แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, โจรแสบงัดบ้านช่วงหยุดสงกรานต์กว่า 10 หลังที่ตรัง ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : โจรแสบงัดบ้านช่วงหยุดสงกรานต์กว่า 10 หลังที่ตรัง

ตรัง - เกิดเหตุคนร้ายฉวยโอกาสช่วงเทศกาลสงกรานต์ งัดบ้านจัดสรรในเขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ จังหวัดตรัง ยกเค้าไปกว่า 10 หลัง มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (16 เม.ย.) พ.ต.ท.สุนันท์ สังข์สวัสดิ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 100/168 หมู่บ้านพรุชี หมู่ที่ 2 เขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ จึงนำรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการจังหวัดตรัง โดยพบว่าพบบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นบ้านจัดสรรขนาด 2 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณหน้าสวนสาธารณะพรุชี โดยพบกับผู้เสียหายคือ นายสุชาติ อับดุลรามัน อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง และเป็นหลานชายของเจ้าของบ้าน

จากการตรวจสอบพบการรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ทั้งจากตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักเก็บของ และโต๊ะเครื่องแป้ง รวมทั้งยังพบกระปุกกำมะหยี่สีแดงซึ่งใช้สำหรับเก็บทองคำ ตกอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้า จำนวน 3 กล่อง พร้อมกับพบร่องรอยงัดแงะหน้าต่าง และกระเบื้องหลังคาจนแตก ขณะเดียวกันยังพบรอยเท้าขย้ำบนที่นอนและบนพื้นห้องเป็นจำนวนมาก รวมทั้งก้นบุหรี่ จำนวน 1 อัน ตกอยู่ที่ริมระเบียงห้องนอนด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บร่องรอยต่างๆ ไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ทรัพย์สินที่สูญหายไปมูลค่า 296,000 บาท ประกอบด้วย เงินสด จำนวน 15,500 บาท สร้อยคอทองคำ หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น จี้เพชรรูปแมวน้ำหนัก 2 กะรัต จำนวน 1 อัน แหวนเพชรน้ำหนัก 1 กะรัต จำนวน 1 วง และแหวนทองฝังเพชร หนัก 1.5 กะรัต อีกจำนวน 1 วง ซึ่งเก็บเอาไว้ภายในลิ้นชักและในตู้เสื้อผ้า และรวมทั้งคัมภีร์อันกุรุอ่านของศาสนาอิสลามก็ได้สูญหายไปด้วย

นายสุชาติให้การว่า ตนกลับจากทำงานในช่วงเวลา 23.00 น.แล้วเข้านอน แต่เมื่อตื่นมาพบว่าประตูห้องนอนของน้าชายได้ถูกเปิดออก จึงเข้าไปดูก็พบหน้าต่างและประตูระเบียงถูกเปิดออก ส่วนข้าวของได้ถูกรื้อค้นอย่างกระจัดกระจาย ซึ่งก่อนนั้นได้มีผู้ชายชายลักษณะผิวคล้ำ ผมสั้น สูงไม่เกิน 165 เซนติเมตร อายุไม่ต่ำกว่า 33 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า บีท สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาทำทีสอบถามหาคนรู้จัก และยังสอบถามผู้เสียหายว่าอยู่บ้านคนเดียวหรือไม่ พร้อมกับยืนด้อมๆ มองๆ อยู่หน้าบ้านนานกว่า 20 นาทีด้วย

ซึ่งคนร้ายอาจจะใช้วิธีปีนขึ้นมาจากบ้านติดกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่มีผู้คนอยู่อาศัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2552 แล้วเดินลอดฝ้าเพดานเข้ามายังบ้านหลังต่างๆ เพื่อขโมยทรัพย์สิน เนื่องจากยังพบบ้านจัดสรรอีกไม่น้อยกว่า 10 หลัง ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกันในเขตเทศบาลโคกหล่อ ได้ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์รวมมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท รวมทั้งบ้านของ นายอำนาทร์ สุวรรณคีรี ช่างภาพช่อง 3 ประจำจังหวัดตรัง แต่บางส่วนก็ยังไม่ได้เข้าแจ้งความ เนื่องจากยังไม่กลับมาจากการเที่ยวสงกรานต์เลย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215