แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

การเดินทาง ท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะ ภูเก็ต

การเดินทางมา ภูเก็ต สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง และปัจจุบันนี้เส้นทางหลวงสายภาคใต้ ถือว่าเดินทางสะดวกกว่าในอดีตมาก และใช้เวลาในการเดินทางที่สั้นลง ทำให้ปัจจุบันการเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะ ภูเก็ต จึงมีความหลากหลาย การเดินทางมา ภูเก็ต นั้นสามารถเดินทางได้สะดวก 3 เส้นทาง

1. การเดินทางโดยรถยนต์
การเดินทางด้วยรถยนต์นั้น สามารถเลือกรูปแบบการเดินทางได้หลายรูปแบบ

การเดินทางโดยรถประจำทาง
การเดินทางโดยรถประจำทางซึ่งปัจจุบันนี้มีบริษัทที่เปิดให้บริการทั้งหมด 3 บริษัท

การเดินทาง ท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะ ภูเก็ตการเดินทางโดยรถประจำทางนั้น เวลาที่ออกแต่ละบริษัทตั้งแต่ 17.30 น. ถึง 19.00 น. ขึ้นอยู่แต่ละบริษัท ใช้เวลาในการเดินทางจากกรุงเทพ ถึง ภูเก็ต ประมาณ 12 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 900 กว่ากิโลเมตร ( บวกเลี้ยวบ้าง จอดบ้าง รวมแล้วก็ราว พันกว่ากิโลเมตร )

การเดินโดยรถยนต์ส่วนตัว
การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ถือว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุด ( สำหรับผู้โดยสารนะ คนขับไม่รู้ ) ยิ่งในปัจจุบันเส้นทางสายภาคใต้ได้มีการขยายจนสามารถขับและทำความเร็วได้สบาย ๆ และตลอดเส้นทางที่ผ่านจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก ชนิดไม่เหงา หรืออิ่มท้องแน่

ความพร้อมก่อนเดินทาง

การเดินทาง ท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะ ภูเก็ตการเดินทาง ท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะ ภูเก็ต

ทริประหว่างการขับรถเดินทาง

ข้อควรระวังในการขับรถเดินทางไกล

การเดินทาง ท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะ ภูเก็ต2. การเดินทางโดยรถไฟ
อาจจะงงว่าจังหวัด ภูเก็ต มีรถไฟกับเขาด้วยหรือ ขอบอกว่าไม่มีหรอกแต่เราสามารถเดินทางโดยรถไฟได้อย่างสบายเลย โดยสามารถนั่งรถไฟสายใต้ที่ผ่านจังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นให้ลงที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี และนั่งรถบัสต่อจากสุราษฎร์ธานี มายังจังหวัด ภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันนี้มีบริษัทพรรณทิพย์ให้บริการทั้งตั๋วรถไฟ และตั๋วรถบัสมา ภูเก็ต ในรูปแบบแพ็คเก็จ ซึ่งการเดินทางในรูปแบบนี้ให้บรรยากาศและความรู้สึก

การเดินทาง ท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะ ภูเก็ต3. การเดินทางโดยเครื่องบิน
การเดินทางโดยเครื่องบินนั้น ถือว่าเป็นการเดินทางที่สะดวก และรวดเร็วที่สุด และในปัจจุบันนี้มีสายการบินที่เปิดเส้นทางกรุงเทพ ภูเก็ต หรือจังหวัดอื่นมา ภูเก็ต หลายสายการบิน ซึ่งสามารถเลือกได้ตามสะดวก

ข้อแนะนำการเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมือง ภูเก็ต
การเดินทางจากสนามบินนานาชาติ ภูเก็ต เข้าสู่ตัวเมืองหรือ ชายหาดต่าง ๆนั้น สามารถเดินทางได้2 รูปแบบ ( กรณีไม่มีคนมารับ ) ซึ่งสนามบินห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร โดยสามารถเดินทางได้

ทั้งหมดนี้คือการเดินทางในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่ง บางครั้งอาจจะไม่ตรงกับข้อมูลในหนังสือบางฉบับ เพราะข้อมูลราคาต่าง ๆ นั้นในบางครั้งก็มีการเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และทั้งหมดเป็นข้อมูลจากประสบการณ์ และการทำงานด้านการท่องเที่ยวของผู้เขียนเอง หากพาดพิงถึงใครทั้งด้านดีและไม่ดี ต้องขอกราบอภัย ณ โอกาสนี้ด้วย ไม่ได้มีเจตนาเพียงเพื่อเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์แก่ผู้ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยว ภูเก็ต เท่านั้นเอง ( โปรดใช้วิจารญาณในการอ่าน )

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215