แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตลาดขายปลีกผักเมืองตรังปรับเพิ่ม 5-10 บาท/กก. ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : ตลาดขายปลีกผักเมืองตรังปรับเพิ่ม 5-10 บาท/กก.

จากการสำรวจตลาดผักในตลาดเขตเทศบาลนครตรัง พบว่า ขณะนี้มีการปรับราคาขึ้นกิโลกรัมละ 5-10 บาท อย่างถ้วนหน้า เนื่องจากราคาต้นทุนค่าขนส่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 20
วันนี้ (10 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ไปทำการสำรวจราคาพืชผัก ในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ซึ่งพบว่ามีการปรับขึ้นตั้งแต่ 5-10 บาท โดยได้รับผลกระทบมาจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าคนกลางทำการปรับราคาค่าขนส่งพืชผัก ที่รับมาจากต่างจังหวัด เพิ่มขึ้นร้อยละ 20 จึงทำให้ต้นทุนของพ่อค้าแม่ค้าในจังหวัดตรังต้องปรับตัวสูงขึ้น
ด้วยเหตุนี้ จึงส่งกระทบต่อประชาชนทั่วไป ที่จะต้องซื้อหาพืชผักมารับประทาน ซึ่งจากการสำรวจ พบว่า ผักชี มีราคากิโลกรัมละ 90 บาท หรือราคาปรับขึ้นกิโลกรัมละ 10 บาท, ผักขึ้นฉ่าย มีราคากิโลกรัมละ 80-100 บาท หรือราคาปรับขึ้นกิโลกรัมละ 10 บาท, กะหล่ำปลี มีราคากิโลกรัมละ 30 บาท หรือปรับราคาขึ้นกิโลกรัมละ 5 บาท, ผักกาดขาว มีราคากิโลกรัมละ 30 บาท หรือปรับราคาขึ้นกิโลกรัมละ 5 บาท
พ่อค้าแม่ค้าพืชผักในตลาดสดเทศบาลนครตรัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ต้นทุนด้านการขนส่งพืชผัก มีการปรับเพิ่มขึ้นจากเดิมร้อยละ 20 ขณะที่ยอดการจำหน่ายกลับลดลง เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเปิดเทอมใหม่ ทำให้ประชาชนมีค่าใช้จ่ายมากว่าปกติ ทำให้มีการซื้อหาสินค้าลดลง ส่งผลให้ต้องใช้ระยะเวลานานถึง 2 วัน กว่าที่จะจำหน่ายพืชผักเหล่านี้ให้หมด จึงทำให้พวกตนได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215