แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, สตูลหวั่นซ้ำรอยอุตรดิตถ์ผู้ว่าฯสั่งล้อมคอกขบวนการโค่นป่า ? หลังพบถูกรุกกว่า 500 ไร่ ( ข่าวสตูล )

ผู้ว่าฯ สตูล คาดโทษไม่เว้นพบเจ้าหน้าที่รัฐมีเอี่ยวทำลายทรัพยากรป่าไม้แขวนทันที พร้อมร้องขอให้เข้มงวดป้องกันป่าหวั่นเกิดเหตุแบบ จ.อุตรดิตถ์ หลังพบคดีตัดไม้ในรอบ 4 เดือน ถูกบุกรุกกว่า 500 ไร่
นายมานิต วัฒนเสน ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการบุกรุกการทำลายทรัพยากรธรรมชาติจังหวัด และคณะอนุกรรมการ เรียกเจ้าหน้าที่ป่าไม้ทุกหน่วย ทุกสังกัดพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่รักษาทรัพยากรธรรมชาติ สรุปผลการปฏิบัติงานในรอบ 4 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. ? 24 พ.ค.2549 มีทั้งสิ้น 52 คดี พื้นที่ถูกบุกรุกกว่า 500 ไร่ พร้อมทั้งยังพบไม้ท่อน เครื่องมือมากมาย
ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ขอให้ทุกฝ่ายมีความเข้มงวดและจริงจังในการปฏิบัติงานให้มากกว่านี้ โดยให้การทำงานสอดคล้องกับการปลูกจิตสำนึกในการรักษ์ป่าไม้ไปพร้อมกันด้วย เพราะมิฉะนั้นอาจเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมโคล่นถล่ม ซากไม้ที่ถูกลักลอบตัดโผล่เหมือนอย่างเช่นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ได้ จึงดึงให้ประชาชนในพื้นที่เข้ามาเป็นแนวร่วมในการป้องกันรักษาป่า
ส่วนคดีใดที่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทั้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องให้มีการดำเนินคดีในขั้นเด็ดขาด โดยไม่ไว้หน้า เพราะผืนป่าต้นน้ำ ป่าสงวน เป็นสมบัติของชาติไม่ใช้ของใครคนใดคนหนึ่ง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215