แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ชาวบ้านกันตังฮือไล่ ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำราบ ใน 24 ชม. ( ข่าวตรัง )

ชาวบ้านอำเภอกันตัง จังหวัดตรังกว่า 100 คน มีมติร่วมกันรวมตัวขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำราบ ภายใน 24 ชม.ที่พฤติกรรมไม่เหมาะสม สั่งตัดต้นสนอายุกว่า 30 ปี ของโรงเรียนรวม 2 ครั้ง และนำไม้ที่ได้ก่อสร้างโฮมสเตย์ ซึ่งเป็นธุรกิจส่วนตัว
วันนี้ (19 พ.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น.ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 4 บ้านน้ำราบ ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง จำนวนกว่า 100 คน ได้มารวมตัวประท้วงขับไล่ นายวิชิต ชูชาติ อายุ 48 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำราบ โดยกล่าวหาว่า มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เนื่องจากได้สั่งให้ตัดไม้สนที่มีอายุกว่า 30 ปี ภายในบริเวณสนามเด็กเล่นโรงเรียน แล้วแปรรูปไม้เพื่อนำไปก่อสร้างโฮมสเตย์ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านควนตุ้งกู ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของนายวิชิตที่มีเนื้อที่กว่า 10 ไร่
สำหรับแกนนำในการประท้วงของชาวบ้านในครั้งนี้ ได้แก่ นายปรีดี หมาดนุ้ย สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางสัก หมู่ที่ 4 นายสุคาน หะเส็ม ผู้นำศาสนาในพื้นที่ และนายสมชาย หาดเด็น กรรมการการศึกษาโรงเรียนบ้านน้ำราบ ซึ่งก่อนหน้านั้น กลุ่มชาวบ้านก็ได้ไปยื่นหนังสือร้องเรียน แก่นายถนัด ขวัญนิมิตร ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาตรัง เขต 2 และได้มีการนัดพูดคุยระหว่างผู้อำนวยโรงเรียนบ้านน้ำราบ กับตัวแทนชาวบ้าน
แต่ทางกลุ่มชาวบ้าน เห็นว่า การกระทำดังกล่าวของนายบุญชิต เป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรจะให้อยู่ในพื้นที่ต่อไป จึงได้รวมตัวกันเพื่อยื่นข้อเสนอให้ย้ายออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง และหากไม่เป็นไปตามมติของกลุ่มชาวบ้าน ก็จะมีการรวมตัวเพื่อเรียนร้องกับทางจังหวัดต่อไป
นายปรีดี หมาดนุ้ย สมาชิกสภา อบต.บางสัก หมู่ที่ 4 กล่าวว่า พฤติกรรมดังกล่าวของนายบุญชิตนั้น เกิดขึ้นเมื่อปลายกลางเดือนเมษายน 2549 ที่ผ่านมา โดยนายบุญชิตได้สั่งให้มีการโค่นต้นสนที่อยู่ภายในบริเวณสนามเด็กเล่น โดยอ้างว่า เพื่อเป็นการปรับภูมิทัศน์ และได้นำไม้ที่แปรรูปแล้วมาปรับปรุงอาคารเรียนบางส่วน อีกส่วนหนึ่งนายบุญชิตได้นำกลับไปสร้างโฮมสเตย์ของตนเองในพื้นที่หมู่ที่ 3 แต่ในครั้งนั้น กลุ่มชาวบ้านเห็นว่าเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับโรงเรียนบางส่วน จึงไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น
ต่อจากนั้น เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม นายบุญชิตได้สั่งให้มีการโค่นต้นสนเพิ่มเติมอีกครั้ง และนำไม้ไปใช้ในการก่อสร้างโฮมสเตย์ของตนอีกเช่นเคย ดังนั้น เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม กลุ่มชาวบ้านได้รวมตัวกันเข้าพูดคุยกับนายบุญชิต เพื่อขอให้นำไม้ที่โค่นทั้งหมดกลับมาคืน และเก็บไว้ใช้ประโยชน์ในโรงเรียน แต่กระทั่งเวลาผ่านมาเป็นสัปดาห์แล้ว นายบุญชิตก็ไม่ได้นำไม้มาคืนแต่อย่างใด จึงได้มีการเรียกประชุมกลุ่มชาวบ้านทั้งหมด เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา และมีมติทำหนังสือร้องเรียนถึงไปผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาตรัง เขต 2
นายปรีดี กล่าวอีกว่า ตนเองเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนบ้านน้ำราบคนหนึ่ง โดยเติบโตมากับต้นสน และต้นไม้ต่างๆ ภายในโรงเรียน จึงมีความรู้สึกไม่ดีกับการกระทำของนายบุญชิต ซึ่งได้เข้ามาอยู่ภายในโรงเรียนเมื่อประมาณปี 2544 โดยครั้งนั้นมาตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้ปรับขึ้นเป็นผู้อำนวยการ ซึ่งตลอดเวลานายบุญชิตมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอยู่เป็นประจำ แต่กลุ่มชาวบ้านก็ไม่คิดที่จะเอาความ จนมาถึงครั้งนี้พวกตนไม่ต้องการให้อยู่ในพื้นที่ต่อไปอีกแล้ว และต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 25,000 บาท
จนกระทั่งเวลา 14.30 น. นายวิโรจน์ สมมี และนายฉลอง คงสุด รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาตรัง เขต 2 ได้เดินทางมายังโรงเรียนบ้านน้ำราบ เพื่อรับเรื่องร้องเรียนทั้งหมดจากกลุ่มชาวบ้าน และรับปากว่า จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนต่อไป รวมทั้งจะมีการย้ายนายบุญชิตออกจากพื้นที่ด้วย แต่เรื่องการให้ชดใช้ค่าเสียหายไม่แน่ใจว่าจะสามารถกระทำได้หรือไม่
อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่กลุ่มชาวบ้านทำการประท้วงขับไล่นั้น นายบุญชิตไม่ได้อยู่ภายในโรงเรียนแต่อย่างใด ส่วน นายถนัด ขวัญนิมิตร ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาตรัง เขต 2 ได้เดินทางมายังโรงเรียนแห่งนี้ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ไม่ทราบว่าผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาตรัง เขต 2 ได้พบกับนายบุญชิตหรือไม่

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215