แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูลเปิดฤดูท่องเที่ยวบนแผ่นดิน คาดเงินสะพัดกว่า 20 ล้าน ( สตูล )

จังหวัดสตูลเปิดฤดูท่องเที่ยวบนแผ่นดิน เตรียมงานทำบุญเมืองครั้งใหญ่ เรียกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยว คาดเงินสะพัดในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

วันที่ 29 เม.ย.52 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวงชัย เปาอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล จัดประชุมคณะกรรมการ การดำเนินงานพิธีสมโภชพระสารีริกธาตุ ในงานเฉลิมฉลอง 170 ปี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าอาวาสวัดในพื้นที่ จ.สตูล ร่วม 50 คน ที่ห้องประชุมโต๊ะพญาวัง อ.เมือง จ.สตู

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สนามบินกระบี่คุมเข้มโรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ( กระบี่ )

กระบี่-สนามบินกระบี่คุมเข้ม“ไข้หวัดใหญ่เม็กซิโก”ระบุไม่น่าเป็นห่วยเหตุมีเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศเพียง1เที่ยวบินต่อวัน

นางอัมพวันวรรณโกผู้อำนวยการท่าอากาศจังหวัดกระบี่กล่าวว่าจากกรณีที่ได้เกิดไข้หวัดใหญ่แม็กซิโกระบาดในหลายประเทศทางท่าอากาศยานกระบี่ก็ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวทั้งท่าอากาศยานกระบี่สาธารณสุขจังหวัดสายการบินต่างๆรวมถึงเจ้าหน้าที่ตม.กระบี่เพื่อเฝ้าระวังผู้โดยสารที่อาจจะติดเชื้อดังกล่าวเดินทางผ่านเข้ามาจัง

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชนประสานงาที่กระบี่ดับ6เจ็บ2 ( กระบี่ )

กระบี่-รถกระบะชนประสานงาตาย6รายบาดเจ็บสาหัส2ราย

เมื่อเวลา10.30น.วันนี้(28เม.ย.)พ.ต.ท.ปรีชาผลน้ำผึ้งสารวัตรเวรสอบสวนสภ.คลองท่อมจ.กระบี่รับแจ้งเหตุรถชนประสานงากันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ6คนเหตุเกิดที่บริเวณถนนเพชรเกษมม.2ต.ห้วยน้ำขาวอ.คลองท่อมจ.กระบี่หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลคลองท่อมหน่วยกู้ภัยอบต.คลองท่อมใต้หน่วยกู้ภัยอบต.คลองท่อมเหนือและหน่วยกู้ภัยไต้เต็กตึ้งลำทับร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถ

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตตรวจเข้มกันโรคหวัดทั้งทางเครื่องบิน/เรือ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ภูเก็ตตรวจเข้มกันโรคหวัดทั้งทางเครื่องบิน/เรือศูนย์ข่าวภูเก็ต-จังหวัดภูเก็ตติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนเนอร์แล้วใช้ตรวจผู้โดยสารขาเข้าต่างประเทศขณะที่การตรวจผู้โดยสารทางเรือนั้นส่งเจ้าหน้าที่ประจำท่าเรือตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคนส่วนการเตรียมความพร้อมการรักษาพยาบาลประสานทุกโรงพยาบาลเตรียมพร้อมเต็มที่เผยมียารักษาในเบื้องต้นจำนวน1,000เม็ดสามารถรักษาผู้ป่วยได้ถึง100คนพร้อมขอเพิ่มจำนวนยาอีก1หมื่นเม็ด

วันนี้(28เม.ย)ที่บริเวณบันไดขาเข้าผู้โดยสารสายการบินต่างประเทศท่าอากาศยานภูเก็ตเจ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สื่อมั่วเสนอข่าว“บ้านชวน”เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ( ตรัง )

ตรัง-นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดคิดว่าบ้านอดีตนายกรัฐมนตรีนายชวนหลีกภัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจำนวนมากเนื่องจากมีสื่อลงตีพิมพ์ว่าททท.ได้ยกระดับให้บ้านนายชวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง

จากกรณีที่ได้มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งว่าบ้านพักของนายชวนหลีกภัยอดีตนายกรัฐมนตรีและประธานสภาทื่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งตั้งอยู่บ้านเลขที่183ถนนวิเศษกุลตำบลทับเที่ยงในเขตเทศบาลนครตรังซึ่งมีเนื้อที่รว

