แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, พิษพายุจันจู ฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมเมืองตรังแล้ว ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : พิษพายุจันจู ฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมเมืองตรังแล้ว

เกิดน้ำท่วมขังขึ้นตามบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ราบลุ่มในเขตอำเภอเมืองตรัง ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบประมาณ 20-30 ครัวเรือน และคาดว่าฝนจะตกอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 21 พ.ค.นี้
วันนี้ (20 พ.ค.) แม้พายุไต้ฝุ่น ?จันจู? จะเคลื่อนตัวไปจากประเทศไทยแล้ว แต่ยังคงสร้างผลกระทบให้เกิดขึ้นกับพื้นที่ภาคใต้อยู่อีก ซึ่งที่จังหวัดตรังนั้นก็มีฝนตกลงมาอย่างหนักในบางพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองตรัง เกิดน้ำท่วมขังขึ้นตามบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบประมาณ 20-30 ครัวเรือน รวมทั้งตามถนนหนทางในตรอกซอกซอยต่างๆ ของบริเวณตำบลทับเที่ยง และตำบลนาตาล่วง โดยเฉพาะที่บริเวณหลังโรงเรียนเทศบาล 3 บ้านนาตาล่วงนั้น ได้มีระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร แต่รถยังสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ
ทั้งนี้ ชาวบ้านได้ช่วยกันอพยพข้าวของมาไว้ยังที่สูง เพราะเกรงว่าหากเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักอีก ก็จะทำให้มีน้ำท่วมขังสูงขึ้นมากกว่านี้ แต่สำหรับในส่วนของเด็กๆ นั้นดูเหมือนว่า จะไม่ทุกข์ร้อนต่อภาวะน้ำท่วมขังที่เกิดขึ้น ต่างชักชวนกันมาเล่นน้ำด้วยความสนุกสนาน ในขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง
ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกไปสำรวจยังพื้นที่ต่างๆ ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมขัง เพื่อทำการป้องกันและหาแนวทางช่วยเหลือตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากคาดว่าฝนจะยังคงตกต่อเนื่องไปอีกจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215