แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

แก๊งหนุ่มสาวตระเวนลักรถ ( กระบี่ )

แก๊งหนุ่มสาว ตระเวนก่อเหตุลักรถ อ้างตกงาน รถโดนยึด

วันที่ 4 พ.ค.52 พ.ต.ท.ชัชวาล นิลจันทร์ สว.กลุ่มงานสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางกลุ่มงานสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งจากสายตรวจ 191 ว่า มีเจ้าทุกข์ได้เข้าแจ้งความว่ารถจักรยานยนต์ฮ้อนด้าคลิก สีขาว ทะเบียน กลษ ทะเบียน 257 จอดอยู่ข้างบ้านเลขที่ 108/5 ถนนฤกษ์เกษม ชอย 1 ต.ปากน้ำ อ.เมือง ได้หายไปโดยมีวัยรุ่นหนุ่มสาว ได้ขโมยไปหลบหนีไปตามเส้นทา

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร.สภ.เมืองตรังรวบ 5 ผู้ต้องหาค้ายาบ้าพร้อมอาวุธสงคราม ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ตร.สภ.เมืองตรังรวบ 5 ผู้ต้องหาค้ายาบ้าพร้อมอาวุธสงครามตร.เมืองตรัง รวบ 5 ผู้ต้องหามีการลักลอบขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษา รวมทั้งยังเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ตรัง อึ้ง ไม่คาดคิดว่าจะพบของกลางเป็นอาวุธสงครามจำนวนมากมายเช่นนี้

วันที่ 4 พ.ค.52 พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัยโรจน์ โพธิปฐม รองผู้กำกับการ ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ณัฐภาคย์ นุ้ยโดด สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองตรัง ร.ต.ท.พิสิษฐ์ มีวิริยกุล รองหัวหน้า

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“เทพเทือก” นำทีมดูความพร้อมภูเก็ตรับมือประชุมสุดยอดอาเซียน ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : “เทพเทือก” นำทีมดูความพร้อมภูเก็ตรับมือประชุมสุดยอดอาเซียน“สุเทพ” นำคณะกรรมการอำนวยการรักษาความปลอดภัยประชุมอาเชียน บวก 3 บวก 6 ตรวจความพร้อมพื้นที่ภูเก็ต หลังรัฐบาลตัดสินใจเลือกภูเก็ตเป็นสถานที่จัดประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนและประเทศคู่เจรจาแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 พ.ค52 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายวีรศักดิ์ ฟูตระกูล ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยคณะ ได้ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

น้ำดื่ม 23 แห่งของระนองอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย ( ระนอง )

สธ.ระนองส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มบรรจุขวด หลัง ปชช.ร้องเรียน เผยผลตรวจ23 แห่งอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย

นายแพทย์ ธงชัย กีรติหัตถยากร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง กล่าวว่า จากการที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า น้ำดื่มบรรจุขวดที่วางจำหน่ายในจังหวัดระนองไม่ได้มาตรฐานนั้น ซึ่งจากการส่งเจ้าหน้าที่ออกสุ่มเก็บตัวอย่างน้ำดื่มที่ผลิตในจังหวัดระนองทั้ง 23 แห่งทุกอำเภอมาตรวจวิเคราะห์ พบว่า ทุกตัวอย่างอยู่ในเกณฑ์ปกติมีความปลอดภัย ได้มาตร

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตพร้อมรับมือไข้หวัดจังโก้ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ภูเก็ตพร้อมรับมือไข้หวัดจังโก้อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เผยหลังตรวจความพร้อมการรับมือโรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจังหวัดภูเก็ต ระบุจากการตรวจนักท่องเที่ยวผ่านด่านตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มีผู้ที่ผ่านการตรวจจำนวนประมาณ 5,900 คน ซึ่งไม่พบผู้ที่เป็นไข้หวัดหรือต้องสงสัยแต่อย่างใด

ดร.นพ.สมยศ ดีรีศมี อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เสรี หงษ์หยก ผู้ตรวจราชการเขต 7 กระทรวงสาธารณสุข

