แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สธ.ระนองเฝ้าระวังไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ( ระนอง )

ภาพประกอบ ข่าวระนอง : สธ.ระนองเฝ้าระวังไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ระนอง-สาธารณสุขจังหวัดระนองตั้งจุดเฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวร2แห่ง

นายแพทย์ธงชัยกีรติหัตถยากรนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนองเปิดเผยว่าแม้ว่าจะจังหวัดระนองจะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางโดยเครื่องบินโดยตรงแต่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระนองก็ได้ตั้งจุดคัดกรองเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวร2แห่งคือที่บริเวณท่าเรือจ้างสะพานปลาระนองและท่าเทียบเรือบริษัทอันดามันคล

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ปภ.ภูเก็ตเผยพบจุดเสี่ยงดินสไลด์-ถล่มเพิ่มเป็น26แห่ง ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-ปภ.ภูเก็ตเผยพบจุดเสี่ยงดินสไลด์-ถล่มในพื้นที่เพิ่มเป็น26จุดจัดอาสาสมัครสายตรวจเตือนภัยเฝ้าระวังระบุพบจุดเสี่ยงเพิ่มเนื่องจากมีการพัฒนาที่ดิน-โครงการสร้างบ้านจัดสรรคเกิดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

นายโชตินรินทร์เกิดสมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับปัญหาดินถล่ม-ดินสไลด์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเนื่องจากช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูฝนว่าในส่วนของจังหวัดภูเก็ตนั้นเดิมจากการสำรวจของหน่วยงานที

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

รองเลขาฯ นายกฯ ยันภูเก็ตพร้อมเป็นเจ้าภาพประชุมอาเซียน ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : รองเลขาฯ นายกฯ ยันภูเก็ตพร้อมเป็นเจ้าภาพประชุมอาเซียนศูนย์ข่าวภูเก็ต - รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรียืนยันภูเก็ตพร้อมเต็มที่ประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนกับประเทศคู่เจรจาหลังร่วมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมต้อนรับคณะผู้นำที่เข้าร่วมประชุม ตั้งแต่สนามบินจนถึงที่พัก สถานที่เลี้ยงรับรอง ขณะที่คนภูเก็ตเริ่มขึ้นป้ายประกาศยืนยันความพร้อมแล้ว

วันที่ 6 พ.ค. 52 นายภารดา เณรบำรุง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมร่วมหารือกับนายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ทดสอบเสียงหอเตือนภัยภูเก็ต มั่นใจเตือนภัยได้แน่ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ทดสอบเสียงหอเตือนภัยภูเก็ต มั่นใจเตือนภัยได้แน่ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ทดสอบปล่อยสัญญาณหอเตือนภัยล่วงหน้าภูเก็ตเสียงยังดัง รองผู้ว่าฯ เผยยังใช้งานได้ปกติ แม้จะสร้างมานานแล้วก็ตาม มั่นใจเตือนภัยได้แน่นอน ขณะที่การซ้อมอพยพหนีภัยมีการดำเนินการต่อเนื่องทุกปี เพื่อเตรียมความพร้อมให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่

วันที่ (6 พ.ค) ที่บริเวณปลายแหลมสะพานหินอำเภอเมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งหอเตือนภัยล่วงหน้าแห่งหนึ่งจากทั้งหมด 19 หอของจังหวัดภูเก็ต นายสมิทธิ์ ปาลวัฒนวิไชย รองผู้ว่าราชกา

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เทศบาลกันตังจัดงาน “100ปีสี่ตำหนักเมืองตรัง” ( ตรัง )

เทศบาลเมืองกันตังจับมือจังหวัดตรัง  ททท. และภาคประชาชนชาวกันตัง ร่วมจัดงานรำลึก 100 ปี สี่ตำหนักเมืองตรังกระตุ้นท่องเที่ยวจังหวัดตรัง มั่นใจดึงนักเที่ยวเข้ามาเที่ยวจำนวนมาก ตั้งเป้ากันตังเป็นเมืองด้านวัฒนธรรม

นายสมเกียรติ ภาษีทวีเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองกันตัง จังหวัดตรัง กล่าวว่า ปี  2552 ควนตำหนักจันทน์ ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองกันตังมีอายุครบ 100 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 8 พฤษภาคม 2552 ประกอบกับจังหวัดตรัง ได้กำหนดให้ปี

