แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ชาวตรังแห่เข้าโรงจำนำรับช่วงเปิดเทอม ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ชาวตรังแห่เข้าโรงจำนำรับช่วงเปิดเทอมเผยช่วงเวลาใกล้เปิดเทอมท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจดิ่งเหวในเวลานี้ ชาวเมืองหมูย่างต่างแห่ไปใช้บริการโรงรับจำนำวันละกล่าวครึ่งพันคน ผู้จัดการสถานธนานุบาลของเทศบาลนครตรังยัน เตรียมการสำรองเงินไว้รับมือแล้วอย่างเพียงพอ

วันที่ 1 พ.ค.52 นายอุดมศิลป์ สิรายะวิโรจน์ ผู้จัดการสถานธนานุบาล (โรงรับจำนำ) เทศบาลนครตรัง เปิดเผยถึงสถานการณ์การรับจำนำในช่วงก่อนเปิดภาคเรียนใหม่ ประจำปีการศึกษา 2552 ที่กำลังจะมาถึงในต้นเดือนพฤษภาคมนี้ว่า จากภาวะเศรษฐกิจที่

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

แรงงานนอกระบบสตูลวอนรัฐหนุนยกระดับมาตรฐานอาชีพ ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : แรงงานนอกระบบสตูลวอนรัฐหนุนยกระดับมาตรฐานอาชีพจ.สตูลยังคงมีแรงงานที่หลุดนอกระบบ ที่ยังรอรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลในการส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตที่ต่ำเกินกว่าเกณฑ์ที่รัฐบาลกำหนดจำนวนมาก

นางยุพา ดวงปัญญา อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 85/3 ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งมีอาชีพรับจ้างเลี้ยงเด็ก และเย็บผ้าจ้าง บอกว่า ตนอาศัยอยู่ในบ้านสองคนกับบุตรชายที่กำลังศึกษาระดับชั้น ม.1 โดยขาดเสาหลักคือสามีที่เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ภาระในการดูแลครอบครัวทั้งหมดตกอยู่ที่ตน ซึ่งขณะนี้มีรายได้ในการเลี้ยงครอบคร

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวประมงสตู แปลงเรือล่าแมงกะพรุนทำเงิน 3 พัน/วัน ( สตูล )

ชาวประมงสตูลดัดแปลงเรือออกล่าแมงกะพรุน เผยสร้างรายได้วันละไม้น้อยกว่า 3 พันบาท ขณะที่เด็กๆ ในหมู่บ้านร่วมแปรรูปานรับอานิสงส์ยุควิกฤตเศรษฐกิจ

ชาวประมงบ้านหาดทรายยาว ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล และหมู่บ้านพื้นที่เกาะในละแวกใกล้ๆ ต่างนำเรือกว่า 300 ลำ ที่ดัดแปลงเป็นเรือติดอวนและนำออกล่าแมงกะพรุนขาวในยามเช้ามืดของทุกวัน หลังพบแมงกะพรุนโผล่ขึ้นเหนือน้ำจำนวนมาก บริเวณระหว่างน่านน้ำบ้านหาดทรายยาว และเกาะเกวน้อย เกาะเกวใหญ่ สร้างรายได้วันละ 70

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“วิทยา” ควง “ชวน” ร่วมงานคนไทยสุขภาพดีวิถีคนตรัง ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : “วิทยา” ควง “ชวน” ร่วมงานคนไทยสุขภาพดีวิถีคนตรัง“วิทยา แก้วภราดัย” ควง “ชวน หลีกภัย” เปิดงานโครงการชุมชนปลอดภัย คนไทยสุขภาพดี วิถีคนตรัง โดยมี อสม.ในพื้นที่เข้าร่วมกว่า 1,600 คน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขต้องการปั้นให้เป็นนักเฝ้าระวังคอยตรวจตรา อาหารและเครื่องดื่มเป็นพิษในพื้นที่ พร้อมยันไทยมีความพร้อมในการรับมือไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดว่าประเทศแม็กซิโก

วันที่ 1 พ.ค.52 ที่โรงแรมเดอระแกรนด์ เอ็มพี รีสอร์ท แอนด์โฮเต็ล ถ.พัทลุง อ.เมือง จ.ตรัง นายวิทยา แก้ว

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สสจ.กระบี่ติวเข้มผู้ประกอบการดูแลนักเที่ยว ( กระบี่ )

“สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่” เดินหน้าให้ความรู้ผู้ประกอบการโรงแรมต่าง ๆ ดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ กรณีการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดสายพันธ์ใหม่ 2009 สั่งหากพบผู้ต้องสงสัยป่วยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

นายแพทย์บัญชา ค้าของ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไข้ไข้หวัดสายพันธ์ใหม่ 2009 หรือไข้หวัดเม็กซิโก ที่ระบาดใหญ่ในประเทศเม็กซิกัน ทาง สสจ.กระ

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร.เมืองกระบี่รวบหนุ่มลอบขายวีซีดีลามกอนาจาร ( กระบี่ )

ภาพประกอบ ข่าวกระบี่ : ตร.เมืองกระบี่รวบหนุ่มลอบขายวีซีดีลามกอนาจารตำรวจชุดปราบปราม สภ.เมืองกระบี่ รวบแผ่นวีซีดีลามกอนาจาร ลักลอบขายกลางเมือง ได้ผู้ต้องหา พร้อมของกลางกว่า 400 แผ่น สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

วันที่ 1 พ.ค.52 เมื่อเวลา 15.00 น.พ.ต.ท.สุขเกษม นครวิไลย รอง ผกก.ปป.สภ.เมือง กระบี่ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ถาวร ศรีปล้อง รอง สว.กลุ่มงานสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร้านแก้วฟ้า สาขา 1 ถนนมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายแผ่นซีดี และวีซีดี หลังได้รับแ

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ททท.จัดทัวร์ย้อนระลึก 100 ปีสี่ตำหนักกันตัง ( ตรัง )

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยการจัดทัวร์ย้อนระลึก 100 ปี สี่ตำหนัก ในรูปแบบวันเดย์ทัวร์ (one day tour) เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดตรัง ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเพิ่มมากขึ้น

วันที่ 30 เม.ย.52 นายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 9-11 พฤษภาคม 2552 นี้ จังหวัดตรังร่วมกับ สำนักงานการท่

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ทุนฮ่องกง-สิงคโปร์ทาบลงทุนรถไฟฟ้าที่ภูเก็ต ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ทุนฮ่องกง-สิงคโปร์ทาบลงทุนรถไฟฟ้าที่ภูเก็ตนักลงทุนฮ่องกง-สิงคโปร์สนใจลงทุนรถไฟฟ้าที่ภูเก็ต ขอเวลาศึกษาข้อมูล 3 เดือนก่อนตัดสินใจว่าจะลงทุนหรือไม่และลงทุนในรูปแบบใด ด้านจังหวัดตอบรับนำเสนอข้อมูลผลการศึกษามีเส้นทางเร่งด่วน 3 เส้นทางจากสนามบิน-ห้าแยกฉลอง เส้นทางป่าตอง-เมืองภูเก็ต และสามแยกบางคู-ห้าแยกฉลอง ใช้เงินลงทุนประมาณ 12,000 ล้านบาท

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งประกอบด้วย หอการค้าจังหวัดภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่อ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“แอร์เอเชีย” เปิดศูนย์จำหน่ายบัตรที่ป่าตอง ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : “แอร์เอเชีย” เปิดศูนย์จำหน่ายบัตรที่ป่าตอง“ไทยแอร์เอเชีย” เปิดศูนย์จำหน่ายบัตรโดยสารเต็มรูปแบบแห่งแรกในภาคใตที่หาดป่าตอง พร้อมดันภูเก็ตเป็นศูนย์กลางการบิน ในภูมิภาคเชื่อมกับเมืองต่างๆที่มีระยะบินไม่เกินสามชั่วโมงครึ่ง คาดเห็นผลประมาณปลายปี‏

วันที่ 30 เม.ย.52 นายศิริพัฒ พัฒกุล นายอำเภอกะทู้ เป็นประธานเปิดศูนย์จำหน่ายบัตรโดยสาร สาขาหาดป่าตอง สายการบินไทยแอร์เอเชีย บริเวณถนนทวีวงศ์ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และโอกาสเดียวกันนี้ นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตมาราธอนภูเขานานาชาติคาดเงินสะพัดเพียบ ( ภูเก็ต )

จังหวัดภูเก็ตจัดแข่งขัน “ภูเก็ตมาราธอนภูเขานานาชาติ ครั้งที่ 3” ชิงเงิน 2 แสนบาท พร้อมถ้วยนายกรัฐมนตรี เพื่อกระต้นท่องเที่ยว มีนักวิ่งปอดเหล็กจากทั่วโลกกว่า 400 คน ยืนยันเข้าร่วม คาดเงินสะพัดอื้อ

