แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ของฝาก อันดามัน

ของฝาก อันดามัน : ผ้าบาติก ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : ผ้าบาติก ของฝาก กระบี่ผ้าบาติกปัจจุบันได้นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มากมายอาทิ เสื้อ กระโปรง ผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้า ผ้าสำหรับโผกหัว ผ้าคลุม

ผ้าบาติกถือเป็นสินค้าที่ผลิตด้วยมือล้วน ๆ โดยมากลวดลายของผ้าบาติกของ ภูเก็ต จะเป็นรูปแบบลายธรรมชาติ ของทะเล ปะการัง ปลาต่าง ๆ หรือทิวทัศน์ริมหาด ผ้าบาติก ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ผ้าบาติก ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : ส้มโชกุน ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : ส้มโชกุน ของฝาก กระบี่ส้มโชกุนเป็นพืชที่มีลักษณะเหมือนกับส้มเขียวหวาน การเจริญเติบโตดี พอ ๆ กับส้มเขียวหวาน ลักษณะรูปร่าง ทรงต้น ขนาดต้นก็เหมือนกับส้มเขียวหวาน

ที่อยู่ 99 หมู่ 3 บ้านห้วยเลียด ตำบลเขาดิน อำเภอเขาพนม จังหวัด กระบี่ 81140 ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ส้มโชกุน ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : สุราแช่ ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : สุราแช่ ของฝาก กระบี่สุราแช่ ที่ผลิตจากผลไม้ที่สุกงอมหรือช้ำ คุณภาพ รสชาติ และกลิ่นอาจด้อยกว่าสุราแช่ที่ผลิตจากผลไม้ที่สุกพอด

ถ้าผลิตจากองุ่นจะเรียกว่าไวน์ แต่ถ้าหากผลิตจากผลไม้ชนิดอื่นๆ ต้องระบุชื่อผลไม้ด้วย เช่นไวน์มะม่วง , ไวน์สับปะรด , ไวน์สตรอเบอร์รี่, ไวน์กระเจี๊ยบ, ไวน์สับปะรด , ไวน์ลูกหว้า

นอกจากนั้นแล้วยังสามารถผลิตสุราแช่ได้จาก ข้าว ผัก ใบไม้ และดอกไม้ ได้อีกด้วย ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : สุราแช่ ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : ไวน์ ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : ไวน์ ของฝาก กระบี่เนื่องจากผลไม้ทางภาคใต้มีมากมายหลากหลายชนิดในบางปี ผลผลิต ออกมามากทำให้ราคาตากต่ำทางกลุ่มฯ จึงได้เกิดแนวคิดในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตโดยการนำมาแปรรูปเป็น “ไวน์”บริโภคและจำหน่ายภายในท้องถิ่น

เนื่องจากมีรสชาดกลมกล่อมทำให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ได้รับมาตรฐาน มผช.

สถานที่จำหน่าย ศาลาเอนกประสงค์ ม.8 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ. กระบี่ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ไวน์ ของฝาก กระบี่

ของฝาก อันดามัน : ดอกไม้ประดิษฐ์ ของฝาก พังงา

ของฝาก อันดามัน : ดอกไม้ประดิษฐ์ ของฝาก พังงาดอกไม้ประดิษฐ์ จากยางพารา
เป็นดอกไม้ประดิษฐ์ที่มีความประณีตสวยงาม และ เกิดขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์ของแม่บ้านเกษตรกร จังหวัด พังงา
ปัจจุบันเป็นสินค้าของที่ระลึกประจำจังหวัด หากเดินทางไปในตัวจังหวัด พังงา สามารถซื้อดอกไม้ประดิษฐ์นี้ได้ที่สำนักงานเกษตรกร หรือที่กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ดอกไม้ประดิษฐ์ ของฝาก พังงา