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ปศุสัตว์ระนองแนะเกษตรกรคุมโรคไข้หวัดในหมู ( ระนอง )

ปศุสัตว์จังหวัดระนองออกคำแนะนำเกษตรกร ในการป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดในสุกร‏

นายสมเกียรติ รุ้งพราย ปศุสัตว์จังหวัดระนอง เปิดเผยว่า สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดระนองได้ออกคำแนะนำสำหรับเกษตรกรในการป้องและควบคุมโรคไข้หวัดในสุกร โดยให้ปฏิบัติ ดังนี้ การป้องกันโรค

1.ให้มีการสุขาภิบาลการเลี้ยงสุกรที่ดี ได้แก่ ทำคอกให้สะอาด ไม่ชื้นแฉะ มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก สุกรไม่อยู่ในที่หนาวเย็น ร้อนหรือถูกฝนมากเกินไป ให้อาหารที่มีคุณภ

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“ป่าเลน” ภูเก็ตเริ่มเสื่อมโทรมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมอนุรักษ์ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : “ป่าเลน” ภูเก็ตเริ่มเสื่อมโทรมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมอนุรักษ์เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพลิกคว่ำ ที่ จ.พังงา เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหลายราย

วันที่ 3 พ.ค.52 พ.ต.ต.อนันต์ เกื้อบุญแก้ว สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีรถเกิดอุบัติเหตุขึ้นบริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 767 หมู่ที่ 5 บ้านบางนายสังข์ ตำบลบางนายสี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 30-0265 พลิกตะแคงอย

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เกิดอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำที่ จ.พังงา ( พังงา )

เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพลิกคว่ำ ที่ จ.พังงา เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหลายราย

วันที่ 3 พ.ค.52 พ.ต.ต.อนันต์ เกื้อบุญแก้ว สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีรถเกิดอุบัติเหตุขึ้นบริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 767 หมู่ที่ 5 บ้านบางนายสังข์ ตำบลบางนายสี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 30-0265 พลิกตะแคงอยู่

ข่าว พังงา ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

แกนนำคนเดือนตุลาฯ ต้านเคลื่อนไหว พคท. ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : แกนนำคนเดือนตุลาฯ ต้านเคลื่อนไหว พคท.แกนนำเครือข่ายคนเดือนตุลาฯจังหวัดตรัง ออกมาโต้พรรคคอมมิวนิสต์ฯ ได้ล่มสลายไปแล้วโดยปริยาย ใครจะทำอะไรควรจะประกาศแนวคิดของตัวเองให้ชัดเจน ไม่ใช่แอบอ้างชื่อของพรรคคอมมิวนิสต์ฯ มาหากิน

นายแพทย์ จำรัส สรพิพัฒน์ แกนนำเครือข่ายคนเดือนตุลาฯ จังหวัดตรัง กล่าวถึงกรณีที่มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลซึ่งเคยเป็นอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) และเป็นคนเดือนตุลาฯ ได้เข้ามาเคลื่อนไหวทางการเมืองร่วมกับกลุ่มคนเสื้อแดงในการเรียกร้องประชาธิปไตย ห

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สภ.กันตังตั้งวงดนตรีแก้ปัญหาอาชญากรรม ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : สภ.กันตังตั้งวงดนตรีแก้ปัญหาอาชญากรรมผกก.สภ.ตรังใช้ดนตรีเป็นสื่อกลางดึงมวลชนให้ความร่วมมือแก้ปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนกับตำรวจรวมตัวลูกน้องตั้งเป็นวงดนตรีตระเวนแสดงในงานเทศกาลและเป็นการผ่อนคลายการทำงานของตำรวจอีกทางหนึ่งด้วย

