แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, อบจ.สตูลลุยจับทุจริตถังเก็บกักน้ำ 23 ล้านจาก อบจ.ชุดเก่า ( ข่าวสตูล )

อบจ.สตูล ฟันธงไม่ปกป้องหากพบเจ้าหน้าที่ร่วมทุจริตโครงการพร้อมเดินหน้าเอาผิดทั้งทางอาญา แพ่ง และวินัย 6 นักการเมืองและเจ้าหน้าที่โกงราคาถังเก็บกักน้ำมูลค่า 23 ล้านบาท
นายอูหมอด มรรคาเขต นิติกร 3 นำหนังสือที่มอบหมายจากนายวิทูร หลังจิ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สตูล พร้อมเอกสารการตรวจสอบของ สตง.เดินทางเข้ายื่นหนังสือเพื่อแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมศักดิ์ สังข์น้อย สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.อ.เมืองสตูล กรณีตรวจสอบพบทุจริตในการจัดซื้อจัดจ้างถังเก็บกักน้ำ เมื่อสมัยนายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ เป็นนายก อบจ. โดยได้ที่อนุมัติงบประมาณในการจัดซื้อจัดจ้างถังเก็บกักน้ำไฟเบอร์ ขนาด 5,000 ลิตร 805 ใบ มูลค่า 23 ล้านบาท
จากการเข้าตรวจสอบของ สตง.พบว่า มีการทุจริตในการจัดซื้อจัดจ้างจริง จึงให้มีการดำเนินคดีอาญาต่อนายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ นายก อบจ.ในขณะนั้น และนายสมศักดิ์ อินทรคช อดีตเจ้าหน้าที่กองชั่ง โดยปัจจุบันเป็นหัวหน้าป้องกันบรรเทาสาธารณภัย อบจ.สตูล พร้อมกันนี้ได้มีการดำเนินคดีทางแพ่งกับนายปัจจุบัน อังโชติพันธ์, นายสมศักดิ์ อินทรคช, นายสุจิต หลังจิ, นายสมศักดิ์ ราชวิชาร และทางวินัยกับนายลักษณ์ คุณลักษณ์ธำรง, นายสุชาติ บริรักษ์กิจ ดำรง รวมทั้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตถังเก็บกักน้ำในครั้งนี้ด้วย
นายจรัล สันบู รองนายก อบจ.สตูล กล่าวว่า การเข้าแจ้งความในครั้งนี้เป็นไปตามตัวบทกฎหมาย เมื่อ อบจ.โดยคณะกรรมการตรวจสอบพบทุจริตก็จำเป็นต้องต้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้องแบบตรงไปตรงมา ไม่มีการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ อบจ.สตูล ภายใต้การนำของนายวิทูร หลังจิ นายก อบจ.สตูล มีนโยบายในการทำงานที่โปร่งใสตรวจสอบได้ทุกโครงการ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215