แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, คนตรังเชียร์ลั่นเวทีมวยคู่พิเศษ ?สื่อ VS ตร.? ปิดม่านงานฉลอง 90 ปี และกาชาด ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : คนตรังเชียร์ลั่นเวทีมวยคู่พิเศษ ?สื่อ VS ตร.? ปิดม่านงานฉลอง 90 ปี และกาชาด

เมืองหมูย่างจัดชกมวยคู่พิเศษ ?สื่อมวลชน VS ตำรวจ? ซึ่งต่างก็เป็นอดีตนักมวยอาชีพขึ้นชื่อ เสียงเชียร์ล้นหลามลั่นเวทีส่งท้ายก่อนปิดฉากงานฉลอง 90 ปี เมืองตรัง และกาชาดประจำปี 2549
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า จังหวัดตรัง ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่นขึ้น เนื่องในงานฉลอง 90 ปี เมืองตรัง และงานกาชาดประจำปี 2549 ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง โดยได้มอบหมายให้สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตตรัง เป็นผู้ดำเนินการ โดยเฉพาะในคืนสุดท้ายเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ได้จัดให้มีการชกคู่พิเศษขึ้น ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวตรังเป็นอย่างมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่มีการนำเอาสื่อมวลชนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาขึ้นตะบันกันบนเวทีกลางแจ้งในระดับจังหวัด
ทั้งนี้ ฝ่ายน้ำเงิน คือ นายอำนาทร์ สุวรรณคีรี ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ประจำจังหวัดตรัง ซึ่งมีดีกรีเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่น กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ปี 2541 และนักชกยอดเยี่ยม ?เบสบ็อกเซอร์? จังหวัดตรัง ปี 2541 โดยได้เปรียบในส่วนสูงกับอายุที่อ่อนกว่า ส่วนฝ่ายแดง คือ ส.ต.อ.เชษฐ์ เพชรชู เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดตรัง ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์มวยไทย ในระดับเวทีมวยลุมพินี โดยได้เปรียบในความหนากับประสบการณ์ ซึ่งกำหนดการชกในรูปแบบมวยไทยอาชีพเต็มตัว และมีการชกกัน 3 ยกๆ ละ 2 นาที พัก 1 นาที
ในยกที่ 1 ต่างฝ่ายต่างผลัดกันเตะ ถีบ และปล่อยหมัดบ้างเป็นบางจังหวะ เพื่อดูเชิงของกันและกัน แต่ในช่วงท้ายยกฝ่ายน้ำเงินอาศัยความสูงยาวบุกเข้าถลุงฝ่ายแดงไป 1 ชุด จนเริ่มออกอาการเซ
พอถึงยกที่ 2 ในช่วงแรกๆ ทั้ง 2 ฝ่ายก็ยังคงรอดูเชิงกัน จนกระทั่งถึงช่วงกลางยก ฝ่ายน้ำเงินประเคนทั้งเข่า และแข้งใส่ฝ่ายแดงจนเสียหลักล้มลงไปใส่ผู้ชมที่ลุ้นกันอยู่ข้างเวที
และมวยก็ยิ่งมันสุดๆ ในยกที่ 3 เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายแลกอาวุธต่อสู้กันแบบครบเครื่อง และก่อนหมดเวลาก็ได้เสียหลักล้มลงไปใส่ผู้ชมที่ลุ้นกันอยู่ข้างเวทีเป็นครั้งที่ 2
เมื่อครบ 3 ยกกรรมการได้ตัดสินให้ฝ่ายน้ำเงิน นายอำนาทร์ สุวรรณคีรี ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ประจำจังหวัดตรัง เป็นฝ่ายชนะคะแนน ส.ต.อ.เชษฐ์ เพชรชู เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดตรัง ได้รับรางวัลพิเศษจาก นายธำรงค์ เจริญกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง
ซึ่งตลอดการชกมวยคู่พิเศษในครั้งนี้ ปรากฏว่า ทั้งฝ่ายสื่อมวลชนและฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ขนกองเชียร์กันมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ประชาชนชาวตรังเองต่างก็โห่ร้องส่งเสียงเชียร์กันดังลั่น และส่วนใหญ่จะช่วยลุ้นฝ่ายสื่อมวลชน ถึงกับหลายคนมาช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้ฟรีๆ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215