แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, เสื้อแดงชุมนุมทำท่องเที่ยวทรุดนักท่องเที่ยวหาย ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่ - เสื้อแดงชุมนุม ทำท่องเที่ยวทรุด นักท่องเที่ยวหาย วอนรัฐบาลเร่งสร้างความเชื่อมั่นกลับคืนมาโดยเร็ว หลังคุมสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ พร้อมชมรัฐบาลใช้ความอดทนจนสามารถกดดันเอาชนะเสื้อแดง

นายอมฤต ศิริพรจุฑากุล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติขึ้นภายในประเทศก็ตาม โดยยอดเข้าจองห้องพักตามโรงแรมและที่พักต่างๆเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 80-90 %โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่างหาดอ่าวนาง และเกาะพีพี ต.อ่าวนาง และเกาะลันตา อ.เกาะลันตา มีเงินสะพัดนับ 100 ล้านบาท แต่หลังสงกรานต์ไปแล้วการท่องเที่ยวจะชะลอลดลงเหลือประมาณ 40 % และมีแนวโน้มจะลดลงเรื่อยๆอาจจะเหลือประมาณ 20-30 %เท่านั้น

นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวอีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศพบว่าขณะนี้เริ่มจะยกเลิกการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยและจังหวัดกระบี่แล้ว เนื่องจากภาพลักษณ์ที่ออกไปสู่ต่างประเทศเกิดความไม่สงบขึ้นภายในประเทศจากเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงของคนเสื้อแดง ที่พยายามก่อเหตุความรุนแรงขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มขาดความเชื่อมั่นที่จะเดินทาง ประกอบกับในหลายประเทศได้มีการออกเตือนประชาชนให้งดเดินทางเข้าประเทศไทยเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงเป็นแรงหนุนให้นักท่องเที่ยวงดการเดินทางเร็วขึ้นอีก ซึ่งหลังจากที่เหตุการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้วทางรัฐบาลจะต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กลับคืนมาโดยเร็ว

“การชุมนุมควรจะหยุดได้แล้ว เพราะคนที่เดือดร้อนไม่ใช่แต่เฉพาะรัฐบาล แต่เป็นประชาชนทั่วประเทศที่ต้องพลอยได้รับผลกระทบจากการกระทำของคนไม่กี่หมื่นคน และทำเพื่อคนๆเดียวไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรแก่ประเทศ มีแต่จะทำให้ประเทศตกต่ำในสายตาของชาวโลก ทั้งการชุมนุมขับไล่รัฐบาล ขัดขวางการประชุมอาเซี่ยน ซึ้งล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ของชาติ แต่กลุ่มผู้ชุมนุมกลับทำไปได้ ไม่ได้คิดถึงความเสียหายที่จะตามมาหวังเพียงแต่ชนะอย่างเดียว สุดท้ายแล้วไม่มีใครชนะ ประเทศชาติเสียหาย และขอแนะนำให้กลุ่มคนเหล่านี้ควรจะเข้าวัดฟังธรรมเสียบ้าง เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนลูกหลานต่อไปในอนาคตได้ปฎิบัติตาม”

นายอมฤต กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมารัฐบาลได้พยายามทำให้เศรษฐกิจของประเทศเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ผู้ประกอบการธุรกิจด้านต่างๆและประชาชนทั่วไปเริ่มคลายความกังวล และเริ่มหายเครียดแต่เมื่อมาเจอการชุมนุมของคนเสื้อที่พยายามไล่รัฐบาลและทำลายการประชุมอาเซียน กลับทำให้ประชาชนเครียดหนักลงไปอีก แต่ขณะเดียวกันรัฐบาลก็สามารถเข้าควบคุมเหตุการณ์ได้ด้วยความสงบไม่มีประชาชนเสียชีวิต ซึ่งขอชมการทำงานของรัฐบาล ที่ใช้ความอดทนจนสามารถกดดันให้กลุ่มผู้ชุมนุมสลายตัวไปได้ และว่าหลังจากนี้ทางผู้ประการท่องเที่ยวจะเร่งออกทำตลาดเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้ง และทางรัฐบาลเองก็จะต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นโดยเร็วด้วย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215