แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ปชช.กระบี่ รวมตัวให้กำลังใจรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาความวุ่นวาย ( กระบี่ )

ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ ได้มีกลุ่มบรรดาข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ ประมาณ 1,000 คน ได้เดินทางมารวมตัวกัน พร้อมกับถือป้ายมีข้อความหลากหลาย อาทิ ชาวกระบี่ให้กำลังใจรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาความวุ่นวายเพื่อนำพาบ้านเมืองกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว ชาวจังหวัดกระบี่ขอประกาศเจตนารมณ์ในการปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ พร้อมส่งตัวแทนยื่นหนังสือเปิดผนึกต่อนายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ระนองเสียชีวิตแล้ว 1 ราย ( ระนอง )

ระนอง - จังหวัดระนองมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน บาดเจ็บ 18 คน จากอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันนี้ (15 เม.ย.) ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2552ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2552สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนองได้สรุปผลการปฏิบัติงานการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุของวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ปรากฏว่าในพื้นที่จังหวัดระนอง

มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้น 9 ครั้ง มีได้รับบาดเจ็บ 8 ค

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่จัดแข่งเรือหัวโทงชิงถ้วยพระเทพฯ ( กระบี่ )

กระบี่ - เทศบาลเมืองกระบี่จัดแข่งเรือหัวโทง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปี 52 ยิ่งใหญ่ พร้อมชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท ทีมเรือเข้าร่วม 38 ทีม รวมฝีพายกว่า 400 ชีวิต วันที่ 17- 19 เมษายน 2552 ณ แม่น้ำกระบี่

นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองได้ร่วมกับจังหวัดกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันเรือหัวโทงชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุม

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่ตายแล้ว 4 สงกรานต์ปีนี้ ( กระบี่ )

กระบี่ - 7 วัน อันตรายเทศกาลสงกรานต์ กระบี่ ตาย 4 บาดเจ็บ 38 ราย
 
 วันนี้ (15 เม.ย.) นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากที่ได้มีการเฝ้าระวัง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อลดอุบัติภัยบนท้องถนน ในช่วง 7 วันอันตราย โดยมีการตั้งจุดสกัดหลักจำนวน 24 จุด และจุดตรวจย่อยตามหมู่บ้านและตำบล อีก กว่า 50 จุด หลังจากที่ผ่านช่วงการเฝ้าระวังเป็นวันที่ 5 ของช่วง 7 วันอันตรายพบว่ามีการราย

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เครือข่ายคนรักษ์ใต้เตรียมเปิดเวทีหน้าศาลากลางตรัง ( ตรัง )

ตรัง - แกนนำเครือข่ายคนรักษ์ใต้ รับคำแนะนำผู้ใหญ่ ไม่มีการเคลื่อนกำลังคนไปให้กำลังใจป๋าเปรมที่กรุงเทพฯ เพราะอาจจะปะทะกับม็อบเสื้อแดง แต่เตรียมจะเปิดเวทีทำกิจกรรมแก่สมาชิกที่หน้าศาลากลาง จ.ตรัง หลังเก่าในเร็วๆ นี้ พร้อมกับฉลองเทศกาลสงกรานต์

จากกรณีที่มีกลุ่มคนเสื้อแดงออกมาเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ เพื่อกดดัน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองค์มนตรี และรัฐบุรุษ รวมทั้งองค์มนตรีบางท่าน และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ลาออกจากตำ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ม็อบแดงถ่อยทำคนเที่ยวทะเลภูเก็ตลดฮวบ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวยอมรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้นักท่องเที่ยวลด 20% พร้อมชี้การชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยว

นายดำรัส ปลูกไม้ดี ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการท่องเที่ยวทางทะเลไปยังเกาะแก่งต่างๆของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ว่า สำหรับการท่องเที่ยวทางทะเลเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ของนักท่องเที่ยว ทั้งทั้งชาวไทยและต่างชาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

พระราชทานเพลิงศพ “ร.อ.สำเริง” เหยื่อโจรใต้ ( ตรัง )

ตรัง - ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพกษัตรตรีศรีสุนทร และหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงจำนวนมาก เดินทางมาร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพเทพรอด ผู้ช่วยนายทหารยุทธการและการฝึก สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหาราบที่ 15 จังหวัดกระบี่ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธสงครามซุ่มยิงที่ จ.ปัตตานี

วันนี้ (9 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.35 น. ที่วัดลำภูรา อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง พล.ต

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ยอดขายเสื้อผ้าช่วงสงกรานต์ที่ จ.ตรัง ตก 50% ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ยอดขายเสื้อผ้าช่วงสงกรานต์ที่ จ.ตรัง ตก 50%ตรัง - บรรยากาศการจับจ่ายซื้อเสื้อผ้า รับเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ ที่ จ.ตรัง เงียบเหงา ผู้ประกอบการเผยยอดขายตกกว่า 50%
 