ของฝาก อันดามัน : กะปิ ของฝาก พังงา

ของฝาก อันดามัน : กะปิ ของฝาก พังงาผลิตผลทางการเกษตร และอาหารทะเล
พังงา มีแหล่งผลิตกะปิ จากกุ้งฝอยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่นกะปิเกาะยาว กะปิเกาะปันหยี
และยังเป็นแหล่งผลิตกุ้งเสียบออกสู่ตลาดในจังหวัด ใกล้เคียง
หากเดินทางผ่านจังหวัด พังงา สามารถแวะซื้อสินค้าพื้นเมืองเหล่านี้ได้ที่ตลาดสด ในอำเภอเมือง ตลาดนัดตามชุมชนต่าง ๆ และตลาดสดอำเภอตะกั่วทุ่งได้ทุกวัน ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : กะปิ ของฝาก พังงา

ของฝาก อันดามัน : ผ้าบาติก ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : ผ้าบาติก ของฝาก ภูเก็ตผ้าบาติกถือเป็นสินค้าที่ผลิตด้วยมือล้วน ๆ และมีชื่อเสียงที่สุดของเกาะ ภูเก็ต โดยมากลวดลายของผ้าบาติกของ ภูเก็ต จะเป็นรูปแบบลายธรรมชาติ ของทะเล ปะการัง ปลาต่าง ๆ หรือทิวทัศน์ริมหาด ผ้าบาติกของ ภูเก็ต นอกจากลวดลายที่สวยงามแล้ว สีสันที่ใช้จะสดและใช้ได้นาน
ผ้าบาติกปัจจุบันได้นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มากมายอาทิ เสื้อ กระโปรง ผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้า ผ้าสำหรับโผกหัว ผ้าคลุม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อได้ตามร้าน ย่านที่มีการทำผ้าบาติกมากบริเวณถนนเจ้าฟ้า ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ผ้าบาติก ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : โสร่งปาเต๊ะ ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : โสร่งปาเต๊ะ ของฝาก ภูเก็ตโสร่งปาเต๊ะ หรือชาวบ้านมักเรียกว่า “ ผ้าถุง “ เนื่องจากเวลาจะใช้ในการสวมใส่จะต้องนำมาเย็บ เป็นถุงก่อนโดยเปล่าชายทั้งด้านบนและด้านล่าง
โสร่งปาเต๊ะของ ภูเก็ต มีให้เลือกหลายระดับ ทั้งแบบที่มาจาก อินโดนีเซีย มาเลเชีย หรือจากกรุงเทพ ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีลวดลายที่สวยงาม โสร่งปาเต๊ะ ภูเก็ต โดยมากจะมีจำหน่ายย่านถนนถลาง ซึ่งเป็นย่านการค้าเสื้อผ้า
ปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนานำลูกปัดหลากหลายสีมาปักเสริม ในลวดลายของโสร่งปาเต๊ะทำให้โสร่งปาเต๊ะดูสวยงาม มี ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : โสร่งปาเต๊ะ ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ของฝาก ภูเก็ตเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือที่ชาวบ้าน ภูเก็ต เรียกว่า “ เม็ดกาหยี “ เม็ดมะม่วงหิมพานต์จัดเป็นขนมสำหรับทานเล่น และยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้อีกด้วย โดยต้นของเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นเดิมขึ้นอยู่ทั่ว ๆ ไป นอกจากเม็ดแล้วใบของต้นอ่อนของต้นยังนำมาเป็นผักแกล้มอีกด้วย ส่วนผลเมื่อสุกเต็มทีจะนำมาสกัดทำน้ำผลไม้ และเม็ดที่อยู่ด้านล่างสุดก็คือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จะนำมาตากแดด และนำไปอบเกาะเปลียกออก