัญของชาติในวันอังคารที่ 21 เมษายน 2552 ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป ณ ห้องโถง ศาลากลางจังหวัดตรัง หลังใหม่ ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวสารและความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ที่กระทบต่อสถาบัน

วันนี้ (17 เม.ย.) นายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า เนื่องจากในขณะนี้ได

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวสตูลติดตามอาการ “สนธิ” หลังถูกลอบยิง จวกพวกหมาลอบกัด ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : ชาวสตูลติดตามอาการ “สนธิ” หลังถูกลอบยิง จวกพวกหมาลอบกัดสตูล - ชาวสตูลติดตามให้กำลังใจนายสนธิ ลิ้มทองกุล หายจากการบาดเจ็บโดยเร็ว เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มเสื้อแดงที่เป็นคนก่อเหตุกลุ่มของทักษิณ กลุ่มคนที่ประกาศจะเล่นใต้ดินอย่างแน่นอน แนะเล่นกันในสภาดีกว่าลอบกัด

วันนี้ (17 เม.ย.) ประชาชนชาวตลาดสดเทศบาลเมืองสตูลหลังทราบข่าวการถูกลอบยิงของนายสนธิ ลิ้มทองกุล เมื่อเช้ามืดวันนี้นั้นต่างพากันตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเฝ้าติดตามการรายงานข่าวทางสถานีโทรทัศน์ถึงอาการอย่างใกล้ชิด หลายคน

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่เปิดแข่งเรือหัวโทงชิงถ้วยพระเทพฯ ( กระบี่ )

กระบี่ - เปิดแข่งเรือหัวโทง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปี 52 ยิ่งใหญ่ พร้อมชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท ทีมเรือเข้าร่วม 36 ทีม รวมฝีพายกว่า 400 ชีวิต ระหว่าง วันที่ 17-19 เมษายน 2552 ณ แม่น้ำกระบี่

เวลา 15.30 น.วันนี้ (17 เม.ย.) ที่บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำกระบี่ นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเรือหัวโทง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ส.ท่องเที่ยวภูเก็ตยื่นข้อเสนอรัฐบาลฟื้นฟูการท่องเที่ยว ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ส.ท่องเที่ยวภูเก็ต ยื่นข้อเสนอรองนายกรัฐมนตรี ฟื้นฟูสถานการณ์การท่องเที่ยว หลังเหตุการณ์ความไม่สงบทำการท่องเที่ยวเสียหายยับ

นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นทางการเมือง ว่า ต้องยอมรับว่าเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นนั้นกระทบต่อการท่องเที่ยวแน่นอน เพราะธุรกิจการท่องเที่ยวถือว่าเป็นธุรกิจที่มีความอ่อนไหว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ประกอบการ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

7 วันอันตราย 5 จังหวัดอันดามันตาย 19 ราย ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สรุปผล 7 วันอันตราย 5 จังหวัดอันดามัน ตาย 19 ราย บาดเจ็บ 245 ราย

นายภานุ แย้มศรี ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 รับผิดชอบจังหวัดในกลุ่มอันดามัน ประกอบด้วยจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง และระนอง กล่าวสรุปผลการเฝ้าระวังและป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วันอันตรายในระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2552 ว่าในพื้นที่ 5 จังหวัดมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น รวม 245 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 245 คน เสียชีวิต 19 ราย

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่จัดงานมหกรรมธุรกิจสปาหวังดึงผู้สูงอายุใช้บริการมากขึ้น ( กระบี่ )

ภาพประกอบ ข่าวกระบี่ : กระบี่จัดงานมหกรรมธุรกิจสปาหวังดึงผู้สูงอายุใช้บริการมากขึ้นกระบี่ - จังหวัดกระบี่จัดงาน Krabi wellness and spa to Global 2009 พัฒนาธุรกิจบริการสุขภาพสปา ดึงนักเที่ยวสูงอายุ เข้าเที่ยว คาดทำเงินมหาศาล

นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายแพทย์จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ นางสาวสมานันท์ หวังประเทือง พานิชย์จังหวัดกระบี่ นางพัชรา พูลโภคผล นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ และนางอารีย์ นรากูลมงคล ประธานชมรมสปาจังหวัดกระบี่ ร่วมกันแถลงข่าวจัดงานมหกรรมธุรกิจบริการสุขภ

