แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ตำรวจสตูล ตรวจยึดพื้นที่ป่าถูกบุกรุกเตรียมสาวตัวนายทุน ( ข่าวสตูล )

ฉก.ปราบทรัพยากรป่าไม้ สตูล พบไม้ต้นน้ำในเขตป่าสงวน อ.ควนกาหลง ถูกนายทุนตัดส่งขายเหลือแต่ตอ ขณะที่คนร้ายทิ้งเครื่องมือทั้งรถก่อนหลบหนีลอยนวล
ชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามทรัพยากรธรรมชาติ ภายใต้การนำของ นายมานิต วัฒนเสน ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ยังคงสั่งการให้เดินหน้าบุกจับผู้เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนที่เข้าบุกรุกผืนป่าสงวนแห่งชาติอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุด หลังได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.อ.ควนกาหลง ว่า มีการบุกรุกผืนป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเขาแดง ป่าเขาใหญ่ และป่าเขาค้อม ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำสำคัญของพื้นที่ อ.ควนกาหลง จึงจัดชุดกำลังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจภูธร อ.ควนกาหลง ชุดตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 436 ชุดป่าไม้สาขาสตูล ตำรวจน้ำ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สนธิกำลังร่วมกันกว่า 40 นาย เข้าตรวจยึดและจับกุม โดยระหว่างเดินทางเข้าตรวจสอบในพื้นที่บริเวณ หมู่ที่ 8 หลังโรงเรียนบ้านค่ายรวมมิตร ต.ทุ่งนุ้ย
พบบุคคลต้องสงสัย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ผ่านมาพอดี เมื่อใกล้ถึงชุดเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจทิ้งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กฉร 342 สตูล และเครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ 1 เครื่อง ไว้ข้างทางก่อนหลบหนีเข้าป่าไป
จากการเข้ายึดไม้ครั้งนี้ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 หลังสำนักสงฆ์ บ้านน้ำหรา พบไม้เปรียงแปรรูป 78 แผ่น และเครื่องตัดหญ้าที่ทิ้งไว้ในพื้นที่ป่าที่มีการตรวจยึดแล้ว 1 เครื่อง พร้อมทั้งยังพบร่องรอยการเคลื่อนย้ายไม้แปรรูปจำนวนหนึ่ง ออกจากพื้นที่ไปก่อนหน้านี้ไม่นานหลงเหลืออยู่ด้วย
พร้อมกันนี้ ยังเข้าตรวจยึดไม้ในพื้นที่ หมู่ที่ 9 บ้านน้ำหรา ซึ่งอยู่หลังโรงเรียนบ้านน้ำหรา พบไม้หลุมพอ และไม้เปรียงท่อน และไม้แปรรูปกว่า 60 ท่อน ถูกตัดวางกระจัดกระจายเต็มผืนป่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าการบุกทำลายทรัพยากรป่าไม้ในครั้งนี้ มีนายทุนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งจะขยายผลจากของกลางที่ตรวจยึดได้โดยคาดว่าจะทราบกลุ่มขบวนการกระทำผิดในเร็วๆ นี้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215