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ม็อบชาวเกาะสุกรยอมสลายตัวหลังยื่นข้อเรียกร้องใหม่3ข้อ ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ม็อบชาวเกาะสุกรยอมสลายตัวหลังยื่นข้อเรียกร้องใหม่3ข้อตรัง-หลังชาวบ้านเกาะสุกรประท้วงเรียกร้องให้ย้ายเจ้าหน้าที่และมีการปาไข่ใส่บ้านพักผู้ว่าฯตรังเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นยอมสลายตัวแล้วด้วยข้อเรียกร้องร้องใหม่อีก3ข้อ

เมื่อเวลา15.00น.วันนี้(28เม.ย.)ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรังชาวบ้านตำบลเกาะสุกรอำเภอปะเหลียนจังหวัดตรังประมาณ20คนนำโดยนายสิงห์สยามมุกดาปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสุโสะอำเภอปะเหลียนจังหวัดตรังและอดีตปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสุกรยังคงรวมตัวกันชุมนุมประท้วงโดยยึดบริเวณทางขึ้น

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯภูเก็ตย้ำเฝ้าระวังไข้หวัดเม็กซิโกเต็มที่ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-ผู้ว่าฯภูเก็ตมั่นใจไม่มีปัญหารับมือไข้หวัดใหญ่เม็กซิโกเตรียมพร้อมเต็มที่เน้นย้ำการดำเนินการต้องไม่สร้างความแตกตื่นให้นักท่องเที่ยว

นายวิชัยไพรสงบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับมือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เม็กซิโกที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศเม็กซิโกและบางรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกาว่าได้มีการประชุมหารือร่วมกับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ภูเก็ตท่าอากาศยานภูเก็ตด่านตรวจคนเข้าเมืองด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานภู

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ปล่อยเต่ายักษ์กลับทะเลกลางเดือนพ.ค. ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-ภูเก็ตกำหนดปล่อยเต่าตนุยักษ์กลับลงทะเลประมาณกลางเดือนพ.ค.นี้หลังเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลจนอาการเกือบปกติขณะที่เจ้าหน้าที่อีกส่วนเฝ้าติดตามอาการโลมาลายแถบป่วยที่จังหวัดระนองอย่างใกล้ชิดพร้อมเผยพบลูกวาฬหัวทุยแคระเกยตื่นตายอีก1ตัวรอผ่าพิสูจน์

น.ส.กาญจนาอดุลยานุโกศลหัวหน้ากลุ่มสัตว์ทะเลหายากสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งทะเลและป่าชายเลนจ.ภูเก็ตกล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยชีวิตเต่าตนุอายุกว่า50ปีซึ่งได้รับการช่วยเหลือจ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สตูลเร่งหารือเฝ้าระวังไข้หวัดหมู ปศุสัตว์ยันไม่พบเชื้อปลอดภัย 100% ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : สตูลเร่งหารือเฝ้าระวังไข้หวัดหมู ปศุสัตว์ยันไม่พบเชื้อปลอดภัย 100%สตูล - จังหวัดสตูลประชุมทุกฝ่าย หารือมาตรการเฝ้าระวังไข้หวัดหมูเข้ามาแพร่ระบาดตามแนวชายแดน ขณะที่ปศุสัตว์จังหวัดยืนยันไม่พบเชื้อไข้หวัดหมู รับประทานได้ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เพื่อความไม่ประมาทเตรียมตรวจเข้มร่วมกับด่านชายแดนเฝ้าระวังต่างชาติที่อาจเป็นพาหะนำเชื้อเข้ามาแพร่ระบาดในประเทศได้

วันนี้ (28 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สตูล หลังมีกระแสข่าวของโรคไข้หวัดหมูแพร่ระบาดในต่างประเทศส่งผลให้ จ.สตูล ซึ่งเป็นเมืองชายแดนได้มีแผน

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวเกาะลิบงบุกปาไข่จวนผู้ว่าฯ หลังเรียกร้องให้ย้าย จนท.ไม่เป็นผล ( ตรัง )

ตรัง - ชาวบ้านเกาะลิบงกว่า 20 คน บุกปาไข่ไก่ใส่บ้านผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง หลังประท้วงเรียกร้องให้ย้ายเจ้าหน้าที่จำนวนหลายคนภายใน 24 ชั่วโมง ไม่เป็นผล โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวมีพฤกติกรรมที่ไม่เหมาะสม

เมื่อเวลา 20.00 น.คืนที่ผ่านมา (27 เม.ย.) ชาวบ้านตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ประมาณ 20 คน นำโดย นายสิงห์สยาม มุกดา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสุโสะ อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง อดีตปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสุกร ได้เดินทางม