พ.ต.อ.เติมอินทะสะระผู้กำกับการสภ.กันตังจังหวัดตรังกล่าวว่าอำเภอกันตังถือเป็นพื้นที่หนึ่งของจังหวัดตรังที่มีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นบ่อยมากซึ่งส่วนหนึ่งมีปัญหามาจากการขาดเครือข่ายตลอดจนการขาดการประสานงานมวลชนทำให้การติดตามสืบ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร.จับหนุ่มใหญ่ขับรถสิบล้อขนยาบ้า 200 เม็ด ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ตร.จับหนุ่มใหญ่ขับรถสิบล้อขนยาบ้า 200 เม็ดตำรวจชุดปรามปราบยาเสพติด สภ.ตรัง เข้าจับกุมหนุ่มใหญ่มีอาชีพขับรถสิบล้อ พร้อมของกลางยาบ้า 200 เม็ด ผู้ต้องหาสารภาพรับของมากจากกรุงเทพฯ ขายลูกค้ารายย่อยในพื้นที่

วันที่ 3 พ.ค.52 ร.ต.อ.สมโชค ชาญชัย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว นายวิรัช ณ พัทลุง อายุ 44 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อ อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ที่ 4 อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง พร้อมของกลางเป็นยาบ้า ชนิดสีส้ม จำนวน 200 เม็ด

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สหพันธ์แรงงานภูเก็ตยื่นขอเรียกร้องขอปรับค่าแรงขั้นต่ำ ( ภูเก็ต )

กลุ่มสหพันธ์แรงงานฯ ยื่นข้อเรียกร้องจังหวัดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ จัดระเบียบแรงงานข้ามชาติ และยื่นขอส่วนกลางแก้วิกฤตเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อคนงาน

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 ที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็๖นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “แรงงานภูเก็ต รักษ์สิ่งแวดล้อม” เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ จังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2552 โดยมีหน่วยงานราชการเกี่ยวข้อง และผู้ใช้แรงงานในจังหวัดภู

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

พบศพลอยอืดห่างเกาะพีพี 3 ไมล์ คาดเสียชีวิตกว่า 4 วัน ( กระบี่ )

พบศพลอยน้ำขึ้นอืด กลางทะเล ห่างเกาะพีพี ประมาณ 3 ไมล์ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน

วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 ร.ต.ท.พันธ์นันท์ แสงทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่อยเกาะพีพี อ.เมือง จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวประมงว่าพบศพคนตายลอยน้ำอยู่กลางทะเลบริเวณทางทิศตะวันออกของเกาะบิด๊ะนอก ต.อ่าวนาง ห่างจากเกาะประมาณ 3 ไมล์ทะเล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ยอดทอง หัวหน้า สภ.ย่อยเกาะพีพี พ.ต.ท.บัณฑิต ขาวสุวรรณ สารวัตรสถานีตำรวจท่อง

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

รัฐบาลพร้อมเลือกภูเก็ตประชุมอาเซียน ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : รัฐบาลพร้อมเลือกภูเก็ตประชุมอาเซียนรมว.กลาโหม เผยหลังหารือร่วมหน่วยงานในพื้นที่ภูเก็ต รัฐบาลพร้อมเลือกเป็นสถานที่ประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน หากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่และชาวภูเก็ตพร้อมในการดูแลความปลอดภัย 100%

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผย ภายหลังการหารือเตรียมความพร้อมของจังหวัดภูเก็ตในการรักษาความปลอดภัยการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนกับประเทศคู่เจรจา ณ ห้องประชุมท่าอากาศยานภูเก็ต วันนี้ (2 พ.ค.) ว่า การประชุมในครั้งนี้ ยังไม่ได้ลงลึกในรายละเอียด

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวภูเก็ตพร้อมใจเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดอาเซียน ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ชาวภูเก็ตพร้อมใจเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดอาเซียนชาวภูเก็ตพร้อมกู้เกียรติภูมิให้ประเทศยืนยันหนักแน่นร่วมเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนกลางมิ.ย นี้  “สุเทพ”มั่นใจไม่ซ้ำรอยพัทยาแน่นอน  ย้ำกับผู้ว่าฯ -ท้องถิ่น –คนภูเก็ต อย่าให้มีม็อบจนถึงวันประชุม ช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแลกลุ่มบุคคลที่มีความเห็นต่าง และไม่หวังดีกับประเทศชาติ   ชี้แจงทูต 16 ประเทศรับทราบวันจันทร์นี้ 