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เหตุไม่สงบทำนักท่องเที่ยวจีนหายทั้งหมด ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเผยเหตุการณ์ความไม่สงบทำนักท่องเที่ยวจีนหายทั้งหมด ขณะที่สายการบินไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ และสายการบินเซี่ยงไฮ้ แอร์ไลน์ ซึ่งตกลงเซ็นสัญญาบินตรง-ภูเก็ตแจ้งยกเลิกเส้นทางบินหลังเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ขณะที่นายกสมาคมท่องเที่ยวภูเก็ตเชื่อหากเหตุการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติจีนพร้อมที่จะนำนักท่องเที่ยวเข้ามา

นายภูริต มาศวงศ์ศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และรองผู้จัดการทั่วไปโรงแรมป่าตองรีสอร

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ยิงถล่มดับเฒ่าเซียนพนัน ( กระบี่ )

กระบี่ - ยิงถล่มเฒ่าเซียนพนันด้วยปืนคาร์บินดับคาที่ ขณะกลับจากร่วมงานศพ

วันนี้ (16 เม.ย.) พ.ต.ท.นัฐจักร ชุ่มจำรัส สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 110 หมู่5 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพบูลย์ จาดโต รองผกก.สส. พ.ต.ท.เฉลิมชัย ชัยเสริมสวัสดิ์ รองผกก.ปป. และพ.ต.ต.ยุทธศักดิ์ นุสรรินย์ สวป. สภ.เหนือคลอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาล

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตรังเร่งพัฒนาคุณภาพหมูย่างขยายตลาดเชิงพาณิชย์ ( ตรัง )

ตรัง - จังหวัดตรังเร่งพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์หมูย่างเมืองตรัง เพื่อขยายการตลาดในเชิงพาณิชย์ ตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาความเข้มแข็งของผู้ประกอบการในจังหวัด

วันนี้ (16 เม.ย.) นายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ทางจังหวัดได้เรียกประชุมผู้ประกอบการหมูย่างเมืองตรัง และหน่วยงานราชการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมหารือในการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์หมูย่างเมืองตรัง อาหารพื้นเมืองที่โด่งดังในระดับประเทศ เพื่อขยายตลาดในเชิงพาณิ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

โจรแสบงัดบ้านช่วงหยุดสงกรานต์กว่า 10 หลังที่ตรัง ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : โจรแสบงัดบ้านช่วงหยุดสงกรานต์กว่า 10 หลังที่ตรังตรัง - เกิดเหตุคนร้ายฉวยโอกาสช่วงเทศกาลสงกรานต์ งัดบ้านจัดสรรในเขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ จังหวัดตรัง ยกเค้าไปกว่า 10 หลัง มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (16 เม.ย.) พ.ต.ท.สุนันท์ สังข์สวัสดิ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 100/168 หมู่บ้านพรุชี หมู่ที่ 2 เขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ จึงนำรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการจังหวัดตรัง โดยพบว่าพบบ้านหลังเกิ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เบลเยียมยกเลิก “Traveller Warning” แล้ว ( ภูเก็ต )

 ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เผยประเทศเบลเยียม ยกเลิก Traveller Warning แล้ว ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่จะให้ประเทศอื่นๆ ได้พิจารณาเหตุการณ์และได้ทยอยยกเลิกต่อไป รวมทั้งเป็นการยืนยันว่าเหตุการณ์ในเมืองไทยสงบแล้ว

นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รวมทั้งในกรุงเทพมหานครทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในเรื่องของความสง

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบะซิ่งกลางฝนเสียหลักประสานงาเด็ก-ผู้ใหญ่ดับรวด 4 ศพ ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : กระบะซิ่งกลางฝนเสียหลักประสานงาเด็ก-ผู้ใหญ่ดับรวด 4 ศพตรัง - เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะประสานงาใน จ.ตรัง โดยคนขับใช้ความเร็วสูงขณะฝนกำลังตก ทำให้เสียหลักพุ่งชนรถยนต์คันอื่นจนมีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 3 ราย และผู้ใหญ่ 1 ราย ส่วนคันก่อเหตุได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

