แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ฝนตกหนักน้ำในแม่น้ำตรังเอ่อท่วมหลายหลังคาเรือน ( ข่าวตรัง )

ฝนตกหนักส่งผลให้น้ำจากพื้นที่นครศรีธรรมราช ไหลบ่าลงสู่แม่น้ำตรัง ส่งผลให้หลายพื้นที่ในตรัง เกิดน้ำท่วมขัง ปลัดอำเภอเมือง ระบุ หากน้ำทะเลหนุนสูงจะมีหลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมอีก เร่งระดมถูงยังชีพเข้าบรรเทาทุกข์ประชาชนแล้ว
วันนี้ (25 พ.ค.) จากสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่จังหวัดตรัง ประกอบกับฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอบางขัน และอำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงที่ผ่านมา ขณะนี้ปริมาณน้ำในแม่น้ำตรัง เพิ่มสูงขึ้น ถึงแม้จะยังไม่ล้นตลิ่งแต่จุดบริเวณที่คันกั้นน้ำขาดในพื้นที่ตำบลนาท่ามเหนือ และตำบลหนองตรุด อำเภอเมืองตรังนั้น
ปรากฏว่า ได้มีน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร และบ้านของราษฎร โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลหนองตรุด บริเวณหมู่ที่ 1 ซึ่งเป็นจุดที่คันกั้นน้ำขาดนั้น น้ำได้หลากเข้าท่วมพื้นที่สวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมัน
สำหรับพื้นที่ระหว่างสถานีอนามัยตำบลหนองตรุด กับที่ทำการ อบต.หนองตรุด น้ำได้หลากเข้าท่วมบ้านเรือนแล้วหลายหลัง รวมทั้งที่บริเวณหน้าวัดเชี่ยวชาญกิจ ตำบลหนองตรุด ส่วนในพื้นที่ตำบลนาตาล่วง น้ำได้ไหลหลากมาจากคลองระบายน้ำ เข้าท่วมพื้นที่สวนยางพารา และบ้านเรือน โดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 4 บ้านทุ่งตำเสา
นายสาธิต ไกรนรา ปลัดอำเภอเมืองตรัง กล่าวว่า จุดที่น้ำได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรมากที่สุด คือ พื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลนาโยงใต้ บริเวณจุดที่ถนนสายเลี่ยงเมืองตัดผ่าน เนื่องจากเป็นการปิดกั้นทางระบายน้ำ ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎร 6 หลัง มีน้ำเข้าท่วมขัง ส่วนตำบลบางรัก ขณะนี้มีพื้นที่ที่น้ำไหลหลากเข้าท่วม คือ บริเวณหมู่ที่ 3, 4, 5 มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเดือดร้อนแล้ว 120 หลังคาเรือน
ขณะเดียวกัน น้ำจากพื้นที่ตำบลหนองตรุด และตำบลบางรัก ยังไหลหลากเข้าไปท่วมในพื้นที่ตำบลนาโต๊ะหมิง
นายสาธิต กล่าวต่อว่า น้ำที่เข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร และบ้านเรือนของราษฎรในพื้นที่อำเภอเมืองตรังในขณะนี้ เป็นน้ำที่ไหลมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราชอันเนื่องมาจากการเกิดฝนตกหนัก เมื่อน้ำไหลลงสู่แม่น้ำตรัง ก็ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ประกอบกับจากวันนี้ไปอีกประมาณ 3 วัน จะเป็นช่วงที่มีน้ำทะเลหนุนขึ้นสูง
คาดว่า คงทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนของราษฎรเพิ่มขึ้น ขอให้ระมัดระวังและเตรียมรับสถานการณ์ตลอดเวลา ส่วนผู้ที่ประสบภัยนั้น ทั้งทางอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำถุงยังชีพเข้าทำการช่วยเหลือแล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215