 วันนี้ (9 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรัง ได้ออกไปสำรวจบรรยากาศการจำหน่ายเสื้อผ้าสีสันสดใส และสินค้าทั่วไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2552 หรือปีใหม่ไทย ที่กำลังจะมาถึงในอีกไปกี่วันข้างหน้านี้ ประชาชนชาวจังหวัดตรังเริ่มออกหาซื้อเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้แล้ว ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมต้อนรับงานเทศกาลป

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่ประกาศความพร้อมทะเลทางทะเลคุมเข้มสงกรานต์ ( กระบี่ )

กระบี่ - จังหวัดกระบี่ ประกาศความพร้อมทางทะเล คุมเข้มช่วงเทศกาลสงกรานต์ ห้ามคนขับเรือบรรทุกเกิน และเมาสุราขับอย่างเด็ดขาด ตรวจเจอดำเนินการตามกฎหมายทันที

นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงการดูแลนักท่องเที่ยวทางทะเล ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า จังหวัดกระบี่มีความพร้อม ทั้งในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือ และบุคลากร โดยมีศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวของ อบจ.กระบี่ อาสาสมัครมูลนิธิ ศูนย์ อปพร.ประจำตำบล สามารถช่วยเหลือนั

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

รับรองความปลอดภัยฝั่งทะเลอันดามัน ( ภูเก็ต )

ตำรวจน้ำจัดเรือ 11 ลำดูแลความปลอดภัยฝั่งอันดามันช่วงสงกรานต์ การันตีเดินทางถึงจุดเกิดเหตุตามชายหาดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตไม่เกิน 30 นาที

พ.ต.อ.อนันต์ ห่วงสายทอง ผู้กำกับการกองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยทางทะเลในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ในส่วนของกองบังคับการตำรวจน้ำได้มีการจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ และเรือ เพื่อให้บริการและดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวทางทะเลอย่างเต็มท

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผวจ.ภูเก็ตลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาความเดือดร้อนชาวบ้าน ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาการบุกรุกที่ดินในพื้นที่ซอยกิ่งแก้ว พร้อมรับปากแก้ปัญหาด้านสาธารณูปโภค

นายวิไชย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังลงพื้นที่หมู่บ้านซอยกิ่งแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อตรวจดูปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ทางด้านสาธารณูปโภค และตรวจสอบพื้นที่การบุกรุกที่ดินของรัฐเพื่อทำกิน หลังเครือข่ายสิทธิคนจนพัฒนาภูเก็ตได้มีการรวมตัวกันที่บริเวณศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อยื่นข้อเรี

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กรมทรัพย์ระบุไทยมีพื้นที่เสี่ยงดินถล่ม 51 จังหวัด ( ระนอง )

ระนอง - อธิบดีกรมทรัพยากรธรณีระบุประเทศไทยมีพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดภัยดินถล่มใน 51 จังหวัดจึงจำเป็นต้องมีอาสาสมัครแจ้งเตือนภัยเพื่อลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

วันนี้ (9 เม.ย.) ที่โรงแรมทินิดีระนอง กรมทรัพยากรธรณีได้จัดสัมมนาเครือข่ายการเฝ้าระวังแจ้งเตือนภัยดินถล่มจังหวัดระนอง เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการเกิดดินถล่ม พื้นที่เสี่ยงภัยดินถล่มรวมทั้งการเตรียมความพร้อมของชุมชน ในการป้องกันแจ้งเตือนภัยพร้อมการดำเนินการเมื่

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร.กระบี่เข้มสงกรานต์จับปรับแจกลดเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ( กระบี่ )

กระบี่ - ตำรวจกระบี่เข้มช่วงสงกรานต์ “จับปรับแจก” ขับไม่สวมหมวก ลดการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์

พล.ต.ต.พศิน นกสกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ กล่าวภายหลังร่วมในพิธีเปิดศูนย์ป้องกันและลัดอุบัติเหตุทางถนน และกิจกรรมการขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวกนิรภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตั้งด่านตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเท

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตม.ระนองรวบกองทัพมดลอบขนพม่าเถื่อนคาด่าน ( ระนอง )

ระนอง - ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองระนอง รวบรถขนแรงงานเถื่อนคาด่านตรวจ ได้ผู้ต้องหา 3 คน แรงงานเถื่อน 2 คน สอบสวนคนว่าจ้างรับสารภาพชาวพม่าทั้งสองเป็นพ่อตา แม่ยาย หลังได้สามีเป็นชาวพม่ารับไปทำงานที่ย่านบางแค กรุงเทพฯ

