แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตรังเตือน 2 ตำบลเขต อ.เมืองรับมือน้ำท่วมในอีก 48 ชม. ( ข่าวตรัง )

กองอำนวยการป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนจังหวัดตรังออกประกาศแจ้งสถานการณ์แม่น้ำตรัง เตือน 2 ตำบลในเขตอำเภอเมืองรับมือพนังกั้นแม่น้ำพังในอีก 48 ชั่งโมง
เมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ (20 พ.ค.) นายสันต์ จันทรวงศ์ หัวหน้าสำนักงานบรรเทาและป้องกันสาธารณภัยจังหวัดตรัง ในฐานะเลขานุการกองอำนวยการป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนจังหวัดตรัง ได้ออกประกาศจังหวัดตรังเรื่อง ขอแจ้งสถานการณ์แม่น้ำตรัง
ทั้งนี้ เนื่องจากตามที่ได้เกิดฝนตกหนักเป็นเวลาติดต่อกันหลายวัน ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำตรัง บริเวณสถานี X 56 ที่บ้านท่าประดู่ ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด ซึ่งอยู่ที่ความสูง 10.78 เมตร และอาจทำให้ไหลเข้าตรงบริเวณคันที่ขาดของคันกั้นน้ำ ในพื้นที่ตำบลหนองตรุด อำเภอเมืองตรัง และที่บริเวณคันกั้นน้ำ รพช.เดิม ในพื้นที่ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมืองตรัง
ทั้งนี้ อาจสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชน และคาดว่าน้ำจะมาถึงบริเวณคันน้ำที่ขาดดังกล่าวในอีกประมาณ 48 ชั่วโมงข้างหน้า หรือภายในเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 22 พฤษภาคมนี้
ดังนั้น จังหวัดตรังจึงขอแจ้งข้อมูลนี้ไปยังหน่วยงานราชการและประชาชน ที่อาศัยและประกอบกิจการอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวในรัศมี 500 เมตร ควรเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ดังกล่าว และเพื่อความไม่ประมาทขอให้ประชาชนรีบขนย้ายข้าวของไปเก็บไว้ยังที่ปลอดภัย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215