แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตรังพร้อมเลือกตั้งนายก อบต.ในควนพรุ่งนี้ ( ข่าวตรัง )

ตรังเตรียมเลือกตั้งนายก อบต.ในควนคนใหม่ แทนคนเก่าที่ลาออกหลังจากถูกร้องเรียนการปฎิบัติงานขัดต่อระเบีบบ ซึ่งปรากฎว่า มีผู้ลงสมัครรวม จำนวน 3 คน และจะมีการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้
จากกรณีที่นายวิระ ทิพย์กล่อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ในควน อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ได้ถูกสมาชิกสภาร้องเรียนเรื่องความไม่ชอบพากล ในการปรับปรุงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลในควนว่า มีการอนุญาตให้ผู้รับเหมาเข้าไปทำงานก่อน ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีการเปิดซองประมูล จึงเป็นเหตุให้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และต่อมาได้สรุปว่า นายวิระมีความผิดจริง ฐานปฏิบัติงานขัดต่อระเบียบพัสดุว่า การจัดซื้อจัดจ้าง ทำให้นายวิระตัดสินใจยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2549 ที่ผ่านมา
ดังนั้น จึงทำให้ทาง อบต.ในควน ต้องเลือกตั้งนายก อบต.คนใหม่ ซึ่งปรากฎว่า มีผู้ลงสมัครรวม จำนวน 3 คน ได้แก่ หมายเลข 1 นายลือชัย รองเดช จากทีมในควนก้าวหน้า หมายเลข 2 นายวิโรจน์ ประมวลศิลป์ จากทีมรักษ์ในควน และหมายเลข 3 นายอดิศักดิ์ เอียดตรง จากทีมพัฒนาในควน โดยจะมีการเลือกตั้งกันในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคมนี้
นายสมคิด แคนยุกต์ ปลัด อบต.ในควน ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้ง กล่าวถึงการเลือกตั้งนายก อบต.คนใหม่ ว่า มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง และกรรมการนับคะแนน ซึ่งใช้ทั้งหมด 149 คน โดยก่อนหน้านี้ ก็มีการประชุมเพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจหลายครั้งแล้ว ในส่วนของฝ่ายรักษาความปลอดภัยนั้น ได้ประสานกับหัวหน้า สภ.ต.ในควน จัดกำลังมาดูแลหน่วยเลือกตั้งละ 1 นาย โดยมีผู้ใหญ่บ้านในแต่ละหมู่บ้านมาช่วยด้วย
ทั้งนี้ อบต.ในควนนั้น มีทั้งหมด 10 หมู่บ้าน และมีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 6,038 คน สำหรับสถานที่นับคะแนนนั้น ได้ใช้อาคารโรงเรียนทุ่งหนองแห้งประชาสรรค์ เนื่องจากมีความสะดวกและกว้างขวาง ซึ่งคงสามารถนับคะแนนแล้วเสร็จไม่เกินเวลา 20.00 น.
พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้กำกับการ สภ.อ.ย่านตาขาว กล่าวว่า จากการติดตามความเคลื่อนไหวในการหาเสียง ของผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.ทั้ง 3 คน พบว่าทุกคนอยู่ในกติกา และยังเป็นเครือญาติกันด้วย ทำให้ไม่น่าที่จะเกิดความรุนแรงใดๆ แต่ก็ได้สั่งการให้ สภ.ต.ในควน จับตาและดูแลอย่างใกล้ชิด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215