แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ชาวเกาะร้องเรียนครูไม่สนใจสอนหนังสือ - หารายได้พิเศษจากนักท่องเที่ยว ( ข่าวสตูล )

ชาวบ้านเกาะบุโหลน สตูล ร้องโรงเรียนมุ่งทำธุรกิจท่องเที่ยวหารายได้เข้ากระเป๋า จนนักเรียนอ่านหนังสือไม่ออกเขียนไม่ได้ วอนเขตพื้นที่การศึกษาแก้ปัญหาด่วน ก่อนชาวบ้านเหลืออดชุมนุมประท้วง
นายยามีเด็น ดาโต๊ะสีดาหวัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านบูโหลนเล ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ได้นำตัวแทนชาวบ้านร่วม 10 คน เดินทางเข้าพบ นายคนึง ย้อยเสริฐสุด ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัด (สพท.) สตูล หลังพบครูของโรงเรียนบ้านเกาะบูโหลน ไม่สนใจในการเรียนการสอน โดยมัวแต่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นไกด์นำเที่ยวและขายของให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งที่ไม่ใช่ภาระหน้าที่ของครู
จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ปกครองของนักเรียนตั้งข้อสังเกตว่า นักเรียนบนเกาะส่วนมากอ่านหนังสือไม่ออก เป็นผลมาจากครูไม่ให้ความสนใจ จึงขอให้ทางเขตพื้นที่การศึกษาเข้ามาดูแลและยกเลิกร้านสวัสดิการในโรงเรียนที่มีการจำหน่ายทั้งสุรา และบุหรี่ ให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งบังกะโลจำนวน 6 หลัง ที่ครูเข้าทำธุรกิจส่วนตัวให้มาเป็นสมบัติของโรงเรียน พร้อมอ้างว่าหากทางเขตพื้นที่การศึกษาไม่สามารถดำเนินการให้ได้จะระดมชาวบ้านทั้งเกาะมาประท้วงอีกครั้ง
ด้าน นายคนึง ย้อยเสริฐสุด ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาฯ กล่าวกับตัวแทนชาวบ้านว่า จะรับข้อเสนอทั้งหมดและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก โดยจะให้บังกะโลเป็นสมบัติของโรงเรียนไว้รองรับแขกที่มาเยือน และตั้งคณะกรรมการด้านการศึกษาขึ้นมาบริหารจัดการ พร้อมสอบทางวินัยของครูที่ละเลยภาระหน้าที่ด้วย ก่อนที่ชาวบ้านจะพอใจและเดินทางกลับในที่สุด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215