แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตรังสะพัด 200 ล.รับวันหยุดยาว โรงแรม-รีสอร์ตยอดพักเพิ่ม 40% ( ข่าวตรัง )

ตรัง - นักท่องเที่ยวคลายกังวลสถานการณ์ตึงเครียด ทั้งปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ ทำให้สนใจเดินทางท่องเที่ยวรับวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์คึกคักมากกว่าเทศกาลปีใหม่ มีวงเงินสะพัดราว 200 ล้านบาท ทั้งห้องพักทั้งในโรงแรมและรีสอร์ตมีการใช้บริการเพิ่มขึ้น 40% โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมสูง และยังมีนักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย สิงคโปร์เดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นด้วย

นายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัด กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2552 นี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เป็นจำนวนมากกว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ผ่านมา เนื่องจากรัฐบาลประกาศวันหยุดติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ประกอบกับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เริ่มคลายความวิตกกังวลในสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจหรือการเมือง จึงเลือกที่จะมาท่องเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อเป็นการพักผ่อนหรือกลับมาเยี่ยมญาติในช่วงนี้ จึงทำให้ยอดการจองห้องพักของโรงแรม และรีสอร์ต หรือที่พักต่างๆ มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2551 ประมาณ 30-40% จนสร้างความคึกคักให้แก่จังหวัดตรังเป็นอย่างมาก

ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง ที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ให้ความสนใจเลือกเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นอันดับ 1 ดูได้จากยอดการจองโปรแกรมการท่องเที่ยวที่มีเข้ามาตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาลท่องเที่ยว ปี 2552

จังหวัดตรังที่มีพื้นที่ชายหาดที่มีความยาวกว่า 119 กิโลเมตร และมีชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วไปหลายแห่ง เช่น หาดปากเมง หาดหยงหลิง หาดสั้น หาดยาว ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม หรือหาดราชมงคล ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา

อย่างไรก็ตาม สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ที่นอกจากบริเวณชายหาดแล้วยังมีเกาะแก่งต่างๆ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน ด้วยการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นใต้ทะเลที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เช่น เกาะเชือก เกาะม้า เกาะมุกต์ เกาะกระดาน และว่ายน้ำเข้าเที่ยวชมภายในถ้ำมรกต ที่มีความสวยงามไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศ

รวมทั้งจังหวัดตรังยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางบก ที่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวมาเลเซียและชาวสิงคโปร์ ให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นประจำ อย่าง ถ้ำเลเขากอบ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอห้วยยอด และอาหารการกินที่มีความหลากหลาย ดังนั้น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2552 จึงมีรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดตรัง ประมาณ 200 ล้านบาท

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215