วันนี้ (15 เม.ย.) เมื่อเวลา 13.40 น. ร.ต.ท.วิษณุ จันทร์พล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ห้วยยอด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากัน ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณหน้าสนามกอล์ฟศรีตรัง ถนนเพชรเกษม ตำบลลำภูรา อำเภ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ปชช.เลื่อนตั๋วเดินทางรับรัฐบาลเพิ่มวันหยุด ( สตูล )

สตูล - สถานีขนส่งผู้โดยสารสตูลประชาชนทยอยเดินทางกลับ ขณะที่ผู้โดยสารขอเลื่อนการเดินทางกลับหลังรัฐบาลประกาศให้มีวันหยุดเพิ่มต่ออีก 2 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สตูล บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.เมือง จ.สตูล มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเพื่อไปเตรียมทำงานกันบ้างแล้ว ทำให้บรรยากาศตามสถานีขนส่งเริ่มคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและแรงงาน

นายอำนวย พงศ์ประยูร เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วรถโดยสารกรุงเทพฯ-สตูล บอกว่า มีประชาชนเด

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อปพร.อบต.ป่าคลอกภูเก็ตห่วงปัญหาวัยรุ่น-แรงงานต่างด้าวขับรถซิ่ง ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ประธานศูนย์ อปพร.องค์การบริหารส่วนตำบลป่าคลอก เรียกร้องให้แก้ไขปัญหากลุ่มวัยรุ่นซิ่งและแรงงานต่างด้าวประเทศเพื่อนบ้านที่ออกจากที่พักในเวลากลางคืนหลังตั้งด่านตรวจเข้มช่วงสงกรานต์พบออกมาขับรถซิ่งจำนวนมาก

นายประเภท ติระนนท์ ประธานศูนย์ อปพร.องค์การบริหารส่วนตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง กล่าวว่า ในตำบลป่าคลอกเป็น 1 ใน 19 ศูนย์ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ร่วมรณรงค์สัญจรปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2552 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตพร้อมเสนอตัวจัดประชุมสุดยอดอาเซียน ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้ว่าฯภูเก็ต เสนอตัวใช้พื้นที่จังหวัดภูเก็ตเป็นสถานที่จัดประชุมสุดยอดอาเซียน +3 +6 หลังรัฐบาลต้องประกาศยกเลิกการประชุมที่พัทยาเหตุกลุ่มคนเสื้อแดงบุกโรงแรม

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการจัดประชุมสุดยอดอาเซียน+3+6 ซึ่งเดิมจะมีการจัดประชุมที่จังหวัดภูเก็ตแต่ติดปัญหาเรื่องของห้องพักที่มีไม่เพียงพอและมีการย้ายไปจัดที่พัทยา แต่ไม่สามารถจัดประชุมได้เนื่องจากการประชุมในครั้งนี้มีกลุ่มคนเสื้อแดงบุกเข้

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวภูเก็ตร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบัน-จี้คนเสื้อแดงหยุดพฤติกรรม ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ประชาชนชาวภูเก็ตจำนวนมากร่วมแสดงความรักชาติปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมทั้งต่อต้านพฤติกรรมคนเสื้อแดง พร้อมยื่นหยังสือให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีต่อสู้ต่อไป

วันนี้ (15 เม.ย.) นายณรงค์ หงษ์หยก ประธานชมรมลูกเสือชาวบ้านจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยชาวจังหวัดภูเก็ต ข้าราชการการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประมาณ 1,200 คน เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อยื่นหนังสือแถลงการณ์ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เสื้อแดงชุมนุมทำท่องเที่ยวทรุดนักท่องเที่ยวหาย ( กระบี่ )

กระบี่ - เสื้อแดงชุมนุม ทำท่องเที่ยวทรุด นักท่องเที่ยวหาย วอนรัฐบาลเร่งสร้างความเชื่อมั่นกลับคืนมาโดยเร็ว หลังคุมสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ พร้อมชมรัฐบาลใช้ความอดทนจนสามารถกดดันเอาชนะเสื้อแดง

นายอมฤต ศิริพรจุฑากุล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติขึ้นภายในประเทศก็ตาม โดยยอดเข้าจอ

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 3
 3. 4
 4. 5
 5. 6
 6. 7
 7. 8
 8. 9
 9. 10
 10. 11
 11. 12
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215