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ประมงตรังส่งชุดเชี่ยวชาญเร่งปราบจระเข้ที่ย่านตาขาว ( ตรัง )

ตรัง-ประมงจังหวัดตรังส่งชุดเชี่ยวชาญเร่งจับจระเข้ที่อ.ย่านตาขาวหลังชาวบ้านจับจระเข้เพศเมียได้เมื่อวันก่อนปรากฏว่ายังมีตัวผู้หลงเหลืออยู่อีก1ตัวคาดว่าความยาวกว่า2เมตรเกรงจะทำร้ายชาวบ้าน

วันนี้(27เม.ย.)นายสุริยะวิฑูรพันธ์ประมงจังหวัดตรังกล่าวถึงกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลในควนอำเภอย่านตาขาวสามารถจับจระเข้เพศเมียได้1ตัวน้ำหนักประมาณ40กิโลกรัมความยาว1.70เมตรจากคลองลำพิกุลคลองสายใหญ่ในพื้นที่อำเภอย่านตาขาวซึ่งน้ำจะไหลลงสู่แม่น้ำปะเหลียนแม

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กกต.กระบี่ดึงสตรีประชาสัมพันธ์เลือกตั้ง23 อบต. ( กระบี่ )

กระบี่-กกต.กระบี่จัดโครงการสตรีอาสากกต.ดึงผู้หญิงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งท้องถิ่น23อบต.ที่จะหมดวาระในวันที่30กรกฎาคม2550เป็นการสร้างเครือข่ายการเลือกตั้งในระดับชุมชน

นายโชคชัยผลวัฒนะผอ.การเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่กล่าวว่าทางกกต.กระบี่ได้ให้ความสำคัญกับสตรีให้มีส่วนร่วมและบทบาทในการเลือกตั้งท้องถิ่นเพื่อเป็นแนวร่วมในการจัดการเลือกตั้งในพื้นที่อบต.ที่ครบวาระในวันที่30กรกฎาคม2552จำนวนอบต.23แห่ง

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ส.คนพิการประชุมสมัชชาคนพิการที่กระบี่ ( กระบี่ )

กระบี่-สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยจัดประชุมสมัชชาคนพิการแห่งชาติ“การปกครองท้องถิ่นกับการพัฒนาคุณภาพชีวิคนพิการ”หวังให้ท้องถิ่นเข้ามาส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนพิการ

เมื่อเวลา14.00น.วันนี้(27เม.ย.)ที่โรงแรมบุญสยามอ.เมืองจ.กระบี่สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้จัดการประชุมสัมมนาสมัชชาคนพิการแห่งชาติเรื่อง“การปกครองท้องถิ่นกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ”ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ท่าอากาศฯกระบี่เตรียมซ้อมแผนป้องกันอุบัติภัยทางอากาศ ( กระบี่ )

กระบี่-ท่าอากาศยานกระบี่เตรียมซ้อมแผนป้องกันอุบัติภัยทางอากาศสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว

เวลา13.30น.วันนี้(27เม.ย.)ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกระบี่นายวีระวัฒน์จันทร์เพ็ญปลัดจังหวัดกระบี่เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเตรียมดำเนินการฝึกซ้อมแผนป้องกันอุบัติภัยทางอากาศโดยมีหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องทั้งท่าอากาศยานจังหวัดกระบี่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดโรงพยาบาลต่างๆเจ้าหน้าที่ตำร

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สสจ.ภูเก็ตเฝ้าระวังโรคไข้หวัดหมูเต็มที่ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-รองนายแพทย์สสจ.ภูเก็ตระบุใช้มาตรการเดียวกับการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดนกระบุการดำเนินการยังอยู่ในชั้นของการเฝ้าระวังแต่เตรียมความพร้อมเต็มที่โดยเฉพาะเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิรอเพียงความชัดเจนจากรัฐบาลเน้นการดำเนินการไม่สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน

นพ.วิวัฒน์ศีตมโนชญ์นายแพทย์9ด้านเวชกรรมป้องกันรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตกล่าวถึงการเฝ้าระวังโรคไข้หวัดหมูว่าสำหรับการเฝ้าระวังโรคไข้หวัดหมูแพร

