แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, เจ้าของร้านทองสตูล วิตก ทองแพงหวั่นปล้นซ้ำรอย ( ข่าวสตูล )

ร้านทองสตูลเตรียมพร้อมรับมือหากเกิดเหตุฉก ปล้นทอง ในช่วงภาวะทองสูงเหยียดบาทละ 13,000 บาท ขณะที่ความคืบหน้าคดีฉกทอง 25 บาท ได้เค้าคนร้ายแล้ว
เจ้าของร้านทองหลายแห่งในเขตเทศบาลเมืองสตูล ยอมรับการเฝ้าระวังหากเกิดเหตุ ฉกทอง หรือปล้นทอง ภายในร้านเป็นไปได้ยาก หากคนร้ายจ้องจะก่อเหตุ โดยจะทำได้เพียงการติดตั้งกล้องวงจรปิดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเท่านั้น
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็หมั่นมาวนเวียนดูบ่อยครั้งยิ่งขึ้น ทั้งในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ หลังเกิดเหตุการณ์ฉกทองเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
พร้อมกันนี้ การสังเกตคนจากพฤติกรรม หรือหน้าตานั้นก็เป็นไปได้ยากยิ่ง เพราะคนที่ก่อเหตุส่วนใหญ่เป็นคนแต่งตัวดี และหน้าตาดี ซึ่งทางร้านก็ต้องจับผิดสังเกตเอาเอง และหากมีเหตุไม่ปกติก็จะกฎสัญญาณไปยังโรงพัก เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยอีกด้านหนึ่งด้วย
สำหรับคดีฉกทองภายสในร้าน ?ฮัวสิน? เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยคนร้าย 2 คนทำทีเข้ามาซื้อทองก่อนจะฉกทองจำนวน 25 บาท มูลค่า 3 แสนบาท ขึ้นมอเตอร์ไซค์หลบหนีลอยนวลไปนั้น
ส่วนความคืบหน้าของคดี ตำรวจได้สเกตช์ภาพคนร้ายตามคำบอกเล่าของพยานในเหตุการณ์แล้ว ซึ่งในเบื้องต้นทราบแล้วว่าเป็นคนก่อเหตุในพื้นที่ พร้อมกันนี้ ได้เรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม 3-4 ปากแล้ว โดยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และให้ชุดสืบสวนสอบสวนออกติดตามและออกหาการข่าว ซึ่งคาดว่าในเร็ววันจะได้ตัวคนร้าย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215