สมัยก่อนเดิมจะนำมาเผา ซึ่งจะให้รสชาติอีกรูปแบบหนึ่ง เม็ดมะม่วงหิมพาน ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : ปลาฉิ้งฉ้าง ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : ปลาฉิ้งฉ้าง ของฝาก ภูเก็ตปลาฉิ้งฉ้าง เป็นชนิดตัวเล็ก จำพวกปลากระตัก หรือปลาไส้ตัน โดยเมื่อได้มาจะนำมาต้มและนำไปตากจนแห้ง เมื่อนำมาแปรรูปจะมีทั้งแบบ ทอดแล้ว และยังไม่ได้ทอด และแบบยังไม่ได้ทอดนั้นมีให้เลือกทั้งแบบเป็นตัว หรือมีการแกะออกเป็นซีกแล้ว โดยราคาที่แกะเป็นซีกจะแพงกว่าปกติ
ปลาฉิ้งฉ้างโดยมากนิยมนำมาทอดเป็นปลากรอบทั้งแบบธรรมดา และแบบ 3 รส ซึ่งปัจจุบันมีขายแบบสำเร็จรูปแล้ว หรือจะนำแบบยังไม่ได้ทอดนำมายำเป็นกับแกล้ม หรือทอดโรยน้ำตาลรับประทานกับข้าวต้มร้อน ๆ นอกจากนั ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ปลาฉิ้งฉ้าง ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : เครื่องประดับจากมุก ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : เครื่องประดับจากมุก ของฝาก ภูเก็ตเครื่องประดับจากมุกนั้น โดยมากจะมาจากฟาร์มเลี้ยงในเกาะ ภูเก็ต เอง ซึ่งมีหลายแห่ง ผลิตภัณฑ์จากมุกนั้นได้มีการพัฒนารูปแบบลวดลายมากมายอาทิ เป็นหัวแหวน ต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำเป็นของฝากให้กับบุคคลที่รัก ปัจจุบันเครื่องประดับจากมุกมีร้านจำหน่ายหลายร้าน และขอแนะนำในการซื้อว่าควรเลือกร้านที่มีใบรับประกันเท่านั้น ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับตัวของมุกว่ามีความสวยงามมากน้อยอย่างไร ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : เครื่องประดับจากมุก ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : สับปะรด ภูเก็ต ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : สับปะรด ภูเก็ต ของฝาก ภูเก็ตสับปะรด ภูเก็ต หรือชาวบ้านเรียกว่า “ ยานัด “ เป็นผลไม้ประจำ ภูเก็ต ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยเนื้อจะเหลืองฉ่ำ รสชาติหวานจัด สับปะรด ภูเก็ต ถือว่าเป็นของฝากอย่างหนึ่ง ที่ราคาถูกไม่แพงสามารถซื้อหาทั่วไป โดยการเลือกซื้อนั้นให้เลือกลูกที่มีสีเหลืองส้ม มีตาใหญ่ จับดูแล้วเนื้อแน่น
สับปะรด ภูเก็ต จะออกผลมากในช่วงเดือน เมษายน เดือนกรกฎาคม ซึ่งจะเห็นวางขายตามสถานที่ต่าง ๆ มากมาย โดยมากนิยมนำมารับประทานเป็นผลไม้สด แต่ก็ยังมีการนำมาปรุงเป็นอาหาร ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : สับปะรด ภูเก็ต ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : ผลิตภัณฑ์อาหารจากทะเล ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : ผลิตภัณฑ์อาหารจากทะเล ของฝาก ภูเก็ตเนื่องจาก ภูเก็ต มีสภาพเป็นเกาะ ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้จากทะเลจึงมีมากและราคาถูก อาทิ ปลาเค็ม ปลาหมึกแห้ง ปลาฉิ้งฉ้าง กะปิ กุ้งแห้ง ปลาหวาน และอีกมากมาย ซึ่งแหล่งที่ขายมากที่สุดบริเวณบ้านสปำ

