แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ปชป.เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายฟ้องเอาผิดมือมืดแจกใบปลิวดิสเครดิต ?ชวน? ( ข่าวตรัง )

?สาทิตย์? ท้าให้ ?ทวี? ยอมรับว่าแจกใบปลิวโยง ?นาม? ? ?ชวน? เพื่อดิสเครดิตประชาธิปัตย์ พาไทยรักไทยดิ้นหนีข้อกล่าวหาจ้างพรรคเล็ก เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการฟ้องร้อง
จากกรณีที่มีข่าวว่า นายทวี สุระบาล อดีต ส.ส.ตรัง 7 สมัยพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังย้ายมาสังกัดพรรคไทยรักไทย ได้นำเอกสารประวัติคณะอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีพรรคการเมืองใหญ่จ้างพรรคการเมืองเล็ก มาแจกจ่ายให้กับสื่อมวลชน ณ ที่ทำการ กกต.กลาง โดยมีเนื้อหาระบุถึงความสัมพันธ์ระหว่าง นายนาม ยิ้มแย้ม ประธานคณะอนุกรรมการ กับนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นั้น
วันนี้ (25 พ.ค.) นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส.ตรัง 3 สมัย กล่าวว่า ขณะนี้พรรคไทยรักไทยได้พยายามดิ้นรนทุกวิถีทาง เพื่อหนีให้ตนเองพ้นข้อกล่าวหาพรรคใหญ่จ้างพรรคเล็ก ทั้งการดิสเครดิตคณะอนุกรรมการ โดยคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย หรือโฆษกพรรคไทยรักไทย และการพูดจาใส่ร้ายและโยงความสัมพันธ์ ระหว่างนายนาม กับนายชวน และพรรคประชาธิปัตย์
แต่วิธีการต่างๆ นี้ ไม่มีผลใดๆ ทางกฎหมาย ในขณะที่คณะอนุกรรมการชุดนี้ ก็ยังคงเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป เพียงแต่ห่วงการทำงานของ 3 กกต.กลาง ที่เหลือในอยู่ขณะนี้ เพราะมีแนวโน้มที่จะเอียงไปทางข้างพรรคไทยรักไทย ที่มีการพยายามจะกลับมติของคณะอนุกรรมการ ซึ่งดูได้จากการออกมาให้สัมภาษณ์ ทั้งประธาน กกต.เลขานุการ กกต.และนายปริญญา นาคฉัตรีย์
สำหรับกรณีของใบปลิวเถื่อนที่ออกมาโจมตี เพื่อดิสเครดิต นายนาม นายชวน และพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีข่าวออกมาว่า นายทวี เป็นผู้นำมาแจกจ่ายนั้น นายสาทิตย์ กล่าวว่า ถ้าเนื้อหาในใบปลิวทำให้ใครเสียหาย บุคคลที่นำมาแจกจ่ายย่อมจะต้องมีความผิด ในฐานผู้ให้การสนับสนุน ไม่ว่าบุคคลนั้นจะกระทำใบปลิวดังกล่าวหรือไม่ แม้นายทวีจะออกมาชี้แจงว่า พบใบปลิวเหล่านี้โดยบังเอิญที่หน้าห้องน้ำ
แต่ดูเหมือนว่า จะเป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้น เพราะสมัยเมื่อปี 2548 หลังจากที่นายทวี ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์โจมตีนายชวน และพรรคอย่างดุเดือด ฉะนั้น ถ้าจะมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีกก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก ตนจึงคิดว่า ผู้ที่ทำไปก็น่าจะออกมายอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ ทางคณะทำงานฝ่ายกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ ก็กำลังพิจารณาว่า จะฟ้องร้องผู้ที่ทำใบปลิวและผู้แจกใบปลิวดังกล่าวหรือไม่

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215