วันนี้ (9 เม.ย.) นายสุรศักดิ์ แตงแดง อายุ 26 ปี นายเอกพล แก่นวงษ์ อายุ 34 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร และนางทวี ประวิเศษ อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดหนองคาย ถูกเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองระนองจับกุมได้ขณะกำลังขับรถผ่านด่านตรวจสามแยกน้ำตกปุญ

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่เปิดศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุบังคับใช้มาตรการเข้มลดอุบัติเหตุ ( กระบี่ )

ภาพประกอบ ข่าวกระบี่ : กระบี่เปิดศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุบังคับใช้มาตรการเข้มลดอุบัติเหตุกระบี่ - จังหวัดกระบี่เปิดศูนย์ปฎิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ บังคับใช้มาตรการเข้มรักษาสถิติไร้ผู้เสียชีวิต บาดเจ็บลด 10%

วันนี้ (9 เม.ย.) ที่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ นายวีระวัฒน์ จันทร์เพ็ญ ปลัดจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน พร้อมจัดกิจกรรมการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย เปิดไฟใส่หมวกนิรภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 255

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตเปิดศูนย์อุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ตเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนทางทะเลช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผวจ.เน้นย้ำดูแลเข้มทางทางบก-ทางทะเล ลดอุบัติเหตุและผู้เสียชีวิตให้เหลือน้อยที่สุด พร้อมแจกของที่ระลึกพาสพอร์ตจิ๋วที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่ภูเก็ตระบุมีเพียง 700 ชิ้นทั่วโลก

วันนี้ (9 เม.ย.) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ตนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวในการเป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกัน

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตม.ระนองเพิ่ม จนท.บริการนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ( ระนอง )

ภาพประกอบ ข่าวระนอง : ตม.ระนองเพิ่ม จนท.บริการนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ระนอง - ด่านตรวจคนเข้าเมืองระนองเพิ่มเจ้าหน้าที่ให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางข้ามแดนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวพร้อมตรวจเข้มป้องกันขบวนการขนแรงงานเถื่อน ยาเสพติด

พ.ต.ท.ณัชธฤต ปิ่นปัก สารวัตรใหญ่ ด่านตรวจคนเข้าเมืองระนอง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดระนองและบางส่วนได้เดินทางไปตรวจลงตราในหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตที่จังหวัดเกาะสอง ประเทศพม่าอีกทั้งประชาชนคน

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร.ภูเก็ตจับมือโรงพยาบาลสิริโรจน์สร้างความพร้อมให้ตำรวจรับสงกรานต์ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ตร.ภูเก็ตจับมือโรงพยาบาลสิริโรจน์สร้างความพร้อมให้ตำรวจรับสงกรานต์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - โรงพยาบาลสิริโรจน์จับมือสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตจัดโครงการ “สงกรานต์สุขสันต์เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ตำรวจภูเก็ต” เพื่อเตรียมความพร้อมร่างกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติงานดูแลความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9 เม.ย.) ที่ห้องประชุมชั้น 4 สถานีตำรวจเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ร่วมกับโรงพยาบาลสิริโรจน์ จัดโครงการ “สงกรานต์สุขสันต์เพ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวภูเก็ตสุดทน! อัด “แดงถ่อย” สุดทรามจาบจ้วงเบื้องสูงต่อเนื่อง ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ชาวภูเก็ตสุดทน! อัด “แดงถ่อย” สุดทรามจาบจ้วงเบื้องสูงต่อเนื่องศูนย์ข่าวภูเก็ต - ประชาชนชาวภูเก็ต สุดทนพฤติกรรมสุดถ่อย “ม็อบหางแดง” เดินหน้าจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง “ป๋าเปรม” ฉะ! ต้องการล้มล้างสถาบัน ไม่ใช่ขอประชาธิปไตยตามที่กล่าวอ้างเรียกร้องรัฐบาลจัดการขั้นเด็ดขาด เหตุเป็นเพียงการปกป้องนักโทษหนีคดีเพียงคนเดียว แต่ทำประเทศชาติเสียหายในภาพรวม

จากกรณีการรวมตัวชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงตลอดระยะเวลาหลายวันที่ผ่านมา จนล่าสุดเคลื่อนขบวนไปปิดล้อมบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ของ พล.อ.เปรม ติ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผวจ.ระนองย้ำทุกหน่วยป้องกันอุบัติเหตุสงกรานต์ ( ระนอง )

ระนอง - ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานปฏิบัติภารกิจตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์จังหวัดระนอง ได้ออกแผนปฏิบัติการสร้างความเข้มข้นให้กับการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยตำรวจภูธรจังหวัดจะเน้นมาตรการบังคับใช้กฎหมาย 3ม 2ข 1ร ทั้งด้านรถและด้านคน จัดตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ จุดสกัด จุดให้บริ