การเลือกซื้อปลาเค็ม ควรเลือกที่มีสีสดใส ไม่มีราสีเขียว แห้งไม่เหนียวติดมือ การเลือกซื้อกะปิควรเป็นกะปิเนื้อละเอียด เหนียว ไม่รวน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อหาได้ โดยทางร้านจะจัดบรรจุให้อย่างดีไม่มีกลิ่น ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ผลิตภัณฑ์อาหารจากทะเล ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : กุ้งเสียบ ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : กุ้งเสียบ ของฝาก ภูเก็ตกุ้งเสียบเป็นการนำกุ้งสดมาล้างทำความสะอาด และนำไปเสียบไม้ไผ่ เพื่อนำไปย่างให้แห้ง การย่างกุ้งเสียบนั้นถ้าย่างด้วยถ่านตัวกุ้งจะออกแดงส้ม และมีกลิ่นหอมควัน โดยใช้ไฟอ่อน ๆ ในการย่าง แต่ถ้าการย่างโดยใช้วัสดุเป็นไม้ฟืน หรือกาบมะพร้าวจะให้กลิ่นที่หอมกว่าใช้ถ่านในการย่าง โดยสีของตัวกุ้งจะออกแดงน้ำตาล กุ้งเสียบนอกจากใช้ทำน้ำพริกกุ้งเสียบแล้ว ยังนิยมนำมาเป็นส่วนประกอบอาหารอีกด้วย อาทิ ทอด ยำ ใส่แกงเลียง ผัดกับผักคะน้า หรือจะเลือกใส่ในต้มยำก็ได้ บางคนนิยมร ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : กุ้งเสียบ ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : แกงไตปลา ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : แกงไตปลา ของฝาก ภูเก็ตแกงไตปลา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “ แกงพุงปลา “ เป็นอาหารที่คนใต้นิยมกันมาก น้ำพุงปลาทำจากพุงของปลาโดยนำมามักใส่เกลือเก็บไว้จนได้ที่ เวลาแกงจะเหมือนกับแกงทั่วไป แต่ที่นิยมกันส่วนประกอบมี ปลาย่าง เม็ดมะม่วงหิมพานต์สด รสชาติของแกงไตปลา โดยมากจะออกรสจัดเผ็ดเนื่องจากต้องดับกลิ่นคาวของพุงปลา โดยมากจะรับประทานเป็นอาหารกับข้าว และยังใช้เป็นน้ำแกงราดขนมจีนอีกด้วย ใช้ผักสดเป็นแกล้มแกงไตปลาปัจจุบันได้มีการพัฒนาแปรรูปให้สามารถหาซื้อ เก็บไว้ได้นาน โดยมีทั้งแบบ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : แกงไตปลา ของฝาก ภูเก็ต

ของฝาก อันดามัน : กระเป๋าหนังปลากระเบน ของฝาก ระนอง

ของฝาก อันดามัน : กระเป๋าหนังปลากระเบน ของฝาก ระนองกระเป๋าหนังปลากระเบน เป็นสินค้าคุณภาพดีและมีชื่อเสียงอย่างหนึ่งของจังหวัด ระนอง
หาซื้อได้ที่สนามบิน ร้านกระเป๋าหนังปลากระเบน หรือช่วงเทศกาลที่มีการออกร้านจำหน่าย ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : กระเป๋าหนังปลากระเบน ของฝาก ระนอง

ของฝาก อันดามัน : น้ำดื่มน้ำแร่ธรรมชาติ ของฝาก ระนอง

ของฝาก อันดามัน :  น้ำดื่มน้ำแร่ธรรมชาติ ของฝาก ระนองน้ำดื่มน้ำแร่ธรรมชาติ เป็นน้ำดื่มน้ำแร่ธรรมชาติที่จืดสนิทใสสะอาด บริสุทธิ์ ถูกหลักอนามัย
มาจากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติของจังหวัด ระนอง หาซื้อได้ตามร้านทั่วไป ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน :  น้ำดื่มน้ำแร่ธรรมชาติ ของฝาก ระนอง

ของฝาก อันดามัน : ไข่เค็มใบเตย ของฝาก สตูล

ของฝาก อันดามัน : ไข่เค็มใบเตย ของฝาก สตูลไข่เค็มใบเตย เป็นการนำไข่สดมาผ่านวิธีการตามขั้นตอนต่าง ๆ ในการทำไข่เค็ม ซึ่งสามารถเก็บไว้รัรบประทานได้นานๆ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ไข่เค็มใบเตย ของฝาก สตูล

