แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, อดีตส.ส.ตรังทรท.ปฎิเสธเอี่ยวแจกเอกสารสาวประวัติกก.สอบสวนข้อเท็จจริง ( ข่าวตรัง )

?ทวี สุระบาล? อดีต ส.ส.ตรัง 7 สมัย พรรคไทยรักไทย ชี้แจงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแจกจ่ายเอกสารให้สื่อมวลชน ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติของคณะอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคณะทำงานด้านกฎหมาย และการเมืองของพรรค ที่ตนสังกัดได้ยื่นต่อกกต.เพื่อขอเปลี่ยนตัว หลังจากมีกระแสพรรคการเมืองใหญ่ จ้างพรรคเล็กลงสมัคร ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา
จากกรณีที่นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล และ ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง คณะทำงานด้านกฎหมายและการเมืองของพรรคไทยรักไทย ได้มายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)กลาง เพื่อขอให้เปลี่ยนตัวคณะอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีพรรคการเมืองใหญ่จ้างพรรคการเมืองเล็ก ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อครั้งที่ผ่านมา
มีรายงานว่า นายทวี สุระบาล อดีต ส.ส.ตรัง 7 สมัย พรรคไทยรักไทย ได้เดินทางมาร่วมกับคณะดังกล่าวด้วย และมีการนำเอกสารประวัติ คณะอนุกรรมการมาแจกจ่ายให้แก่สื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าว โดยมีเนื้อหาระบุ ถึงความสัมพันธ์ระหว่างนายนาม ยิ้มแย้ม ประธานคณะอนุกรรมการ กับนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น
วันนี้ (24 พ.ค.) นายทวี สุระบาล อดีต ส.ส.ตรัง 7 สมัย พรรคไทยรักไทย กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นถือเป็นความบังเอิญ เนื่องจากตนได้ไปนั่งทานกาแฟอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กลาง จากนั้น ได้มีพรรคพวกที่นั่งอยู่ก่อนแล้วบอกว่าจะไปที่ กกต. ก็เลยชวนตนเองไปด้วย แต่เมื่อถึงที่ทำการ กกต. บรรดาพรรคพวกได้เดินไปที่ห้องทำงาน ของ พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ ประธานกกต.กลาง
นายทวี กล่าวว่า จังหวะนั้นตนได้ขอแยกไปเข้าห้องน้ำ และเมื่อกลับออกมา ก็เห็นมีกระดาษปึกใหญ่วางอยู่ ตนเลยหยิบขึ้นมาอ่านดูจำนวน 7-8 แผ่น ต่อจากนั้นก็มีคนอื่นขอดูด้วย ตนเองก็ยื่นให้โดยที่ไม่สนใจว่าเป็นใครบ้าง แต่สุดท้ายกลายเป็นว่าตนเป็นคนแจกจ่ายเอกสารให้สื่อมวลชน ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติของคณะอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้งๆ ที่ไม่ทราบมาก่อน และได้หยิบมาอ่านพร้อมกับคนอื่นๆ
นายทวี กล่าวยืนยันว่า ถึงแม้ตนจะเคยสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ในจังหวัดตรัง มายาวนานกว่า 15 ปี แต่ก็ไม่เคยทราบเรื่องที่นายชวน หลีกภัย มีความสนิทสนมกับนายนาม ยิ้มแย้ม ประธานคณะอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงมาก่อน เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว และไม่เคยสนใจด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องที่ตนถูกกล่าวหาในครั้งนี้ มีความรู้สึกเฉยๆ และไม่จำเป็นที่จะต้องไปทำความเข้าใจกับใครด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายทวี เคยเป็น ส.ส.ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ มา 6 สมัย รวมเป็นระยะเวลาประมาณ 15 ปี จนกระทั่งในปี 2548 ได้ย้ายไปอยู่กับพรรคไทยรักไทย และลงสมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ แล้วให้นายธวัช สุระบาล อดีตนายอำเภอห้วยยอด ซึ่งเป็นน้องชายลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 2 แทน แต่สอบตก
ต่อมาในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2549 ได้กลับมาลงสมัคร ส.ส.ในระบบเขต แต่ต้องพ่ายแพ้ต่อคะแนนโนโหวดเป็นครั้งแรกในชีวิตการเมือง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215