แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, สตูล แนะ กกต.ลาออก หลังหมดความชอบธรรม ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : สตูล แนะ กกต.ลาออก หลังหมดความชอบธรรม
ปธ.ชมรมสตูลสันติธรรม จ.สตูล เพื่อประชาธิปไตย

ชมรมสตูลสันติธรรม เชื่อคำตัดสินของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ไม่ทำให้กลุ่มพันธมิตรฯได้รับชัยชนะ พร้อมชี้ กกต.หมดความชอบธรรม แนะออกมารับผิดชอบมากกว่าการลาออก
นายสุภาพ ออมทรัพย์สิน ประธานชมรมสตูลสันติธรรม จ.สตูล เพื่อประชาธิปไตย กล่าวหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดให้การเลือกตั้ง 2 เม.ย.เป็นโมฆะ ว่าสร้างความพอใจให้กลุ่มพันธมิตรฯในระดับหนึ่งเท่านั้น ซึ่งต้องรอฟังผลการตัดสินจากศาลปกครอง ในวันที่ 16 พ.ค.นี้อีกครั้ง
นอกจากนี้ แม้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จะให้การเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นโมฆะ ก็ไม่ถือว่าเป็นชัยชนะของกลุ่มพันธมิตรฯ ในเมื่อระบอบทักษิณยังคงอยู่ แต่ในเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า คณะทำงานของ กกต.ได้หมดความชอบธรรมลงแล้ว และไม่ควรจะปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ซึ่งควรออกมารับผิดชอบไม่เฉพาะการลาออกเท่านั้น รัฐบาลทักษิณก็ควรออกมารับผิดชอบต่อเหตุที่เกิดขึ้นด้วย
กลุ่มพันธมิตรฯได้รวมตัวคัดค้านในเรื่องการประกาศตั้งแต่ยุบสภา และการเลือกตั้งใหม่มาตั้งต้นว่าไม่ชอบธรรม แต่หากถามว่าแบบไหน ที่ถือว่าชนะเด็ดขาด คือ เรียกร้องให้มีการชดใช้ค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ซึ่งก็รู้ว่าเป็นไปได้ยาก อีกทั้งทักษิณและระบอบทักษิณยังอยู่ แต่ที่หยุดไป ก็เพื่อเป็นการเว้นวรรคเท่านั้น แม้จะไม่มีตัวบทกฎหมายใดมาห้ามระบอบทักษิณ ก็ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกสาธารณะว่ามีมากน้อยเพียงใด
ทั้งนี้ เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตั้งแต่ต้นเกิดจากตัวบุคคล คือ ทักษิณ ที่ประกาศยุบสภาทั้งที่ไม่มีเหตุอันควร แต่เป็นเพียงปัญหาส่วนตัวของคนๆ เดียวเท่านั้น จนมาถึงการประกาศเลือกตั้งภายใน 30 วันของ กกต.จนไม่มีพรรคใดรับได้ และงดส่งผู้สมัครลงแข่งขัน จนมาถึงขั้นนี้ ก็ควรจะรู้ว่า ใครคือต้นเหตุของการทำลายระบอบประชาธิปไตยทั้งหมด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215