แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, เบลเยียมยกเลิก ?Traveller Warning? แล้ว ( ข่าวภูเก็ต )

 ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เผยประเทศเบลเยียม ยกเลิก Traveller Warning แล้ว ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่จะให้ประเทศอื่นๆ ได้พิจารณาเหตุการณ์และได้ทยอยยกเลิกต่อไป รวมทั้งเป็นการยืนยันว่าเหตุการณ์ในเมืองไทยสงบแล้ว

นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รวมทั้งในกรุงเทพมหานครทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในเรื่องของความสงบ ความปลอดภัยเสียไป ภาคการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบโดยตรงและเร็วที่สุด คนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวอาจจะไม่มั่นใจถึงเรื่อง ความปลอดภัย ที่จะเดินทางเข้ามา สำหรับจังหวัดภูเก็ตเองถึงแม้ว่าจะอยู่ไกลจุดที่เกิดเหตุ แต่โดยภาพของประเทศไทย เราก็หลีกเลี่ยงผลกระทบไปไม่ได้อยู่แล้ว ในเรื่องนี้จังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบบ้าง แต่อาจจะไม่มากเท่าเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีหรือกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นทำให้หลายประเทศได้ออกประกาศเตือนนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย แต่เป็นที่น่ายินดีว่าเหตุการณ์ได้จบด้วยดีแม้ว่าจะมีกรณีบาดเจ็บหรือเสียชีวิตไปบ้าง แต่ถือว่าทางรัฐบาลได้เข้าควบคุมสถานการณ์ได้อย่างดี และจากการเข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ ปรากฏว่ามีบางประเทศที่ยกเลิก Traveller Warningแล้ว คือ ประเทศเบลเยียม ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่จะให้ประเทศอื่นๆ ได้พิจารณาเหตุการณ์และได้ทยอยยกเลิกต่อไป

สำหรับหน้าที่ของทางรัฐบาลเห็นว่า ในส่วนนี้ก็จะต้องประชาสัมพันธ์และชี้แจงให้ชาวต่างประเทศทราบว่า ในขณะที่เหตุการณ์บ้านเรา ได้กลับคืนสู่สภาพปกติแล้ว ส่วน พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้นถ้าเป็นไปได้ เมื่อเหตุการณ์อยู่ในสภาวะที่รัฐบาลควบคุมได้ อยากจะให้รัฐบาลยกเลิกให้เร็วที่สุด คิดว่าทุกฝ่ายทั้งภาคเอกชนและรัฐบาลคงจะต้องร่วมกันเพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์นี้ให้กลับขึ้นมาโดยเร็วที่สุด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215