วันที่ 30 เม.ย.52 นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน “ภูเก็ตมาราธอนภูเขานานาชาติ ครั้งที่ 3” ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองน้ำหาดในหาน ม.1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต กล่าวภายหลังการ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

รอง ผบ.กองกำลังเทพสตรีลงสตูล ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : รอง ผบ.กองกำลังเทพสตรีลงสตูลรองผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรีลงสตูลตรวจแนวเขตรั้วทางทะเล ไทย – มาเลเซีย เพื่อป้องกันเส้นทางการลักลอบของแรงงานต่างด้าว และของหนีภาษี พร้อมจัดชุดเฝ้าเวรยามตามเกาะ

วันที่ 30 เม.ย.52 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันเอก นพวงศ์ สุรวิชัย รองผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรีพร้อมคณะลงตรวจพื้นที่และรับทราบสถานการณ์และผลการปฏิบัติงานตามคำสั่งป้องกันชายแดน ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ส่วนหน้า โดยมี พ.ท สรุเทพ หนูแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจกรมท

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตตัวแทนภาคใต้จัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ( ภูเก็ต )

จังหวัดภูเก็ตเตรียมจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 2552 ถวายเป็นพุทธบูชา และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายทวิชาติ อินทรฤทธิ์ วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 2552 กล่าวว่า ด้วยทางรัฐบาลและทางมหาเถรสมาคม เห็นชอบให้จังหวัดภูเก็ต เป็นตัวแทนภาคใต้ จัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสาก

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตม.ระนองสนธิกำลัง ฉก.ร.25 ปิดห้องแถวรวบพม่า ( ระนอง )

ภาพประกอบ ข่าวระนอง : ตม.ระนองสนธิกำลัง ฉก.ร.25 ปิดห้องแถวรวบพม่าตม.ระนอง สนธิกำลังหน่วย ฉก.ร.25 ปิดล้อมห้องแถวจับหญิงสาวชาวพม่าลอบค้าประเวณี 39 คน

พ.ต.ท.ณัชธฤต ปิ่นปัก สารวัตรใหญ่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ระนอง พร้อมด้วย ร.อ.เฉลิมพล เทโหปการ ผบ.กองร้อยทหารราบ 2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี สนธิกำลังทหาร และเจ้าหน้าที่ ตม.จำนวน 40 นาย เข้าปิดล้อมห้องแถวเช่าในซอยระนองพัฒนา 4/3 ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง เขตเทศบาลเมืองระนอง เพื่อตรวจสอบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย

หลังจากได้รับ

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อบต.ควนธานีจ้างนักเรียน นักศึกษาทำงานหารายได้พิเศษ ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : อบต.ควนธานีจ้างนักเรียน นักศึกษาทำงานหารายได้พิเศษนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ควนธานี อำเภอกันตัง ผุดโครงการ จ้างนักเรียน นักศึกษา เข้ามาทำงานเป็นการจ้างงานในพื้นที่สร้างรายได้ช่วยเหลือผู้ปกครอง

วันที่ 29 เม.ย.52 นายนิวัฒน์ ชลธาร นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ควนธานี อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง กล่าวว่า จากสภาพสังคมในปัจจุบัน ทำให้ทุกคนต้องต่อสู้ดิ้นรน เพื่อให้ตนเองและครอบครัวอยู่รอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่ต้องมีภาระเลี้ยงดูบุตร หรือส่งเสียบุตรให้ได้รับการศึกษา แต่ไม่มีเวลาดูแลต้อ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

คนกระบี่วิตกไข้หวัดเม็กซิโกไม่กินหมู ( กระบี่ )

แผงหมูติดแอร์เทศบาลกระบี่ซบเซา หลังไข้หวัดใหญ่เม็กซิโกระบาด พ่อค้าแม่ค้าโอดยอดขายลดกว่าครึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แผงจำหน่ายเนื้อหมูติดแอร์ภายในตลาดสดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่ ที่มีอยู่จำนวนกว่า 20 แผง บรรยากาศเป็นไปอย่างเหงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนที่ผ่านมา เนื่องจากลูกค้าเข้ามาซื้อเนื้อหมูลดน้อยลงเกินกว่าครึ่ง เนื่องจากมีข่าวการแพร่ระบาดของโรคไข้ไหวัดใหญ่เม็กซิโกระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้าเกิดความกลัวจึงหันไปบริโภคเนื้อ ไก่ และป

