แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, อดีต ส.ส.ตรัง ขอเที่ยวบิน TG คืน หลัง"นกแอร์"ก่อเหตุเขย่าขวัญผู้โดยสาร ( ข่าวตรัง )

?สุวรรณ กู้สุจริต? อดีต ส.ส.ตรัง ร้องขอให้การบินไทย เปิดเที่ยวบินกรุงเทพฯ-ตรัง อีกครั้ง หลังปล่อยให้?นกแอร์?บินแทน จนเกิดเหตุหวาดเสียว เครื่องยนต์ขัดข้อง นำคณะของ?ชวน หลีกภัย? และบุคคลมีชื่อเสียง ไปลงจอดที่สนามบินภูเก็ต
จากกรณีที่สายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD 251 ที่ออกจากสนามบินดอนเมือง มุ่งหน้าสู่สนามบินตรัง พร้อมผู้โดยสาร 149 คน ได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต อันเนื่องมาจากเกิดเหตุขัดข้องบางประการ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งในจำนวนผู้โดยสารทั้งหมดนั้น มีนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งนายสุวรรณ กู้สุจริต กับนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล อดีต ส.ส. ตรัง และดารามีชื่อเสียงหลายคนรวมอยู่ด้วยนั้น
นายสุวรรณ กู้สุจริต อดีต ส.ส.ตรัง เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้คนตรังไม่มีทางเลือกในการใช้บริการทางเครื่องบิน เนื่องจากสายการบินไทยได้ยกเลิกเที่ยวบินมายังจังหวัดตรังอย่างถาวรแล้ว นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา คงเหลือเฉพาะสายการบินนกแอร์เท่านั้น และจากเหตุการณ์ล่าสุดก็ยิ่งทำให้ไม่มั่นใจในการใช้บริการของสายการบินนกแอร์ ประกอบกับก่อนหน้านี้ก็ไม่มีมาตรฐานคุณภาพในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น มีอัตราค่าโดยสารไม่แน่นอน โดยขึ้นอยู่กับจำนวนผู้โดยสารในแต่ละเที่ยว
ดังนั้น นายชวน นายสมบูรณ์ และตนเอง ก็ได้หารือกันว่า จะร่วมกันทำหนังสือถึงสายการบินไทยอีกครั้ง เพื่อขอให้คนตรังได้มีโอกาสเลือกมากกว่าที่เป็นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความประหยัด หรือความปลอดภัย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดกับสายการบินนกแอร์นั้น เป็นช่วงขณะที่กำลังบินผ่านอ่าวไทย และอยู่เหนือน่านฟ้าจังหวัดนครศรีธรรมราช จู่ๆ ก็เกิดเสียงดังโครมขึ้นมา ซึ่งตนก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นเครื่องบินได้ลดระดับลงมาประมาณ 100-200 เมตร ซึ่งตนก็เข้าใจว่า คงเป็นการตกหลุมอากาศธรรมดา
แต่จากนั้นแอร์โอสเตสได้มาแจ้งว่า เครื่องบินกำลังลดระดับเพื่อจะลงจอดที่สนามบินตรัง ซึ่งตนก็รู้สึกงุนงงว่า ด้วยความสูงประมาณ 30,000 ฟิต เครื่องบินจะลงจอดได้อย่างไร ซึ่งต่อมาก็รู้สึกว่าปีกของเครื่องบินมีความเอียง ทำให้สายตาผู้โดยสารทุกคนพุ่งมองไปที่นายชวน แต่เมื่อเห็นท่านนั่งนิ่งเฉย ทุกคนก็เลยรู้สึกคลายความกังวล จนกระทั่งกัปตันได้นำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เนื่องจากเครื่องยนต์ที่ 2 ขัดข้อง และไม่สามารถบินไปลงที่จังหวัดตรังได้
นายวิชัย รัตตมณี นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยว เพราะช่วงนี้การท่องเที่ยวกำลังเข้าสู่หน้ามรสุม จึงไม่ค่อยจะมีผู้โดยสารและหลังจากเกิดเรื่องขึ้น ตนก็ได้สอบถามถึงสาเหตุไปยังสายการบินนกแอร์ ก็ได้รับคำตอบว่า เนื่องจากวันนั้นมีปัญหาในส่วนของระบบหัวฉีดน้ำมันหัวฉีด และการลงจอดจะต้องใช้สนามบินที่มีรันเวย์ยาว จึงต้องตัดสินใจบินลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต เนื่องจากมีเที่ยวบินเป็นจำนวนมาก และช่างก็สามารถเดินทางมาแก้ไขได้โดยสะดวก
นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง กล่าวต่อว่า โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าสายการบินนกแอร์ก็ยังเชื่อมั่นได้ แต่ในส่วนของความพยายามที่จะขอให้สายการบินไทยมาบินต่อ ขณะนี้ก็ได้ล้มเลิกความพยายามไปแล้ว เนื่องจากสายการบินไทยก็มีการหยุดบินในหลายจังหวัด ส่วนที่ยังบินอยู่ก็จะเน้นเฉพาะสนามบินนานาชาติ โดยการนำเครื่องบินขนาด 747 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า และบรรจุผู้โดยสารได้กว่า 200 ที่นั่ง มาบินแทนเครื่องบินโบอิ้ง ขนาด 737 จึงคิดว่าสายการบินไทยคงจะไม่กลับมาบินอีกแล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215