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อบจ.ภูเก็ตติดตั้งกล้องCCTVอีก50ตัว ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-นายกองค์การบริหารจังหวัดภูเก็ตพร้อมติดตั้งกล้องCCTVทั่วเมืองภูเก็ตอีก50ตัวเพื่อเพิ่มศักยภาพรักษาความปลอดภัยและดูแลปัญหาการจราจร

นายไพบูลย์อุปัติศฤงค์นายกอบจ.ภูเก็ตกล่าวถึงการเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตว่าอบจ.มีโครงการสนับสนุนงบประมาณในการติดตั้งกล้องCCTVเพิ่มตามสวนสาธารณะและตามแยกต่างๆที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

จากเดิมที่ศูนย์ควบคุมสั่งการมีกล้องวงจรติดในเขตพื้นที่เมืองภูเก

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กกต.สตูลทดสอบใช้เครื่องลงคะแนนแทนใช้บัตรลดภาวะโลกร้อน ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : กกต.สตูลทดสอบใช้เครื่องลงคะแนนแทนใช้บัตรลดภาวะโลกร้อนสตูล-สตูลทดสอบการใช้เครื่องลงคะแนนแทนการใช้บัตรเพื่อลดภาวะโลกร้อนพร้อมช่วยลดค่าใช้จ่ายของรัฐบาลโดยจัดการลงคะแนนและการนับคะแนนเสมือนจริงโดยนำการศึกษามายกร่างระเบียบและคู่มือการลงคะแนนและนับคะแนนช่วงแรกกกต.สตูลมุ่งเป้าไปที่การเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น

วันที่(5พ.ค.)นายชวลิตอุทัยรัตน์ประธานกกต.จังหวัดสตูลกล่าวว่ากกต.ได้จัดโครงการศึกษาปัญหาและพัฒนาประสิทธิภาพการจัดการที่จ.สตูลโดยนายเมธาศิลาพันธ์ผอ.สำนักวิจัยและพัฒนาการเลือกตั้งและเจ้าหน้

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ซื้อชุดนร.ที่กระบี่ไม่คึกคักเหตุเศรษฐกิจทรุด ( กระบี่ )

กระบี่-บรรยากาศการซื้อชุดนักเรียนที่จ.กระบี่ยังไม่คึกคักผลพวงสภาพเศรษฐกิจทรุดทำให้ผู้ปกครองชะลอซื้อ

นายวรศักดิ์ชัยสวัสดิ์เจ้าของร้านจำหน่ายชุดนักเรียนในเขตเทศบาลเมืองกระบี่เปิดเผยถึงการจำหน่ายชุดนักเรียนในช่วงก่อนเปิดเทอมว่าบรรยากาศไม่คึกคักมากนักเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจรวมทั้งในปีนี้รายผลผลิตทางการเกษตรเช่นปาล์มน้ำมันและยางพาราซึ่งเป็นเศรษฐกิจหลักของคนในพื้นที่ราคาตกต่ำไม่ดีเหมือนปีที่ผ่านมาทำให้รายได้ของเกษตรกรลดลง

ทั้งนี

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

รวบหนุ่มชาวสวนยางจำหน่ายยาบ้า400เม็ด ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : รวบหนุ่มชาวสวนยางจำหน่ายยาบ้า400เม็ดตรัง-ตำรวจสภ.เมืองตรังแถลงข่าวจับกุมหนุ่มสวนยางจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่พบของกลางเป็นยาบ้ากว่า400เม็ดรับสารภาพทำมาแล้วกว่า1ปีตร.ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)และยาเสพติดให้โทษประเภท5(กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

วันที่ 5 พ.ค.52 เวลา11.30น.พ.ต.ต.ณฐาภพพงศาปานสารวัตรสืบสวนปราบปรามสภ.เมืองตรังแถลงข่าวการจับกุมตัวนายกิตติชัยหรือชรอังสุศิลป์อายุ27ปีอยู่บ้านเลขที่13ม.4ต.ควนปริงอ.เมืองตรังซึ่งมี

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร.ไทยจับมือสหรัฐฯ ฝึกทักษะอาวุธปืนรับมือปัญหายาเสพติด ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ตร.ไทยจับมือสหรัฐฯ ฝึกทักษะอาวุธปืนรับมือปัญหายาเสพติดตรัง - ตำรวจไทยร่วมกับสหรัฐฯ ฝึกอบรมเพิ่มทักษะในการใช้อาวุธปืน เพื่อเตรียมการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด และเพิ่มศักยภาพในการใช้อาวุธปืนรูปแบบต่างๆ นำครูฝึกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธปืน มาฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ