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

มั่นใจไข้หวัดเม็กซิโกระบาดไม่กระทบท่องเที่ยวภูเก็ต ( ภูเก็ต )

นายก ส.ท่องเที่ยวภูเก็ตเชื่อข่าวแพร่ระบาดไข้หวัดเม็กซิโกไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวภูเก็ต

นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกระแสการแพร่ระบาดขอโรคไข้หวัดเม็กซิโกในพื้นที่ประเทศเม็กซิโก และทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา จนมีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตหลายราย ต่อผลกระทบด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตว่า ข่าวพบการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่นี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ซึ่ง

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ลงทุนใต้ตอนบนหดตัวจากพิษเศรษฐกิจ ( ภูเก็ต )

บสย.สาขาสุราษฎร์ธานีเผยไตรมาสแรกปีนี้เข้าไปค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีแค่ 20 ล้านบาท จากที่ช่วงเดียวกันปีที่แล้วกว่า 100 ล้านบาท จากพิษเศรษฐกิจทำให้การลงทุนในพื้นที่หดตัวอย่างหนัก ธนาคารเข้มงวดปล่อยสินเชื่อ คาดสิ้นไตรมาส 2 ดันยอดค้ำประกันทะลุ 400 ล้าน จากที่ บสย.จับมือแบงก์พาณิชย์ปล่อยสินเชื่อ 30,000 ล้านบาท

นายสุทธิเดช ช่วยคล้าย ผู้ช่วยผู้จัดการ สำนักงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บส

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่เร่งรัดเบิกใช้เงินงบประมาณปี 52 ( กระบี่ )

จังหวัดกระบี่เร่งรัดการใช้จ่ายเงินงบประมาณประจำปี 2552 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ตามนโยบายรัฐบาล พบการเบิกจ่ายงบยังล่าช้า

ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2551 เห็นชอบมาตรการ และแนวทางการเร่งรัด และติดตามการใช้จ่ายเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2552 โดยกำหนดเป้าหมายการเบิกจ่ายเงินงบประมาณ พ.ศ.2552 ในภาพรวม ร้อยละ 94.0 ของวงเงินงบประมาณรายจ่าย และรายจ่ายงบลงทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 74.0 ของวงเงินงบประมาณรายจ่ายลงทุนของแต่ละส่

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวเลเกาะลันตากระบี่โวยไม่มีไฟฟ้าใช้ ( กระบี่ )

ผู้ว่าฯกระบี่ การันตี ชาวเล บ้านประสบภัยสึนามิ เกาะลันตา ได้ใช้ไฟฟ้าแน่ ต้นเดือนพฤษภาคมนี้

นายภคพล พฤตปภพ วัฒนธรรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า หลังจากที่ได้จัดทำเวทีประชาคม เพื่อหามาตรการแนวทางฟื้นฟูวิถีชีวิตชาวเล จังหวัดกระบี่ พื้นที่อำเภอเมือง เหนือคลอง และอำเภอเกาะลันตา โดยมีผู้เข้าร่วมเวทีประชาคม เมื่อวันที่ 22 เมษายน จำนวน 121 คน ซึ่งจากการประชุมสรุปปัญหาที่จะต้องดำเนินการ คือ ด้านความมั่นคงในชีวิต ประกอบด้วย ปัญหาที่ดินทำกิน การจอดแน

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

คนกระบี่ยังไม่รับเช็คช่วยชาติกว่าพันราย ( กระบี่ )

เช็คช่วยชาติกระบี่ ตกค้างอีกกว่า 1 พันราย ประกันสังคมแจ้งรีบไปรับภายในเดือนพฤษภาคม

นายพันธุ์เทพ เปาริก ประกันสังคมจังหวัดกระบี่ กล่าว่า ตามที่รัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และช่วยเหลือค่าครองชีพแก่ผู้ที่ได้รับค่าจ้างต่ำกว่าเดือนละ 15,000 บาท เป็นเงินคนละ 2,000 บาท ตามโครงการช่วยเหลือค่าครองชีพประชาชน และบุคลากรภาครัฐ ในส่วนของผู้ประกันตน จังหวัดกระบี่ มีนายจ้าง สถานประกอบการ จำนวน 2,385 ราย มีผู้ประกันตนที่มีสิทธิได้ร

