แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ปั๊มน้ำมันขนาดเล็กเมืองตรังปิดกิจการไปแล้วกว่า 30 แห่ง ( ข่าวตรัง )

ปั๊มน้ำมันขนาดเล็กยื้อไม่ไหวปิดกิจการไปแล้วกว่า 30 แห่ง วอนผู้เกี่ยวข้องรีบเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ก่อนที่ปั๊มน้ำมันจะต้องปิดกิจการไปมากกว่านี้
วันนี้ (11 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรัง ว่า จากสถานการณ์น้ำมันที่มีราคาแพงในขณะนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อสถานบริการน้ำมัน หรือปั๊มน้ำมันต่างๆ เนื่องจากประชาชนมีการประหยัดในการใช้น้ำมันมากขึ้น ทำให้ยอดการจำหน่ายตามปั๊มน้ำมันลดลงอย่างมาก
ขณะเดียวกัน ปั๊มน้ำมันเองก็ต้องติดตามสถานการณ์น้ำมันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการปรับราคาขึ้น-ลง ในแต่ละวันที่ไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ จึงทำให้ปั๊มน้ำมันไม่กล้าสั่งน้ำมันเข้ามาจำหน่ายครั้งละมากๆ เหมือนเมื่อก่อน เพราะเกรงว่าจะประสบปัญหาการขาดทุน
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของปั๊มน้ำมันขนาดเล็ก ที่ต้องสั่งน้ำมันเข้ามาจำหน่ายอีกทอดหนึ่งนั้น ขณะนี้ค่อนข้างจะได้รับผลกระทบมากที่สุด เนื่องจากมีทุนน้อยในการสั่งซื้อน้ำมันประกอบกับไม่ค่อยเป็นที่นิยมของลูกค้า เพราะเสียเปรียบในเรื่องราคาจำหน่ายที่สูงกว่าปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่ ทำให้ปั๊มน้ำมันขนาดเล็กในจังหวัดตรัง ต้องปิดกิจการไปแล้วจำนวนเกือบ 30 แห่ง เนื่องจากประสบปัญหาการขาดทุน และไม่มีเงินเพื่อซื้อน้ำมันมาจำหน่ายให้กับลูกค้า จึงอยากขอให้ผู้เกี่ยวข้องรีบเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ก่อนที่ปั๊มน้ำมันจะต้องปิดกิจการไปมากกว่านี้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215