แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, คาดเงินสะพัด 5 ล.รับเทศกาลโรตีของดีเมืองสตูล ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : คาดเงินสะพัด 5 ล.รับเทศกาลโรตีของดีเมืองสตูล

สตูลแถลงข่าวจัดงาน ?เทศกาลโรตีของดีเมืองสตูล? ครั้งที่ 7 ระดมร้านโรตีขึ้นชื่อทั่วทั้งจังหวัดร่วม 50 ร้าน คาด มีนักท่องเที่ยวไทยและเทศ ร่วมงานกว่า 3 หมื่นคน เงินสะพัดตลอดงาน 5 ล้านบาท
นายมานิต วัฒนเสน ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ร่วมกับ นายประสิทธิ์ แบ้สกุล ปธ.หอการค้าจังหวัดสตูล และนายสุธรรม เดชดี ผอ.ศูนย์การท่องเที่ยวกีฬาและนันทนาการจังหวัดสตูล นายสุเทพ เกื้อสังข์ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคใต้เขต 1 ร่วมแถลงข่าว จัดงาน ?เทศกาลโรตีของดีเมืองสตูล? ครั้งที่ 7 ขึ้นที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองสตูล ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 3-4 มิถุนายน 2549 ที่สนามสี่แยกเจ๊ะบิลัง อ.เมืองสตูล
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมตามปฏิทินการส่งเสริมท่องเที่ยวจังหวัดสตูล เพื่อเสริมสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ไปพร้อมกับการยกระดับการทำอาหารโรตี ของจังหวัดให้เข้าสู่ระดับมาตรฐานสากล ให้เป็นที่นิยมของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ
สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ อาทิ การแข่งขันชาชัก การประกวดธิดาโรตี การประกวดร้านโรตี พร้อมกับการจัดกิจกรรม แสง สี เสียง อย่างอลังการบนเวทีตลอด 2 คืน โดยจะระดมร้านโรตีขึ้นชื่อทั่วทั้งจังหวัดร่วม 50 ร้าน มาให้บริการนักท่องเที่ยวชิมและอิ่มอร่อย พร้อมกับโชว์ลีลาการทำแป้งการฟัดโรตี ที่เด็ดของแต่ละให้ชมกันจุใจด้วย
ผู้จัดงานคาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 30,000 คน แห่เข้าร่วมงานและมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215