แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ?สาทิตย์? อัด ?ปริญญา? อ้างเสียงคนใต้กำหนดวันเลือก ส.ส.เสร็จสรรพ ( ข่าวตรัง )

สาทิตย์ วงศ์หนองเตย กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ โต้ นายปริญญา นาคฉัตรีย์ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กลาง ที่อ้างเสียงคนใต้กำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งใหม่ ว่า น่าจะเป็นวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม เย้ยมาภาคใต้ขึ้นศาลเมืองคอนเพียงครั้งเดียว ก็ยังถูกม็อบต่อต้าน เสนอให้ลาออกดีกว่า
จากกรณีที่ นายปริญญา นาคฉัตรีย์ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กลาง ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งใหม่ ว่า น่าจะเป็นวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม และเป็นไปตามที่ประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ต้องการนั้น
วันนี้ (24 พ.ค.) นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส.ตรัง 3 สมัย กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่า นายปริญญา นำข้อมูลของคนใต้ที่ไหนมากล่าวอ้าง เพราะเท่าที่ติดตามข่าวในช่วงที่ผ่านมา พบว่า นายปริญญา ลงมาภาคใต้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขึ้นศาล
ดูเหมือนว่า ในวันนั้น จะมีม็อบประชาชนออกมาขับไล่เสียด้วยซ้ำ จึงทำให้ตนสงสัยว่า คนใต้ส่วนใหญ่ที่นายปริญญาออกมาพูดนั้นเป็นใคร เพราะเท่าที่ตนเองได้ไปพบปะกับประชาชนในพื้นที่จริงๆ ต่างก็เสนอให้ กกต.กลาง ที่เหลือทั้ง 3 คน ลาออกไป นับตั้งแต่ 3 ศาลสูงได้มีมติเพิกถอนการเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ เนื่องจากได้ก่อให้เกิดความผิดพลาดจนขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฎหมายในหลายข้อ จึงไม่มีความชอบธรรมที่จะจัดการเลือกตั้ง หรือดันทุรังที่จะจัดการเลือกตั้งอีกต่อไป เพราะขณะนี้ทั้งศาล ทหาร ประชาชน และสื่อมวลชน ต่างก็ออกมาพูดชัดเจนแล้วว่า ให้ กกต.ทั้ง 3 คนออกไป ที่ผ่านมา ต้องจ่ายเงินไปแล้วถึง 2 พันกว่าล้านบาท แต่จะให้ต้องจ่ายเงินไปอีกสักเท่าไหร่ ถึงจะรู้ตัว
ในขณะที่คนใต้นั้น มีความรู้เท่าทันทางการเมือง โดยดูได้จากการเลือกตั้ง ส.ส.ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ทั้งกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนรักสงขลา หรือกรณีของคะแนนที่ได้รับอย่างถล่มทลาย ทั้งคะแนนโนโหวต และคะแนน 20% จึงมิควรที่จะมาอ้างอะไรแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพียงเพื่อทำให้ตัวเองเกิดความชอบธรรม

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215