แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ภายในประเทศ

มาเฟียลูกหนังเอเชียเลือกบอร์ดใหม่ ( ข่าวกีฬา )

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) กำหนดให้สมาชิกลงคะแนนเลือกผู้ที่จะดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในการประชุมวันศุกร์ที่ 8 พ.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นการแข่งขันกันระหว่าง โมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมาม ประธานเอเอฟซีชาวกาตาร์ที่หมดวาระลง กับ ชีก ซาลมาน บิน อิบราฮิม อัล คาลีฟา เจ้าชายจากราชวงศ์บาห์เรน ที่ได้รับการสนับสนุนจาก ชีก อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ)

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ เอเอฟซี ได้สั่งลงโทษแบนสมาคมฟุตบอล 5 ชาติ ได้แก่ คูเวต, ลาว, ติมอร์ เลสเต, อัฟกานิสถาน และ มองโกเลีย ไม่ให้มีสิทธิลงคะแนนโหวต เนื่องจากมีการเมืองเข้ามาแทรกแซงในการบริหารงาน แต่ทั้ง 5 ชาติไปฟ้อง “ฟีฟ่า” กระทั่งฟีฟ่ามีคำสั่งลงมาให้ 5 ชาติมีสิทธิลงคะแนนเสียงได้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เอเอฟซี ได้อนุมัติให้คูเวตมีสิทธิลงคะแนนเสียงได้ ส่วนอีก 4 ชาตินั้นยังไม่แน่ว่าจะได้สิทธิด้วยหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม ทั้ง 4 ชาติก็ขู่ว่าถ้าไม่มีสิทธิลงคะแนนครั้งนี้ก็จะลาออกจากการเป็นสมาชิกของเอเอฟซี

ด้าน”บังยี”นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบอร์ดฟีฟ่า ที่ได้เดินทางไปร่วมเลือกตั้งด้วย เผยว่า เวลานี้บรรยากาศการเลือกตั้งยังเงียบๆ อยู่ ต่างฝ่ายต่างคุมเชิงคอยดูท่าทีกัน และพยายามรักษาคะแนนเสียงที่สนับสนุนตนเองอย่างเต็มที่ ในความเห็นของตน ผู้สมัครทั้ง 2 คนก็ต่างมีความสามารถพอๆ กัน สำหรับบอร์ด “ฟีฟ่า” มีทั้งหมด 24 คน โดยโควตาทวีปเอเชียมี 4 คน ประกอบด้วย นายชุง มอง จุน (เกาหลีใต้, รองประธานฟีฟ่า), นายวรวีร์ มะกูดี, นายจุนจิ โอกูระ (ญี่ปุ่น) และโมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมาม ที่เพิ่งหมดวาระลง ซึ่งบอร์ด “ฟีฟ่า” ทั้ง 24 คนจะเป็นผู้ลงคะแนนเลือกเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกทุกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีข่าว ฟุตซอลทีมชาติไทยเตรียมลงสนามหวังโค่นเบอร์ 1 เอเชีย อิหร่าน วันที่ 8 พ.ค. ศกนี้ ที่ โรงยิมฯนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ (ปทุมวัน) ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด พร้อมด้วย สยามกีฬาทีวีช่องเอ็นบีที 19 เวลา 18.00 น. แฟนบอลทั่วไปเข้าชมฟรี ปูนปิส กุนซือสเปนทีมชาติไทย วาง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงจากไทยแลนด์ฟุตซอลลีกมาเป็นหอกตัวเป้าแทน อนุชา มั่นเจริญ ที่เจ็บและดันดาวรุ่งลงโชว์ฟอร์มหลายคน

ข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215