ของฝาก อันดามัน : ปั้นขลิบไส้ปลา ของฝาก สตูล

ของฝาก อันดามัน : ปั้นขลิบไส้ปลา ของฝาก สตูลปั้นขลิบไส้ปลา เป็นอาหารที่ทำจากเนื้อปลา มีคุณค่าทางโภชนาการและยังให้โปรตีนต่อร่างกายสูง จึงเป็นที่นิยมบริโภคเพื่อพัฒนาส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและสุขภาพที่ดี การนำเนื้อปลามาประยุกต์ และแปรรูปเป็นอาหารต่าง ๆ หลากหลายชนิด เพื่อดึงดูดใจผู้บริโภค จึงเป็นส่วนหนึ่งในการนำเนื้อปลามาทำปั้นขลิบ สำหรับเป็นอาหารว่างที่มีคุณค่าทางอาหารรสชาติอร่อย ทำไว้รับประทานกันเองหรือจะทำขายเพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว ก็จะเป็นการดี ลงทุนก็ไม่มาก วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากและขา ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ปั้นขลิบไส้ปลา ของฝาก สตูล

ของฝาก อันดามัน : ขนมลา ของฝาก สตูล

ของฝาก อันดามัน : ขนมลา ของฝาก สตูลขนมลา จะมีเส้นเล็กละเอียดไขว้ซ้อนกันไปมา เกิดเป็นร่าง แหบาง ๆ แลดูคล้ายใยไหม ขนมที่ทำเสร็จใหม่ ๆ จะกรอบนุ่ม ๆ ถ้าวางไว้ในอากาศหลายชั่วโมงจะเหนียวขึ้น ถ้าชอบกรอบให้นำ ไปผึ่งแดดให้กรอบแล้วเก็บใส่ภาชนะไว้ รสหวานอ่อนๆ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ขนมลา ของฝาก สตูล

ของฝาก อันดามัน : เค้ก ของฝาก ตรัง

ของฝาก อันดามัน : เค้ก ของฝาก ตรังเค้ก เป็นขนมที่ทำมากันแต่ดั้งเดิม ต้นกำเนิดอยู่ที่ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ. ตรัง
ซึ่งเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาไปทั่วประเทศ ด้วยรสหอมหวานกลมกล่อมอย่างมีเอกลักษณ์
มีหลายรสหลายกลิ่นหลายเจ้าให้เลือกได้ ตามใจชอบบรรจุกล่องสวยงาม ซึ่งมีหลากหลายรส เช่น เค้กใบเตย เค้กกล้วยหอม เค้กส้ม เค้กกาแฟ เค้กสามรส
สามารถหาซื้อได้ที่ลำภูรา หรือในตัวเมืองก็มีขาย ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : เค้ก ของฝาก ตรัง

ของฝาก อันดามัน : ผ้าทอนาหมื่นศรี ของฝาก ตรัง

ของฝาก อันดามัน : ผ้าทอนาหมื่นศรี ของฝาก ตรังผ้าทอนาหมื่นศรี เป็นผืนผ้าที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์อันเกิดจากการทอด้วยวิธียกดอก หรือการสร้างลวดลายโดยการเพิ่มด้ายพุ่ง
ซึ่งอาจจะทอด้วยกี่พื้นบ้าน (ภาษาถิ่นใต้ เรียกว่า โหก) หรือกี่กระตุก ทำให้ได้ผืนผ้าตามวัตถุประสงค์ การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งผืนผ้านั้นอาจจะทอจากฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ หรือฝ้ายผสมเส้นใยสังเคราะห์ย้อมสีเคมี ทั้งนี้เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้นิยมใช้ผ้าทอมือกันอย่างกว้างขวาง

การดูแลรักษาผ้าทอนาหมื่นศรี
ผ้ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ของฝาก อันดามัน : ผ้าทอนาหมื่นศรี ของฝาก ตรัง
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215