แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ผู้ว่าฯ สตูลเต้นสั่ง ตร.จับกุม 4 ผู้ต้องหาลอบตัดไม้ - แฉ จนท.นิคมฯ มีเอี่ยว ( ข่าวสตูล )

โรงพักมะนังออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมคดีลักลอบตัดไม้หลังผู้ว่าฯ ท้วงติง ขณะที่ตัวเจ้าหน้าที่นิคมฯ ที่พาหนีขณะนี้รู้ตัวแล้ว ส่วนชุด ฉก.ปราบปรามทรัพยากรฯ เดินหน้ายึดของกลางเพิ่ม
นายมานิต วัฒนเสน ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เดินทางไปรับฟังการติดตามคดีลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ ม.9 ต.นิคมพัฒนา กิ่ง อ.มะนัง ที่ชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 5 คน พร้อมของกลางไม้แปรรูป และไม้ท่อนจำนวนหนึ่ง โดยขณะที่มีการดำเนินการทำบันทึกการจับกุมส่งมอบตัวผู้ต้องหาที่ให้กับโรงพักกิ่ง อ.มะนัง ผู้ต้องหา 4 ใน 5 คนได้หลบหนีออกไปนั้น
ในเรื่องนี้ พ.ต.ท.วิฑูรย์ สุระพันธ์ รอง ผกก.หัวหน้าสถานีตำรวจกิ่ง อ.มะนัง ได้เรียกพนักงานสอบสวนเจ้าของเรื่องและเจ้าหน้าที่ที่ประจำเวรมาให้ข้อมูลกับผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมนำบันทึกประจำวันมาให้ดู ก่อนจะยืนยันว่าหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ (10 พ.ค.) ทางตำรวจจะดำเนินการในการออกหมายจับในทันที เนื่องจากผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามควบคุมตัวไว้ ก็สามารถออกหมายจับได้ คาดว่าใน 1-2 วันนี้ จะได้ตัวผู้กระทำผิด เนื่องจากคดีลักลอบตัดไม้ไม่มีโทษหนักหากผู้ต้องหาจะเข้ามามอบตัว
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลได้กำชับให้ทุกฝ่ายทำงานอย่างรัดกุม เพราะหากเกิดความผิดพลาดขึ้นก็หมายถึงการทำงานที่บกพร่องต่อหน้าที่ แม้จะไม่มีการส่งมอบตัวให้กับโรงพักแต่ในเมื่อเหตุเกิดภายในโรงพัก ก็ควรจะช่วยกันสอดส่องและช่วยกันจับกุมได้
ส่วนประเด็นที่ว่ามีกำนันในพื้นที่พยายามเข้ามาไกล่เกลี่ยในวันเกิดเหตุนั้น ในเรื่องนี้จะมีการให้กำนันคนดังกล่าวไปให้ปากคำ และจะให้มีการนำเรื่องการบุกรุกตัดไม้ในพื้นที่ นิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ นี้เข้าที่ประชุมจังหวัด เพื่อหาแนวทางแก้ไขและหาตัวผู้กระทำความผิด ส่วนรถแบ็กโฮที่พบในจุดเกิดเป็นของนิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ แต่ทางชุดเฉพาะกิจไม่มีหลักฐานในการเอาความผิดจึงต้องปล่อยไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดชุดเฉพาะกิจสามารถตรวจยึดไม้แปรรูปเพิ่มในพื้นที่นิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ ที่มีการซุกซ่อนเอาไว้ได้ไม้มากกว่า 100 แผ่นเพิ่มเติมด้วย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215