วันที่ 5 พ.ค.52  พล.ต.ต.มิสกวัน บัวรา ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมเพิ่มทักษะในการใช้อาวุธปืน เพื่อเตรียมการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เศรษฐกิจตกต่ำทำทรัพย์ขายทอดเพิ่ม 1,500 ล. ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : เศรษฐกิจตกต่ำทำทรัพย์ขายทอดเพิ่ม 1,500 ล.ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สำนักงานบังคับคดีภูเก็ตเผยภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทำทรัพย์ที่ต้องเข้าสู่ขบวนการขายทอดตลาดภูเก็ตเพิ่มไม่ต่ำกว่า 1,500 ล้านบาทกลางปีนี้ มีทั้งโรงแรม ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ขณะที่ตอนนี้ขายไปแล้วกว่า 300 ล้านบาทจากเป้าหมาย 1 พันกว่าล้านบาทสิ้นตุลาคมนี้ เร่งจัดขายทอดตลาดให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้

นายสันทัด ประสานวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงการขายทอดตลาดทรัพย์ว่า สำนักงานบังคับดคีจังหวัดภูเก็ตมีสำนวน

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติทดสอบเสียงสัญญาณที่ระนอง ( ระนอง )

ระนอง - ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติกำหนดให้ทดสอบเสียงสัญญาณหอเตือนภัยทุกวันพุธวันละ 2 ครั้ง เวลา 08.00 น.และ 18.00 น. เริ่มเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

น.ส.สุภิญญา เชยแสง สถิติจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ได้กำหนดให้มีการทดสอบเสียงสัญญาณหอเตือนภัยทุกแห่ง ในทุกวันพุธวันละ 2 ครั้ง เวลา 08.00 น. และเวลา 18.00 น.เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป โดยปล่อยสัญญาณเป็นเสียงเพลงชาติมาจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ จ.นนทบุ

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

จนท.สาธารณสุขสตูลตรวจเข้มนักท่องเที่ยว ( สตูล )

สตูล - สตูลไม่พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 2009 จนท.ตรวจเข้มนักท่องเที่ยว แรงงาน ป้องกันการแพร่ระบาดตามด่านขาเข้าชายแดน ทั้ง 3 ด่านตรวจนักท่องเที่ยวได้แก่ ด่านท่าเทียบเรือตำมะลัง อ.เมือง ท่าเทียบเรือปากบารา อ.ละงู และด่านวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล

วันที่ (5 พ.ค.) ที่ท่าเทียบเรือตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสตูลร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.สตูล จัดตั้งจุดตรวจนักท่องเที่ยว และแรงงานต่างชาติที่เดินทางกลับจากต่างประเทศเข้ามาใน จ.สต

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“ยายแดง” วัย 78 โชว์ภาพถ่ายในหลวง น้ำตาคลอวอนหยุดทำร้ายประเทศไทย ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : “ยายแดง” วัย 78 โชว์ภาพถ่ายในหลวง น้ำตาคลอวอนหยุดทำร้ายประเทศไทยสตูล - คุณยายวัย 78 โชว์ภาพถ่ายในหลวงที่สะสมไว้กว่า 100 ชิ้น น้ำตาคลอเบ้าพร้อมยกมือพนมร้องให้หยุดทำร้ายประเทศไทย “สงสารในหลวง” สวดมนต์ขอให้สิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้ประเทศชาติสงบสุข

วันที่ (5 พ.ค.) หลังมีหลายหน่วยงานออกมาทำกิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรง หยุดทำร้ายประเทศไทย ประชาชนต่างนำธงชาติไทย ธงตราสัญลักษณ์ติดตามอาคารบ้านเรือน เพื่อร่วมกันแสดงความจงรักภัdดีต่อพระมหากษัตริย์และประเทศชาติ

นางกระบวน แสงอาภา หรือค

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ปศุสัตว์ภูเก็ตชี้แจงผู้เลี้ยงหมูในพื้นที่ ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ปศุสัตว์ภูเก็ตแจงบรรดาผู้เลี้ยงหมูโล่งใจได้ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ไม่ติดจากหมู แนะการเลี้ยงสัตว์ต้องแยกจากกัน พร้อมสักเกตอาการใกล้ชิด

นายสุเมษ เมธศาสตร์ ปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกรณีที่มีการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดสายพันธ์ใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นในต่างประเทศขระนี้ ว่า เชื้อไวรัส H1N1 ซึ่งเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ของคน โดยมีสายพันธุกรรมของเชื้อไข้หวัดใหญ่ของหมูด้วย ซึ่งทางหลักวิชาการแล้วไข้หวัดหมูมีพันธุกรร