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เร่งมาตรการจัดระบบแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติที่ระนอง ( ระนอง )

ภาพประกอบ ข่าวระนอง : เร่งมาตรการจัดระบบแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติที่ระนอง “อธิบดีกรมการปกครอง” เปิดอบรมสัมมนาความรู้เกี่ยวกับบัตรประจำตัวบุคคล ที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของกรมการปกครอง ที่จังหวัดระนอง เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ด้านความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 29 เม.ย.52 นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์ อธิบดีกรมการปกครอง เป็นประธานเปิดอบรมสัมมนาความรู้เกี่ยวกับบัตรประจำตัวบุคคลที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของกรมการปกครอง ที่โรงแรมเฮอริเทจ แกรนด์ คอนเวนชั่น จังหวัดระนอง เพื่อให้เจ้าห

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯภูเก็ตย้ำรัฐบาลเน้นดูแลความปลอดภัยเข้ม ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ผู้ว่าฯภูเก็ตย้ำรัฐบาลเน้นดูแลความปลอดภัยเข้มผู้ว่าฯภูเก็ตย้ำหากรัฐบาลเลือกภูเก็ตจัดประชุมอาเซียนซัมมิทต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยเข้มงวด ที่สำคัญจะต้องไม่มีการแบ่งสีในพื้นที่ มั่นใจชาวภูเก็ตทุกภาคส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวในการประชุมคณะกรมการจังหวัดประจำเดือน เม.ย 2552 ซึ่งจัดให้มีการประชุมขึ้นที่ห้องประชุมศาลากลางหลังใหม่ ถึงการเตรียมความพร้อมของจังหวัดภูเก็ตหากรัฐบาลตัดสินใจเลือกใช้จังหวัดภูเก็ตเป็นสถานที่จัดประชุมอาเซียนซัมมิทว่า

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เผยยาเสพติดกลับมาระบาดหนักในภูเก็ตอีก ( ภูเก็ต )

หน่วยงานความมั่นคง ภูเก็ต เผยยาเสพติดกลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้งในพื้นที่ หลังพบข้อมูลสถิติการปราบปรามอาชญากรรมพบ ผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ติดยาเสพติด ด้าน “ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต” ชี้ผู้นำท้องถิ่นมักใช้ตำแหน่งประกันตัวผู้กระทำผิด หากตำรวจไม่ยอมจะไม่ให้ความร่วมมือทำงาน

วันที่ 29 เม.ย.52 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต (หลังใหม่) นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดภู

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผู้ประกอบการช่วยแก้ปัญหาขยะมลพิษน้ำเสีย ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : ผู้ประกอบการช่วยแก้ปัญหาขยะมลพิษน้ำเสียผู้ประกอบการรีสอร์ตเกาะหลีเป๊ะ วอนทุกภาคส่วนช่วยแก้ปัญหาขยะมลพิษน้ำเสีย หวั่นสิ่งแวดล้อมบนเกาะเสื่อม ปัญหาพิษเศรษฐกิจตามมา พร้อมแนะสร้างจิตสำนึกรักษาสิ่งแวดล้อม ด้านทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมจังหวัดสตูลเร่งตรวจดูสภาพบ่อบำบัดน้ำเสียรีสอร์ต ร้านอาหาร

วันที่ 29 เม.ย. 52 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดสตูลว่า มลพิษด้านขยะมูลฝอยและน้ำเสียที่เกิดขึ้นบนเกาะหลีเป๊ะ กำลังกลายเป็นปัญหาสำคัญที่กำลังทำลายภาพลักษณ์อันสวยงานของเกาะหลีเป๊ะซึ่งเป

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ยาย-เด็ก สังเวยอุบัติเหตุรถบัสชนรถกระบะ ( กระบี่ )

ยายอายุ 70 ปี กับ เด็กอายุ 3 ขวบ สังเวยรถโดยสารมรณะปรับอากาศ สายภูเก็ต-สตูล ประสานงารถกระบะ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 29 เม.ย.52 พ.ต.ท.สุวรรณ นาทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุรถชนกันที่บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 41 ถนนเพชรเกษม ม.1 เขตเทศบาล ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลคลองท่อม หน่วยกู้ชีพคลองท่อมใต้ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสั

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 1
 3. 2
 4. 3
 5. 4
 6. 5
 7. 6
 8. 7
 9. 8
 10. 9
 11. 10
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215