แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ภายในประเทศ

ศึกต่อสู้อช.ลงตัว 1-9 ส.ค.-รอไข้หวัด 2009 ซา ( ข่าวกีฬา )

ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล วางแผนคว้าตัวกองหน้ามาเสริมคมเป็นเป้าหมายอันดับแรกในช่วงปิดฤดูกาลนี้

เบนิเตซทุ่มเงิน 20 ล้านปอนด์ดึงตัวร็อบบี้ คีน มาเสริมแนวรุกเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แต่ดาวยิงทีมชาติไอร์แลนด์ถูกปล่อยตัวกลับสเปอร์เมื่อม.ค.ที่ผ่านมา หลังไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ และช่วงซัมเมอร์นี้กุนซือชาวสเปนยังคงมีภารกิจต้องหากองหน้ามาเสริมทีมเพื่อลุ้นคว้าแชมป์ในฤดูกาลหน้า

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะเกิดเหตุการณ์เหมือนกรณีคีนหรือไม่ หลังนักเตะออกมาบ่นว่าไม่ได้รับโอกาสพิสูจน์ฝีเท้าเนื่องจากเบนิเตซมักใช้เฟอร์นันโด ตอร์เรส ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า โดยมีสตีเฟ่น เจอร์ราร์ด คอยสนับสนุนอยู่ด้านหลัง กุนซือหงส์แดงยืนยันว่า “ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นปัญหา เราคงทำงานกันอย่างหนักเพื่อหานักเตะที่เราต้องการ และเหมาะสมเข้ามา ทุกคนทราบดีว่าตอร์เรสและเจอร์ราร์ดล้วนยอดเยี่ยม และเล่นร่วมกันได้ดีแค่ไหน แต่เรามี 60 เกม หรือมากกว่านั้นในหนึ่งฤดูกาล นั่นหมายความว่ามีโอกาสมากมายสำหรับทุกคน เราต้องเพิ่มโอกาสด้วยการมีขุมกำลังที่สมบูรณ์มากขึ้น” เบนิเตซกล่าว

ความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาร์เชียลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 1 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ จากเดิมที่กำหนดชิงชัยวันที่ 25 เม.ย.-3 พ.ค.52 แต่เนื่องจากเกิดปัญหาทางการเมืองจนต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปหลายครั้ง เนื่อง จากคาบเกี่ยวกับการแข่งขันในประเทศหลายราย การรวมทั้งเกมระดับเอเชียและกีฬามหาวิทยาลัยโลก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เดิมไทยเสนอวันแข่งขันใหม่เป็น 11-19 ก.ค. แต่สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ขอให้เลื่อนออกไปอีก เนื่องจากใกล้กับการแข่งขันเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่สิงคโปร์ ระหว่าง 29 มิ.ย. - 7 ก.ค. ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหารือกับโอซีเอ ได้รับคำตอบว่าโอซีเอต้องการให้ไทยจัดในวันที่ 1-9 ส.ค. เนื่องจากช่วงนั้นไม่ตรงกับการแข่งขันรายการใดๆ ของโอซีเอ รวมทั้งสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองไทยน่าจะสงบแล้ว ประกอบกับปัญหาไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 คงจะซาลงไปแล้ว ตนจึงได้นำกำหนดเวลาเข้าหารือกับ นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งนายชุมพลก็เห็นด้วย กับวันเวลาดังกล่าว ตนเชื่อว่าเลื่อนแข่งออกไปในเดือน ส.ค. น่าจะเป็นผลดีกับทุกๆ ประเทศ เพราะมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น รวมถึงไทย ซึ่งกำหนดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นกำหนดที่แน่นอนแล้วไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีก

ข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215