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผวจ.ภูเก็ตหารือดูแลความปลอดภัยประชุมอาเซียน ( ภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผวจ.ภูเก็ตเรียกทุกหน่วยงานในพื้นที่ประชุมเน้นดูแลความปลอดภัย ปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์เมืองให้สวยงามรองรับการประชุมอาเซียน หลังรัฐบาลตัดสินใจเลือกโรงแรมฮิลตัน ภูเก็ตอาคเดีย รีสอร์ท แอนด์สปา เป็นสถานที่จัดประชุม เชื่อไม่มีเหตุการณ์ประท้วงเกิดขึ้นในภูเก็ตแน่

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าของจังหวัดภูเก็ตในการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอาเซียนซัมมิต ซึ่งรัฐบาลตัดสินใจเลือกพื้นที

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สตูลรวมพลังประชาชน 200 คนแสดงความยุติความรุนแรง ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : สตูลรวมพลังประชาชน 200 คนแสดงความยุติความรุนแรงประชาชนชาวสตูลกว่า 200 คน ร่วมกิจกรรมรณรงค์ ‘หยุดทำร้ายประเทศไทย’ เพื่อร่วมใจคนไทยให้เป็นหนึ่งแห่งความสมานฉันท์ และต้องการแสดงให้เห็นว่า การเคารพกฎหมายและเสรีภาพของผู้อื่นเป็นสิ่งสำคัญ

วันที่ 4 พ.ค.52  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สตูล บริเวณห้องโถงศาลากลาง จ.สตูล มีประชาชน หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และองค์กรภาคเอกชน ร่วม 200 คน พร้อมใจโบกธงชาติสะบัด แสดงความจงรักภักดีต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวระนองร่วมรณรงค์หยุดทำร้ายประเทศไทย ( ระนอง )

ชาวระนองทุกหมู่เหล่าร่วมรณรงค์ สร้างความสมานฉันท์ หยุดทำร้ายประเทศไทย

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 4 พ.ค.52 นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานที่มีสำนักงานอยู่ในอาคารศาลากลางจังหวัดระนอง ได้ร่วมกันยืนรณรงค์อย่างสงบสันติ เพื่อความสมานฉันท์ พร้อมเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหยุดทำร้ายประเทศไทย หยุดใช้ความรุนแรงที่หน้าอาคารศาลากลางจังหวัด โดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมท

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

คนภูเก็ตรวมพลังรณรงค์จี้กลุ่มบุคคลหยุดทำร้ายปท.ไทย ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : คนภูเก็ตรวมพลังรณรงค์จี้กลุ่มบุคคลหยุดทำร้ายปท.ไทยคนภูเก็ตรวมพลังรณรงค์ให้คนไทยร่วมกันยุติความรุนแรง หยุดทำร้ายประเทศไทย

วันที่ 4 พ.ค.52  ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดภูเก็ตนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นำข้าราชการ พนักงานราชการ และประชาชน ร่วมชุมนุมโดยสงบและสันติ ในโอกาสรณรงค์ให้คนไทยร่วมกันยุติความรุนแรงจากความขัดแย้ง ตามโครงการหยุดทำร้ายประเทศไทย

นายวิชัย กล่าวว่า ตามที่สถาบันพระปกเกล้า ในฐานะเครือข่ายหยุดทำร้ายประเทศไทย ได้ขอความร่วมมือให้ส่วนราชการจัดกิจ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ทสจ.ภูเก็ตเผยการก่อสร้างรอบพรุจิกทำพรุเสียหายบางส่วน ( ภูเก็ต )

ทรัพยากรธรรมชาติและ สวล.จ.ภูเก็ตเผยผลตรวจสอบโครงการก่อสร้างถนนและทางเดินทางเลียบพรุจิก อ.ถลาง พบมีการทำลายพรุบางส่วน พร้อมสั่ง อบต.หยุดดำเนินการก่อสร้างทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม พร้อมระบุพรุจิกได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำห้ามมีการทำลายเปลี่ยนแปลง

นายองอาจ ชนะชาญมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการตรวจสอบโครงการก่อสร้างถนนลาดยางแอสฟัลต์คอนกรีต พร้อมทางเท้าและระบบไฟฟ้าเลียบ รวมทั้งระบบร

