แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, สตูลเตรียมรับมือโคลนถล่มหลัง ?อุตุฯ? ออกประกาศเตือน ( ข่าวสตูล )

ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล ร่วมมือทุกพื้นที่เตรียมพร้อมรับมือโคลนถล่ม น้ำท่วม หลังอุตุฯประกาศเตือนจ้างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินการวิจัยการเครื่องมือระบบเตือนภัยโคลนถล่ม
นายสมเกียรติ อินทรคำ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด สตูล กล่าวว่า ฝนที่ตกในพื้นที่จังหวัดสตูลต่อเนื่องในระยะนี้ ประกอบกับข่าวการประกาศเตือนประชาชนฝั่งอันดามัน เฝ้าระวังการเกิดเหตุโคลนถล่ม น้ำท่วมฉับพลันของกรมอุตุนิยมวิทยาในระยะนี้ ทำให้ จังหวัดได้เตรียมแผนการบริหารจัดการ รองรับการป้องกัน และเฝ้าระวังเหตุดังกล่าวแล้ว
โดยจังหวัดสตูล มีพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดเหตุโคลนถล่ม หากฝนตกหนัก ทั้งสิ้น 17 แห่ง อาทิ ในพื้นที่ตำวังประจัน/ตำบลน้ำหรา ตำบลบ้านน้ำผุด ปาล์มพัฒนา
ทั้งนี้ ยังได้แจ้งเตือนไปยังอำเภอต่างๆ ให้เจ้าหน้าที่คอยเฝ้าสังเกตการณ์พื้นที่เสี่ยง เพื่อให้สามารถป้องกันและช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันท่วงที หากว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งก่อนหน้าที่ได้ดำเนินการตามแผน ส่งเจ้าหน้าที่เข้าอบรมประชาชนให้ทราบถึงเหตุที่เกิดขึ้น การซ้อมแผน หอกระจายข่าว และพร้อมเตรียมอพยพทันที
ล่าสุด ทางกรมทรัพยากรทางน้ำ ได้จ้างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ดำเนินการวิจัยการเครื่องมือระบบเตือนภัยโคลนถล่ม ในพื้นที่ อบต.ควนกาหลง โดยมั่นใจว่าจังหวัดสตูลพร้อมรับมือเหตุการณ์ดังกล่าวไว้เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215