แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ผู้ว่าฯสตูลตามบี้ผู้ต้องหาลอบตัดไม้หลบหนีระหว่างคุมตัว ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : ผู้ว่าฯสตูลตามบี้ผู้ต้องหาลอบตัดไม้หลบหนีระหว่างคุมตัว

ผู้ต้องหาลอบตัดไม้สตูลหลบหนี 4 คน ระหว่างถูกชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามป่าไม้พื้นที่มะนังควบคุมตัว ล่าสุดสืบทราบมีเจ้าหน้าที่ของรัฐ อยู่เบื้องหลัง ขณะที่ผู้ว่าฯเตรียมรุดเข้าสอบด้วยตนเอง
ชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปราม การทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดสตูล หลังมีการสนธิกำลังกันหลายฝ่ายทั้ง ป่าไม้สาขาสตูล ตชด.436 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจภูธรจังหวัด ได้รับแจ้งจากสายรายงานข่าวว่า ยังคงมีขบวนการลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อทำการค้าด้วยการแปรรูปส่งขาย โดยมีผู้มีอิทธิพลระดับท้องถิ่นให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง
ล่าสุดสามารถยึดไม้เปรียงท่อนขนาด 0.4 ลูกบาศก์เมตร ได้จำนวน 3 ท่อน และไม้แปรรูปขนาด 1.4 ลูกบาศก์เมตร ได้จำนวน 19 แผ่น พร้อมผู้ต้องหา 5 คน เลื่อยยนต์ 2 เครื่อง ในพื้นที่ หมู่ที่ 9 ต.นิคมพัฒนา กิ่ง อ. มะนัง คือนายสุเทพ นินทจิตร อายุ 52 ปีบ้านเลขที่ 172 ม.9 ต.นิคมพัฒนา อ.ควนกาหลง นายจำลอง เม่นฉาย อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 13/7 ม.3 ต.นิคมพัฒนา นายพะยอม ศรีรัตนนนท์ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 151 ม.3 ต.นิคมพัฒนา นายพิสิษฐ์ นิลวรรณ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.9 ต.นิคมพัฒนา กิ่ง อ. มะนัง และนายสาคร คงชาติ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 59 ม.9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง ได้ในที่เกิดเหตุ
ขณะยึดไม้และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมายัง สภ.อ.กิ่งมะนัง ผู้ต้องหา 4 ใน 5 คนได้หลบหนีไประหว่างที่ เจ้าหน้าที่กำลังวุ่นกับการเขียนบันทึกการจับกุม ซึ่งมีคนเห็นรถยนต์แวนของสำนักงานนิคมพัฒนาตนเองภาคใต้ สีน้ำเงิน โดยมีเจ้าหน้าที่เป็นคนขับเข้ามายัง สภ.อ.กิ่งมะนัง จำนวน 4 คน แต่ไม่มีใครสนใจเพราะเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ
หลังจากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ก็หายไปกับรถคันดังกล่าว เหลือเพียงนายสุเทพ นินทจิตร คนเดียว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหา ที่หลบหนีระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าพนักงานเพิ่มอีกหนึ่งกระทง นอกเหนือจากจากข้อหาลักลอบแปรรูปไม้ โดยไม่มีอนุญาต
หลังเกิดเหตุนายมานิต วัฒนเสน ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ก่อตั้งชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรป่าไม้จะเดินทางเข้าตรวจสอบด้วยตนเอง ถึงขบวนการลักลอบตัดไม้ในครั้ง พร้อมจะเอาผิดกับทุกคน ที่มุ่งจะทำลายทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐหากพบทำผิดเสียเอง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215