แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, จนท.บุกตรวจสอบพื้นที่บุกรุกป่าอำเภอสิเกา 30 ไร่ ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : จนท.บุกตรวจสอบพื้นที่บุกรุกป่าอำเภอสิเกา 30 ไร่

ตรัง - รองผู้กำกับ บก.ปทส. ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าเขาหินช้าง หลังรับแจ้งมีการบุกรุกกป่า พบมีคนกำลังขับรถแบ็คโฮปรับพื้นที่ แต่เจ้าของพื้นที่ได้นำใบ ภ.ท.บ.5 มายื่นแสดง ความเป็นเจ้าของพื้นที่พร้อมปฏิเสธไม่ได้รุกป่า

วันนี้ (20 เม.ย.) พ.ต.ท.สิรินันท์ ศิริบุญ รองผู้กำกับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) สั่งการให้ ร.ต.ต.ยศพล แก้วฤทธิ์ รองสารวัตร บก.ปทส. ประสาน ด.ต.ธัชชัย จันทรา หัวหน้าสายตรวจ บก.ปทส.จังหวัดตรัง นำกำลังกว่า 10 นาย เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ป่าเขาหินช้าง ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา

หลังได้รับแจ้งว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่าไม้ประมาณ 30 ไร่ ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพพื้นที่พบว่าเป็นภูเขาสูงชัน จึงทำให้การเดินทางขึ้นไปเป็นไปด้วยความยากลำบากยิ่ง ทั้งนี้ พบ นายสุพัฒน์ ชูศรี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หฒุ่ที่ 9 ตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง กำลังขับแบ็คโฮเพื่อปรับพื้นที่ จึงควบคุมตัวเพื่อทำการตรวจสอบ

นายสุพัฒน์ ชูศรี คนขับรถแบ็คโฮ เล่าว่า ได้มาขับรถแบ็คโฮตามการว่าจ้างของนายจ้าง ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสกุล หนูเนื่อง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 7 ตำบลวังมะปรางเหนือ อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ โดยภายหลังได้นำใบ ภ.ท.บ.5 มายื่นแสดง เพื่อยืนยันการครอบครองพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกับกล่าวยืนยันว่าไม่ได้มีการแผ้วถางทำลายพื้นที่ป่าแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการปรับแต่งเส้นทางเดินเท้าเดิมของชาวบ้าน ที่ใช้สัญจรในการทำสวนยางพาราให้มีความสะดวกเพิ่มมากขึ้น

และก่อนหน้านี้ตนเองก็ได้ทำการท่อระบายน้ำให้แก่ชาวบ้านเพื่อช่วยป้องกันน้ำไหลหลากหน้าดิน จนสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านในช่วงเวลาที่มีฝนตกลงมา โดยไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการทำลายป่าแต่อย่างใด แม้จะเป็นผู้ครอบครองพื้นที่ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจป่าไม้ ได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ที่ ตง.3 สิเกา เพื่อทำการตรวจสอบพิกัดของพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด พร้อมตรวจสอบเอกสารที่ นายสกุล นำมาแสดงว่า มีความถูกต้องหรือไม่ ก่อนที่จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ ปี 2484 ต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215