แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ผู้ค้าชุด นร.-นศ.ในตลาดเมืองหมูย่างบ่นอุบ ถูกห้างยักษ์ตัดราคา ( ข่าวตรัง )

วันนี้ (1 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า จากการที่ได้ไปตระเวนดูตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าชุดนักเรียน-นักศึกษา ในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ปรากฏว่า มีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อกันอย่างเนืองแน่น ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก
ทั้งนี้ อาจเนื่องมาจากวันนี้เป็นวันหยุดของกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ทำให้ต่างก็ออกมาซื้อข้าวของ อุปกรณ์การเรียน รวมทั้งชุดนักเรียน ให้แก่บุตรหลานก่อนการเปิดภาคเรียนในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้
ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายชุดนักเรียนในตลาดสดเทศบาลนครตรังรายหนึ่ง กล่าวว่า ถึงแม้ว่าบรรยากาศการจำหน่ายชุดนักเรียน-นักศึกษา จะดูคักคึกก็ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้วยอดขายชุดนักเรียน-นักศึกษา ในปีนี้ได้ตกลงจากปีก่อนหน้านี้ถึงร้อยละ 40-50 เลยทีเดียว
อันเนื่องมาจากห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ได้มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับต้อนรับช่วงเปิดเทอมใหม่ ปี 2549 โดยจำหน่ายชุดนักเรียน-นักศึกษาในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปเกือบเท่าตัว แต่ก็มีผู้ปกครองบางรายที่ยังคงซื้อสินค้าในท้องตลาดทั่วไป เพราะมีคุณภาพดีกว่า และราคาก็ไม่มีการปรับขึ้นจากปีที่ผ่านมา ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของชุด เช่น ราคาชุดนักเรียนอนุบาลปกติจะอยู่ที่ราคาชุดละ 250 บาท และจะสูงขึ้นตามขนาดที่ใหญ่กว่าต่อๆ กันไป
นอกจากผลกระทบที่ได้รับจากห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่แล้ว ยังได้รับผลกระทบจากสถานศึกษาบางแห่งที่มีการจำหน่ายชุดนักเรียน นักศึกษา ให้กับผู้สวมใส่โดยตรง เนื่องมาจากทางสถานศึกษาอ้างว่าเป็นแบบฟอร์มที่กำหนดขึ้นโดยเฉพาะ และร้านค้าทั่วไปในท้องตลาดไม่มีจำหน่าย
ส่วนราคาน้ำมันที่มีราคาสูงขึ้นในขณะนี้ ก็ได้ทำให้สภาพเศรษฐกิจซบเซา และมีผลกระทบต่อการการจำหน่ายเสื้อผ้าชุดนักเรียน-นักศึกษาด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215