แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, คนสตูลบ่นเดือดร้อนจากปัญหาราคาน้ำมันยุค ?ทักษิณ? ( ข่าวสตูล )

คนสตูลบ่นประสบปัญหาราคาน้ำมันในรัฐบาลทักษิณ ด้านนายกสมาคมประมงจังหวัดสตูล เร่งให้เรือประมงขึ้นทะเบียนเข้าสมาคม เพื่อได้หาแนวทางช่วยเหลือ
นายธานี สุขโรทัย ผู้ประกอบการเรือประมงพื้นบ้านเกาะบูโหลน หมู่ที่ 3 ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล กล่าวถึงราคาน้ำมันแพงในรัฐบาลชุดนี้ว่า ขณะนี้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อผู้ประกอบการเรือประมงพื้นบ้าน (เรือทงหางยาวกว่าร้อยลำ) ที่หยุดออกประกอบการทั้งประมงและหยุดรับส่งนักท่องเที่ยว เนื่องจากราคาน้ำมันทั้งเบนซินและดีเซล ราคาหน้าปั๊มในพื้นที่ตำบลปากบารา ลิตรละ 28-29 บาท ราคาน้ำมันไม่คุ้มทุน
ประกอบกับเข้าช่วงฤดูมรสุม คลื่นลมแรง ชาวบ้านบนเกาะได้รับความเดือดร้อน อดยาก ไม่มีรายได้ ส่วนการออกเรือ เฉพาะความจำเป็นเท่านั้น ที่ออกหาปลา หากุ้ง ตกปู ตกปลาหมึก เพื่อยังชีพและจำหน่ายบางเล็กน้อย อยากให้รัฐบาลได้เข้ามาดูแล ปรับราคาน้ำมันต่ำกว่าที่เป็นอยู่
ด้านนายกสมาคมประมงจังหวัดสตูล เร่งให้เรือประมงขึ้นทะเบียนเข้าสมาคม เพื่อได้หาแนวทางช่วยเหลือ โดยเฉพาะรับโควต้าน้ำมันม่วง รวมทั้งให้มีการย่นระยะทางในการเปิดบริการจุดจ่ายน้ำมันโครงการ เนื่องจากขณะนี้ การจ่ายน้ำมันโครงการช่วยเหลือชาวประมงที่ เกาะยาว, เกาะตะรุเตา, เกาะบูโหลน มีระยะทางไกล เรือเล็กเข้ารับน้ำมันไม่คุ้มค่าน้ำมันที่ได้รับ ส่วนเรือประมงจังหวัดสตูล ที่ยังคงประกอบการได้ เป็นเรือ 2 สัญชาติ ใช้น้ำมันของทางฝั่งมาเลเซีย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215