แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ท่องเที่ยว ในรูปแบบ ผจญภัย : เกาะไข่นอก, เกาะไข่นุ้ย

ท่องเที่ยว ในรูปแบบ ผจญภัย : เกาะไข่นอก, เกาะไข่นุ้ยเกาะไข่นอก เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตไม่มากนัก กรณีใช้เรือเร็วเดินทางจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีจากบริเวณเกาะสิเหร่ เกาะไข่นอกเป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลอันดามัน ตลอดแนวรอบเกาะจะมีหาดทรายที่ขาวนวลละเอียด บริเวณพื้นที่ของหาดทรายจะกว้างมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระดับน้ำทะเลยามเมื่อน้ำลดแนวหาดทรายจะกว้างมีบริเวณมากและกลับกันเมื่อน้ำขึ้นจะมีแนวหาดทรายน้อย เกาะไข่นอกนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนเล่นน้ำ เนื่องจากมีน้ำทะเลใสดุจดังกระจก ด้านหลังของเกาะจะมีปลาเสือและปลาหลากหลายนานาชนิดอาศัยอยู่เป็จำนวนมาก นักท่องเที่ยวสามารถลงไปยืนและให้อาหารแก่ฝูงปลาจากมือของนักท่องเที่ยวได้เอง บริเวณที่ฝูงปลาอาศัยจะไม่ไกลจากฝั่งจนแทบจะริมหาดทราย ถือว่าเป็นฝูงปลาธรรมชาติที่คุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด และรอบๆ บริเวณของเกาะยังมีแนวปะการังเขากวาง และปะการังหิน ที่สวยงามอีกด้วย

เกาะไข่นุ้ย บริเวณพื้นที่โดยส่วนมากจะเป็นหิน ดังนั้นจึงไม่นิยมขึ้นสู่เกาะไข่นุ้ย แต่บริษัทที่ให้บริการจะพานักท่องเที่ยวลอยลำบริเวณใกล้ๆ และให้นักท่องเที่ยวลงดำผิวน้ำดูปะการัง และปลาสวยงาม

การเดินทางท่องเที่ยวเกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ยนั้น โดยมากนิยมเดินทางด้วยเรือเร็ว ซึ่งใช้เวลาจากฝั่งภูเก็ตถึงเกาะเพียง 15 นาทีเท่านั้น บนเกาะมีการจัดการที่เป็นระบบได้ดีพอสมควร มีร้านอาหารบริการ พร้อมห้องน้ำ และบริเวณโดยรอบเกาะจะมีเก้าอีชายหาดไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว

จุดเด่นของเกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ยนั้น เป็นเกาะที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทั้งปี ใช้เวลาในการเดินทางน้อย และสามารถเลือกมุมหลบคลื่นลมได้ มีหาดทรายและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ฝูงปลาสวยงามหลากหลายนานาชนิดให้เราได้เพลิดเพลินสนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพวกเด็กๆ ถือว่าเป็นอีกเกาะหนึ่งที่เหมาะแก่การพักผ่อนเล่นน้ำ ในรูปแบบไปเช้าเย็นกลับเพราะไม่มีสถานที่พักใดๆ

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215