แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, จับสาวอ้วนขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการลดความอ้วน ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : จับสาวอ้วนขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการลดความอ้วน

วันนี้ (24 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.ต.นเรศ นุ้ยโดด สารวัตรสืบสวน สภ.อ.เมืองตรัง ร่วมกับ ร.ต.ท.อนุชัย สวยงาม หัวหน้าชุดป้องกันและปรามปราบยาเสพติดภูธร จังหวัดตรัง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า จากนางสาวกล่อมใจ หอยสังข์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 279/89 หมู่บ้านไทยสมุทร ถนนห้วยยอด ตำบลทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง หลังจากสืบทราบมาว่า นางสาวกล่อมใจ มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการเสพยาบ้า เพื่อลดความอ้วน
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดส่งมอบยาบ้าที่ได้ตกลงกันไว้จำนวน 2 เม็ด ในราคาเม็ดละ 400 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 800 บาท ณ บ้านเลขที่ 279/91 หมู่บ้านไทยสมุทร ถนนห้วยยอด ในเขตเทศบาลนครตรัง จนกระทั่งเมื่อนางสาวกล่อมใจได้ส่งมอบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม ระบุอักษร WY ซึ่งบรรจุอยู่ในหลอดกาแฟใสปิดหัวท้าย พร้อมกับเงินที่ใช้ในการล่อซื้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวและเข้าจับกุมในทันที
จากนั้นได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว พบยาบ้าชนิดเดียวกัน ซึ่งบรรจุในหลอดกาแฟใสปิดหัวท้าย อีกจำนวน 1 เม็ด ซึ่งนางสาวกล่อมใจซุกซ่อนไว้ในช่องถ่านของรีโมตโทรทัศน์ จึงควบคุมตัวนางสาวกล่อมใจมาดำเนินคดี ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
นางสาวกล่อมใจ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า ซื้อยาบ้ามาเพื่อไว้เสพ เพื่อใช้เป็นยาลดความอ้วนเท่านั้น เนื่องจากตนเองมีน้ำหนักตัวถึง 82 กิโลกรัม ซึ่งในกลุ่มเพื่อนๆ มักจะนิยมใช้กัน และเมื่อเห็นว่า เพื่อนๆ ใช้ได้ผลจึงหันมาเสพยาบ้า เพื่อลดความอ้วนด้วย ส่วนการจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นนั้น ตนเองไม่ได้เจตนา แต่เมื่อมีคนรู้จักมาขอซื้อก็เลยจำหน่ายไปให้ ซึ่งไม่ได้เอากำไรอะไรมากมาย
นางสาวกล่อมใจ กล่าวว่า ตนเองซื้อยาบ้ามาในราคาเม็ดละ 380 บาท และจำหน่ายเพียงแค่เม็ดละ 400 บาท โดยซื้อมาจากบุคคลที่เพื่อนในกลุ่มแนะนำให้รู้จัก ซึ่งไม่ทราบชื่อ และนามสกุลจริง แต่อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลตำบลคลองเต็ง อำเภอเมืองตรัง ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนางสาวกล่อมใจไว้ดำเนินคดี และทำการขยายผลไปถึงกลุ่มผู้จำหน่ายยาบ้าต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215