วันที่ 2 พ.ค52 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นค

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

นักท่องเที่ยวยังแห่ชมบ้านพัก “ชวน หลีกภัย” ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : นักท่องเที่ยวยังแห่ชมบ้านพัก “ชวน หลีกภัย”ททท.ยันไม่ได้เปิดบ้านพักนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ แต่ไม่ช่วยให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมน้อยลง โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ตรงกับนายชวนกลับมาบ้านเกิด ทำให้มีแขกเข้าเยี่ยมเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันแม่ถ้วนก็เพิ่งเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านด้วย หลังจากอยู่กรุงเทพฯ เพื่อสะดวกในการรักษาตัวอยู่นาน 2 ปี

วันที่ 2 พ.ค.52 จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า มีการเปิดบ้านพักของ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประช

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวภูเก็ตร่วมงาน IMT-GT Phuket Hala Expo คึกคัก ( ภูเก็ต )

ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วมงาน IMT-GT Phuket Hala Expo จำนวนมาก หวังผลักดันให้ จ.ภูเก็ต และพื้นที่ชายฝั่งอันดามันเป็นศูนย์ธุรกิจฮาลาล ขณะที่วันนี้รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดประชุมวิชาการนานาชาติ WHASIB 2009

สำหรับการจัดงาน งานฮาลาล เอ็กซ์โป จังหวัดภูเก็ตได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วโดยงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 3 พ.ค.52 ณ เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต และโรงแรมฮิลตัน ภูเก็ต อาเ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

แรงงานที่ระนองแห่ “วันแรงงานแห่งชาติประจำปี 2552” ( ระนอง )

ภาพประกอบ ข่าวระนอง : แรงงานที่ระนองแห่ “วันแรงงานแห่งชาติประจำปี 2552”ผู้ใช้แรงงานที่จังหวัดระนองจำนวนมาก เข้าร่วม “วันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2552” ที่หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานร่วมกันจัดขึ้น เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้ผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ พร้อมกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ มากมาย

วันที่ 1 พ.ค.52 นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานเปิดงาน “วันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2552” ที่โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาจังหวัดระนอง ซึ่งหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน ร่วมกับสถานประก

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สสจ.ระนองเตือน ปชช.เฝ้าระวังโรคไข้เลือดออก ( ระนอง )

“นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง” แจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังโรคไข้เลือดออก หลังพบผู้ป่วยแล้วหลายราย ระบุปีนี้สถานการณ์มีแนวโน้มสูงขึ้น

นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง กล่าวว่า สถานการณ์โรค ไข้เลือดออกของจังหวัดระนองในปีนี้มีแนวโน้มสูงขึ้น เริ่มพบผู้ป่วยแล้วโดยเฉพาะเขตอำเภอเมือง และอำเภอกะเปอร์ จึงขอความร่วมมือประชาชนให้สำรวจ และทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุง บริเวณบ้านอย่างสม่ำเสมอ อย่าให้น้ำขัง เช่น กระถา

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“สุเทพ” ลงภูเก็ตดูความพร้อมรับประชุมอาเซียนซัมมิต ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : “สุเทพ” ลงภูเก็ตดูความพร้อมรับประชุมอาเซียนซัมมิต“รองนายกฯสุเทพ” ลงภูเก็ตถามความพร้อมทุกภาคส่วนเป็นสถานที่จัดประชุมสุดยอดอาเซียน+3+6 ผู้ว่าฯ ยืนยันภูเก็ตพร้อมเต็มที่ทั้งเรื่องที่พัก-สถานที่จัดประชุม การดูแลรักษาความปลอดภัย

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการคัดเลือกสถานที่สำหรับจัดประชุมสุดยอดอาเซียน+3+6 ว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยว

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“ผู้ว่าฯ ระนอง” รณรงค์สร้างความสมานฉันท์หยุดทำร้ายประเทศไทย ( ระนอง )

“ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง” เชิญชวนชาวระนองร่วมกันรณรงค์ ประชาสัมพันธ์สร้างความสมานฉันท์ หยุดทำร้ายประเทศไทย

นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยแจ้งว่า สถาบันพระปกเกล้า ในฐานะเครือข่ายองค์กรในเครือข่ายหยุดทำร้ายประเทศไทย ขอความร่วมมือสนับสนุนแนวทางการดำเนินงานของเครือข่าย

ในการรณรงค์ให้คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ มาร่วมกันยุติความรุนแรง อันเนื่องมาจากมีความขัดแย้งแตกแยกอย่างรุนแรง

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชี้สถานการณ์คนว่างงานที่กระบี่ไม่น่าห่วง ( กระบี่ )

“แรงงานจังหวัดกระบี่” ระบุสถานการณ์คนว่างงานในพื้นที่ไร้ปัญหา ห่วงนักศึกษาจบใหม่ที่ไม่ทำงานด้านการบริการ เหตุรายได้น้อย หวั่นสถานประกอบการขาดแคลน ส่วนภาคท่องเที่ยวเข้าหน้าโลว์ซีซั่น ต้องชะลอตัวเป็นธรรมดา

นางจุฑารัตน์ จันทร์วิกูล แรงงานจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้แรงงานภายในจังหวัดกระบี่มากนัก เนื่องจากหลายสถานประกอบการ ยังคงมีการจ้างงานกันตามปกติ โดยเฉพาะภาคธุรกิจอุตสาหกรรม

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เผยธนาคารชุมชนเขาครามมีปัญหา เหตุกรรมการบกพร่อง ( กระบี่ )

ประธานตรวจสอบการดำเนินงานธนาคารชุมชนตำบลเขาคราม ระบุสาเหตุที่ธนาคารต้องหยุดดำเนินการ มาจากความบกพร่องของคณะกรรมการ เผยมีวงเงินหมุนเวียนเพียงกว่า 1.7 ล้านบาทเท่านั้น ไม่ถึง 20 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

นายรังสรรค์ รัตนสิงห์ ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองกระบี่ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบการดำเนินงานของธนาคารชุมชนตำบลเขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการดำเนินงานของธนาคารชุมชนตำบลเขาคราม ภายหลังจากมีสมาชิกเข้าร้องเรี

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

นำรถโบบายห้องปฏิบัติการประจำที่ภูเก็ต ( ภูเก็ต )

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์สุราษฏร์ธานี ได้จัดส่งรถโมบายห้องปฎิบัติการมาประจำที่ภูเก็ตเตรียมพร้อมรับมือไข้หวัดสายพันธ์ใหม่ สธ.ภูเก็ตเฝ้าระวังใกล้ชิดหลังมีการเพิ่มระดับการเฝ้าระวังขอยาเพิ่มเป็น 30,000 ชุด

วันที่ 1 พ.ค.52 ที่ห้องประชุมสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อมในการรับสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดในประเทศเม็กซิโก โดยมี นพ.พงษ์สวัสดิ์ รัตนแสง นายแพ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผู้ใช้แรงงานสตูลขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 160 บาท/วัน ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : ผู้ใช้แรงงานสตูลขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 160 บาท/วันผู้ใช้แรงงานใน จ.สตูลวอนภาครัฐช่วยผลักดันให้ขึ้นขึ้นค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำจาก 155 บาท/วัน เป็น 160 บาท/วัน เพื่อให้สามารถผจญกับพิษวิกฤตเศรษฐกิจ และแนวโน้มที่เสี่ยงต่อการตกงานในภาวะปัจจุบันได้ดีขึ้น

วันที่ 1 พ.ค.52 สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสตูล ร่วมกันส่วนราชการในกระทรวงแรงงาน จัดงานวันแรงงานแห่งชาติจังหวัดสตูล ประจำปี 2552 ขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัด เทศบาลตำบลคลองขุด อ.เมือง จ.สตูล มีภาคธุรกิจเอกชน กลุ่มแรงงาน นายจ้างแล

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 1
 3. 2
 4. 3
 5. 4
 6. 5
 7. 6
 8. 7
 9. 8
 10. 9
 11. 10
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215