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระแสไข้หวัดเม็กซิโกไม่กระทบหมูย่างเมืองตรัง ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : กระแสไข้หวัดเม็กซิโกไม่กระทบหมูย่างเมืองตรังตรัง-บรรยากาศการจำหน่ายเนื้อหมูสดในจังหวัดตรังยังมีผู้ซื้อหาบริโภคปกติจะมีลดลงบ้างเนื่องจากราคาหมูพุ่งสูงรวมถึงหมู่ย่างเมืองตรังอาหารขึ้นชื่อไม่ได้รับกระทบจากกระแสไข้หวัดใหญ่ที่กำลังระบาดอยู่ที่เม็กซิโกแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรังได้ออกไปสำรวจบรรยากาศการจำหน่ายเนื้อหมูในตลาดสดเทศบาลนครตรังหลังจากมีการรายงานข่าวการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดหมูในประเทศเม็กซิโกและอเมริกาจนคร่าชีวิตคนไปแล้วกว่า80รายแต่ประชาชนในจังหวัดตรังยังไม่มีคว

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ถกปัญหากฎหมายเทศบาลทั่วประเทศ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ถกปัญหากฎหมายเทศบาลทั่วประเทศศูนย์ข่าวภูเก็ต-คณะอนุกรรมการฝ่ายกฎหมายสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทยถกปัญหากฎหมายที่เป็นอุปสรรคการทำงานของท้องถิ่นพร้อมดันปลดล็อกการดำรงตำแหน่งผู้บริหารจาก2สมัยเป็นอยู่ยาวเท่าที่ประชนยังเลือก

นายประเสริฐวชิรเขื่อนพันธุ์นายกเทศบาลเมืองพระประแดงในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านกฎหมายสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทยแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังประชุมคณะอนุกรรมาธิการด้านกฎหมายโดยมีนายกเทศมนตรีปลัดเทศบาลและนิติกรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประมาณ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สธ.สตูลเตือนประชาชนอย่าตื่นไข้หวัดหมูยันไม่พบในประเทศไทย ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : สธ.สตูลเตือนประชาชนอย่าตื่นไข้หวัดหมูยันไม่พบในประเทศไทยสตูล-สาธารณสุขจังหวัดสตูลเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกยันไม่พบไข้หวัดหมูในประเทศขณะที่เตรียมสแกนต่างชาติที่อาจเป็นพาหะจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าออกชายแดนเพื่อป้องกันเข้ม

วันนี้(27เม.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จ.สตูลกระแสความตื่นตระหนกต่อไข้หวัดหมูหรือH1N1สายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดอยู่ในเม็กซิโกที่ชาวจ.สตูลเริ่มตื่นตัวจนส่งผลให้ยอดจำหน่ายหมูในตลาดเทศบาลเมืองสตูลและข้างเคียงตก

ล่าสุดด้านนายแพทย์สำรวมด่านประชันกุลสาธารณสุขจังหวัดสตูลไ

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กมธ.สวล.ลงติดตามแก้ปัญหาขยะ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-กรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมติดตามการแก้ไขปัญหาขยะจังหวัดภูเก็ตพร้อมนำปัญหาข้อกฎหมายหารือหน่วยงานเกี่ยวข้อง

วันนี้(27เม.ย.)ที่ห้องประชุมโรงเตาเผาเทศบาลนครภูเก็ตนางจิราวรรณจงสุทธนามณีรองวัฒนศิริธรรองประธานคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวุฒิสภาคนที่3พร้อมด้วยที่ปรึกษาและคณะอนุกรรมาธิการได้เดินทางมาศึกษาดูและรับฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับการบำบัดน้ำเสียและการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของเทศบาลนครภูเก็ตโดยมี

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผลเลือกตั้งนายกตำบลบางริ้น ( ระนอง )

ระนอง-การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลบางริ้นปรากฏว่า“ชวลิตเทพประดิษฐ์”เฉือนเอาชนะ“กรีฑายกย่อง”3,456ต่อ3,407คะแนน

การนับคะแนนการเลือกตั้งนายเทศมนตรีตำบลบางริ้นอ.เมืองจ.ระนองเมื่อเย็นวันที่26เมษายนที่ผ่านมาที่โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาจังหวัดระนองบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีผู้สนับสนุนและกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายไปร่วมลุ้นเป็นจำนวนมากซึ่งผลปรากฏว่านายชวลิตเทพประดิษฐ์ผู้สมัครหมายเลข2

ทีมบางริ้นสร้างสรรค์สามารถเอาช

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ระนองจัดมหกรรมสินค้าไทย-เพื่อนบ้านสานสัมพันธ์ผู้ประกอบการ ( ระนอง )