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภาคเอกชนภูเก็ตประสานเสียงรับอาเซียนซัมมิต ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ภาคเอกชนภูเก็ตประสานเสียงรับอาเซียนซัมมิตอบจ.ภูเก็ต ผนึกกำลังภาคเอกชนทุกส่วน หนุนจัดประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนกับประเทศคู่เจรจาหรืออาเซียนซัมมิต กลางเดือน มิ.ย.นี้ ภายหลังรัฐบาลตัดสินใจเลือกภูเก็ตแล้ว วอนทุกฝ่ายยุติความขัดแย้งหันหน้าเป็นเจ้าภาพและเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม จัดที่ภูเก็ตประสบความสำเร็จสร้างมูลค่าด้านการท่องเที่ยวอย่างมหาศาลและยาวนาน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 พ.ค.52 นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต(อบจ.ภูเก็ต) พร้อมด้วย นายแพ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สปส.ระนองจ่ายเช็คช่วยชาติวันสุดท้าย 15 มิ.ย.52 ( ระนอง )

สำนักงานประกันสังคม หรือ สปส.จังหวัดระนอง จ่ายเช็คช่วยชาติให้ผู้ประกันตนถึง 15 มิถุนายน 2552 หากพ้นกำหนดไม่มารับถือว่าสละสิทธิ์

นางพรทิพย์ พิทยานันทกิจ ประกันสังคมจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า สำนักงานประกันสังคมจังหวัดระนอง ได้จ่ายเช็คช่วยชาติให้แก่ผู้ประกันตน ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ในวันและเวลาราชการ

จึงขอให้ผู้ประกันตนที่ยื่นแบบคำขอรับเช็คช่วยชาติไว้สามารถไปรับเช็คช่วยชาติได้ ณ สำนักงานประกันสังคมจังหวั

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อบต.ไม้ขาวจับมือ สภ.ท่าฉัตรไชย ( ภูเก็ต )

อบต.ไม้ขาว จับมือ สภ.ท่าฉัตรไชย จัดตั้งโครงการป้องกันปราบปรามการก่อการร้ายตำบลไม้ขาว เน้นจุดสกัด ตรวจพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง

วันที่ 4 พ.ค.52 ณ ด่านท่าฉัตรไชยจังหวัดภูเก็ต นายสราวุธ สีสาคูคาม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไม้ขาว เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันปราบปรามการก่อการร้ายตำบลไม้ขาว โดยมีพ.ต.อ. ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันฝ่ายพลเรือนเข้าร่วม

พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย กล่าว

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ม.เกษตรฯศึกษาน้ำเชื้อเต่าทะเลครั้งแรกในประเทศ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ม.เกษตรฯศึกษาน้ำเชื้อเต่าทะเลครั้งแรกในประเทศคณะสัตวแพทย์ ม.เกษตรศาสตร์ ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งทะเลและป่าชายเลน ศึกษาน้ำเชื้อของเต่าทะเลครั้งแรกในประเทศไทย หาสาเหตุเต่าทะเลไม่วางไข เชื่อภายในปีนี้สามารถผสมเทียมเต่าทะเลได้ ช่วยลดภาวะเสี่ยงเต่าทะเลสูญพันธุ์

วันที่ 4 พ.ค.52 ที่บริเวณบ่อเลี้ยงเต่าทะเล กลุ่มสัตว์ทะเลหายาก สถาบันสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งทะเลและป่าชายเลน ภูเก็ต รศ.สพญ.ดร.เกษกนก ศิรินฤมิตร อาจารย์ประจำคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาล

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ส.ธนาคารชุมชนแห่งแรกของประเทศเฮ ( กระบี่ )

สมาชิกธนาคารชุมชนแห่งแรกของประเทศ ได้เฮ ผู้บริหารยินดีหาเงินคืนให้ครบทุกบาท พร้อมยันธนาคารไม่ปิดไม่ล้ม

เวลา 09.00 น.วันที่ 4 พ.ค.52 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ทางคณะกรรมการแก้ไขและตรวจสอบข้อร้องเรียนการดำเนินงานธนาคารชุมชน ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เรียกประชุมสมาชิกที่ฝากเงินไว้กับธนาคารฯเพื่อหาข้อยุติระหว่างผู้ฝากเงินกับผู้บริหารของธนาคาร หลังจากที่ได้มีสมาชิกที่เดือดร้อนไม่สามารถถอนเงินจากธนาคารฯ ได้เข้าร้

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 1
 3. 2
 4. 3
 5. 4
 6. 5
 7. 6
 8. 7
 9. 8
 10. 9
 11. 10
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215