แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตรังกวาดล้างแรงงานต่างด้าวรวม 36 คน ( ข่าวตรัง )

วันนี้ (29 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.นันทเดช ย้อยนวล ผกก.สภ.อ.กันตัง จ.ตรัง กล่าวว่า จากมาตรการการป้องกันแรงงานต่างด้าวทุกสัญชาติที่หลบหนีเข้าเมืองมาอย่างผิดกฎหมาย และไม่มีใบอนุญาตในการทำงานนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้มีความเข้มงวดในการกวาดล้างและจับกุมตัวแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามา เพื่อเตรียมการเนรเทศและส่งตัวกลับยังประเทศบ้านเกิด
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก 16 สถานีตำรวจได้ร่วมกันตรวจจับและกวาดล้างแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาทำงานยังจังหวัดตรังในกิจการเกี่ยวกับการประมง หรือเรือประมง การก่อสร้าง รวมทั้งแรงงานบนเกาะแก่งต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสัญชาติพม่า และล่าสุดสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวได้ทั้งสิ้น 36 คน แยกออกเป็นแรงงานชาย 25 คน และแรงงานหญิง 11 คน
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละท้องที่ได้นำตัวแรงงานต่างด้าวที่จับกุมทั้งหมดมาฝากขังไว้ที่ สภ.อ.กันตัง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้ามาทำงานมากที่สุด และเตรียมนำส่งมอบต่อให้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองกันตัง เพื่อจัดทำประวัติและผลักดันกลับประเทศต่อไป พร้อมทั้งเป็นการรองรับมาตรการตีทะเบียนแรงงานต่างด้าวครั้งใหม่ที่จะได้ต่อสัญญาอีก 1 ปี ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2549

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215