ระนอง-พาณิชย์จังหวัดระนองจัดงาน“มหกรรมสินค้าไทย-เพื่อนบ้านและธงฟ้าราคาประหยัด”เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างผู้ประกอบการจังหวัดระนองกับประเทศพม่าและลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน

นายสมพรวิริยานุภาพวงศ์พาณิชย์จังหวัดระนองเปิดเผยว่าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดระนองได้กำหนดจัดงาน“มหกรรมสินค้าไทย-เพื่อนบ้านและธงฟ้าราคาประหยัด”ระหว่างวันที่27เมษายน-1พฤษภาคม2552ณลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองระนองโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอ

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ปศุสัตว์กระบี่สั่งคุมเข้มไข้หวัดหมูยันหมูในพื้นที่ปลอดภัย ( กระบี่ )

กระบี่-ปศุสัตว์กระบี่สั่งคุมเข้มไข้หวัดหมูพร้อมยันหมูที่บริโภคภายในจังหวัดปลอดภัยเหตุพ่อพันธ์แม่พันธุ์ไม่ได้นำเข้าด้านการค้าภายในเผยราคาเนื้อหมูมีราคสูงเป็นเพราะอยู่ในช่วงหน้าร้อนหมูโตช้า

นายสนองศรีนันทพันธ์ปศุสัตว์จังหวัดกระบี่กล่าวว่าตามที่ได้มีการระบาดของโรคไข้หวัดหมูในประเทศแม๊กซิโกโดยทางรัฐมนตรีสาธารณสุขของเม็กซิโกออกมาเปิดเผยว่ายอดผู้เสียชีวิตจากโรคไข้หวัดสายพันธุ์นี้ล่าสุดอยู่ที่103รายขณะที่จำนวนผู้รักษาตัวอยู่ในโรคพยาบาลมีประ

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

นักโบราณคดีเข้าขุดหาวัตถุโบราณบนเขานารายณ์จ.พังงา ( พังงา )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-นักโบราณคดีเข้าขุดหาวัตถุโบราณบนเขาพระนารายณ์จ.พังงาหลังคาดว่าน่าจะมีวัตถุโบราณที่บ่งบอกประวัติศาสตร์ได้

น.ส.อัจจิมาหนูคงหัวหน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลางเปิดเผยว่าขณะนี้นักโบราณคดีจากกรมศิลปากรได้เข้าขุดค้นแหล่งโบราณวัตถุบริเวณเขาพระนารายณ์ม.2ต.เหลอ.กะปงจ.พังงาอีกครั้งเพื่อสืบค้นหาที่มาของโบราณวัตถุในพื้นที่ดังกล่าวหลังจากก่อนหน้านี้มีการขุดพบเทวะรูปพระนารายณ์เทวะรูปพระลักษณ์และเทวะรูปพระอุมาเทวีสมัยโบราณอายุประมาณ1,

ข่าว พังงา ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ด่านควบคุมโรคฯ ภูเก็ตพร้อมรับมือไข้หวัดหมู ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ด่านควบคุมโรคฯ ภูเก็ตพร้อมรับมือไข้หวัดหมูศูนย์ข่าวภูเก็ต - ด่านควบคุมโรคติดต่อท่าอากาศยานภูเก็ตเตรียมพร้อมรับมือ เผยภูเก็ตไม่น่าเป็นห่วงเหตุไม่มีเที่ยวบินบินตรงจากประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดหมู

นาวาอากาศโทวิชาญ เนินลพ ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต กล่าวถึงมาตรการตรวจสอบ และดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางผ่านสนามบินนานาชาติภูเก็ต หลังเกิดกระแสข่าวโรคไข้หวัดหมูระบาด และมีผู้เสียชีวิตในประเทศเม็กซิโก ว่า ในส่วนของสนามบินนานาชาติภูเก็ต อยู่ระหว่างการประส

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตจัดงานครบรอบ 100 ปี ถนนเทพกระษัตรี ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ตเทิดทูนพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 6 พระราชทานถนนเทพกระษัตรี จัดงานครบรอบ 100 ปีถนนเทพกระษัตรีภูเก็ต

วันนี้ (27 เม.ย.) ที่บริเวณหัวถนนเทพกระษัตรีสี่แยกถลาง นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 100 ปี ถนนเทพกระษัตรี จ.ภูเก็ต โดยมีร้อยโท ภูมิศักดิ์ หงษ์หยก สมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ประชาชน เข้าร่วมทำบุญตักบาตรอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวน 100 รู

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 1
 3. 2
 4. 3
 5. 4
 6. 5
 7. 6
 8. 7
 9. 8
 10. 9
 11. 10
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215