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผวจ.ระนองขอ ปชช.ฉลองสงกรานต์ตามวัฒนธรรม ( ระนอง )

ระนอง - ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองขอให้ประชาชนฉลองสงกรานต์ตามแบบวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม

นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นเทศกาลปีใหม่ของพี่น้องประชาชนชาวไทย ซึ่งมีมานับแต่โบราณถือเป็นประเพณีเก่าแก่ ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษจนกลายเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่มีความงดงามบ่งบอกถึงคุณลักษณะของความเป็นไทยอย่างแท้จริง ประเพณีสงกรานต์มีความหมายและมีคุณค่าต่อพี่น้องประชาชน กล่าวคือถื

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ขนส่งทางน้ำระนองออกมาตรการเข้มปลอดภัยทางทะเล ( ระนอง )

นาวาตรี ชัยศิริ ขุนดำ หัวหน้าสำนักงานขนส่งทางน้ำที่ 5 สาขาระนอง เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2552 เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดระนองเป็นจำนวนมากดังนั้น เพื่อความเป็นระเบียบและป้องกันอุบัติภัยจากการเดินทางสัญจรทางน้ำความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงขอให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองท่าเทียบเรือจะต้องตรวจสภาพท่าเทียบเรือให้มีสภาพมั่นคง แข็งแร

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร.สตูลรวบบุหรี่เถื่อนอินโดฯ เผยโจ๋ชายแดนใต้นิยมสูบหลังเสพ 4x100 ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : ตร.สตูลรวบบุหรี่เถื่อนอินโดฯ เผยโจ๋ชายแดนใต้นิยมสูบหลังเสพ 4x100สตูล - ตำรวจชุดเฉพาะกิจสตูลยึดบุหรี่เถื่อนเกือบ 4 พันซอง มูลค่ากว่า 2 แสนบาท หลังลักลอบนำเข้าจากอินโดนีเซีย หวังนำมากระจายช่วงสงกรานต์ เผยเป็นบุหรี่กลุ่มวัยรุ่นใน 3 จังหวัดชายแดนใต้นิยมสูบกันหลังจากได้เสพ 4x100 แล้ว

วันนี้ (9 เม.ย.) ร.ต.ท.ศุภรักษ์ นิลนิยม หัวหน้าชุดตำรวจเฉพาะกิจตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พร้อมกำลัง นปพ.และจาก สภ.ละงู ได้เข้าซุ่มก่อนยึดบุหรี่เถื่อนยี่ห้อ อุดังกาแรม ชนิดสีแดง จากประเทศอินโดนี รวมจำนวน 13,800 ซอง หรือจำนวน 33

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เศรษฐกิจโลก-การเมืองพ่นพิษ Q1 ขอส่งเสริมลงทุนใต้แค่ 2 พันล้าน ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - บีโอไอสรุปลงทุนใต้ตอบบนไตรมาสแรกปีนี้แค่ 14 โครงการ เงินลงทุน 2 พันกว่าล้านบาทเท่านั้น คาดปีนี้ทั้งปีไม่เกิน 45 โครงการ เงินลงทุนลดจากปีที่แล้วอย่างแน่นอน จากพิษเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวและการเมืองภายในประเทศที่ยังยุ่งเหยิง ทำนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติชะลอลงทุนใหม่ มีแต่ขยายกิจการเพิ่มที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมากนัก

นางวนิดาใหม่กิจเหมา ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนเขต 6 (บีโอไอ) เปิดเผยถึงภาวการณ์ลงทุนในพื้นที่ภาคใต้ตอนบ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ฝั่งอันดามันรับทรัพย์สงกรานต์ปีนี้ ไทย-เทศเข้าเพียบอัตราพัก60-70% ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ฝั่งอันดามันรับทรัพย์สงกรานต์ปีนี้ ไทย-เทศเข้าเพียบอัตราพัก60-70%ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติพาเหรดเข้าอันดามันทั้งภูเก็ต เขาหลัก และกระบี่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ทำให้ท่องเที่ยวคึกคักมาก ส่งผลอัตราเข้าพักเฉลี่ยโรงแรมต่างๆไม่ต่ำกว่า 60-70% บางแห่งสูงมากเกือบเต็มร้อยเปอร์เช็นต์ ผลจากไปส่งเสริมการขยายดึงคนไทยเข้าและยุโรปยังหนีหนาวไม่เดินทางกลับ

นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวของภูเก็ตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ว่า ภาพรว

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 5
 3. 6
 4. 7
 5. 8
 6. 9
 7. 10
 8. 11
 9. 12
 10. 13
 11. 14
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215