แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ปชช.เลื่อนตั๋วเดินทางรับรัฐบาลเพิ่มวันหยุด ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : ปชช.เลื่อนตั๋วเดินทางรับรัฐบาลเพิ่มวันหยุด

สตูล - สถานีขนส่งผู้โดยสารสตูลประชาชนทยอยเดินทางกลับ ขณะที่ผู้โดยสารขอเลื่อนการเดินทางกลับหลังรัฐบาลประกาศให้มีวันหยุดเพิ่มต่ออีก 2 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สตูล บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.เมือง จ.สตูล มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเพื่อไปเตรียมทำงานกันบ้างแล้ว ทำให้บรรยากาศตามสถานีขนส่งเริ่มคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและแรงงาน

นายอำนวย พงศ์ประยูร เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วรถโดยสารกรุงเทพฯ-สตูล บอกว่า มีประชาชนเดินทางมาซื้อตั๋วโดยสาร และทยอยเดินทางกลับกันบ้างแล้วตั้งแต่วานนี้ พร้อมกันนี้ได้มีการยกเลิกตั๋วโดยสารในการกลับวันไปทำงานหลังก่อนหน้านี้ไม่มั่นใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในกรุงเทพฯ ถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง และหลังทราบข่าวว่ารัฐบาลประกาศให้มีวันหยุดเพิ่มต่ออีก 2 วันทำให้มีการเลื่อนวันเดินทางกลับต่อไปอีก ทำให้การเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่หนาแน่น

ด้านนางสาวมาลี สาระอาภรณ์ รักษาการนายสถานีขนส่ง จ.สตูล เปิดเผยว่า ขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างเริ่มทยอยเดินทางกลับมากขึ้น โดยสถานีขนส่ง จ.สตูล ได้มีการเพิ่มเที่ยวรถกรุงเทพฯ จากเดิม 11 เที่ยวเป็น 16 เที่ยว ในการรองรับการเดินทางกลับ พร้อมกันนี้ทางขนส่งได้มีมาตรการตรวจความพร้อมในส่วนสภาพรถให้อยู่ในความพร้อมใช้งาน และอุปกรณ์ส่วนควบของรถ และพนักงานขับรถให้มีความพร้อมก่อนขับรถออกจากสถานี เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารตลอดเส้นทางเพื่อให้ไปถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิ์ภาพ

ในขณะที่ผู้โดยสารที่รอเดินทางกลับทางสถานีขนส่ง จ.สตูล รู้สึกประทับใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.สตูลในครั้งนี้ ซึ่งนายสิทธิชัย แซ่ตั้ง อายุ 48 ปี นักท่องเที่ยวบอกกับทีมข่าวว่า สนุกและสวยงามมากแหล่งท่องเที่ยว จ.สตูล โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอย่างหลีเป๊ะ เกาะอาดังมีความงดงามมาก และการเดินทางกลับในครั้งนี้ก็ไม่รู้สึกเป็นห่วงอะไร เนื่องจากตรวจสอบข้อมูลแล้วว่ากรุงเทพฯเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว จึงเลือกจะเดินทางกลับในวันนี้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215