แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, แพขนานยนต์เมืองตรังอั้นไม่ไหวขอขึ้นราคาค่าโดยสารแล้ว ( ข่าวตรัง )

นายสรนนท์ จิโรจน์มนตรี นายกเทศมนตรีเมืองกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง กล่าวว่า จากภาวะราคาน้ำมันดีเซลที่ปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เทศบาลแบกรับภาระไม่ไหว ประกอบกับที่ผ่านมา ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายอีกส่วนหนึ่ง ที่ต้องนำไปซ่อมแซมปรับปรุงแพขนานยนต์
ถึงแม้ว่าเทศบาลได้พยายามพยุงราคาไว้ โดยนำเงินอุดหนุนในโครงการช่วยเหลือน้ำมันของเทศบาลมาทำการช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้วก็ตาม แต่น้ำมันก็ยังคงปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เทศบาล จึงไม่สามารถพยุงราคาต่อไปได้ จำเป็นปรับราคาเพื่อให้แพขนานยนต์สามารถอยู่ได้ ตามราคาที่เป็นจริงของภาวะน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น
นายสรนนท์ กล่าวต่อว่า ใจจริงแล้วเทศบาลเมืองกันตังไม่อยากปรับราคา เพราะผู้ใช้บริการแพขนานยนต์ส่วนใหญ่ เป็นนักเรียน นักศึกษา ประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยว แต่หากไม่ปรับราคาในตอนนี้ แพขนานยนต์ ก็คงไม่สามารถจะให้บริการต่อไปได้
สำหรับค่าบริการที่มีการปรับใหม่ ได้แก่ ผู้โดยสารทั่วไป จากเดิมคนละ 2 บาท ปรับเป็น 3 บาท รถจักรยานยนต์ จากเดิมคันละ 5 บาท ปรับเป็น 7 บาท รถยนต์เก๋ง จากเดิมคันละ 15 บาท ปรับเป็น 20 บาท รถยนต์กระบะ จากเดิมคันละ 15 บาท ปรับเป็น 20 บาท ส่วนอื่นๆ ที่เหลือยังคงราคาเดิมคือ รถบรรทุก 6 ล้อ ราคา 60 บาท และรถบรรทุก 10 ล้อ ราคา 120 บาท แต่หากจะซื้อบัตรเป็นรายเดือน ก็จะเหมาจ่ายกันในราคา 600 บาท

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215