แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ส.ส.หน้าใหม่เมืองหมูย่างรอท่าทีศาล ก่อนตอบลงสนามแข่งอีกครั้ง ( ข่าวตรัง )

2 ส.ส.หน้าใหม่พรรคเล็ก ยังตอบไม่ได้จะสมัคร ส.ส.อีกหรือไม่ หากศาลวินิจฉัยให้การเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นโมฆะ ขณะที่ ส.ส.พรรคไทยรักไทยชี้นักการเมืองต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอ
วันนี้ (6 พ.ค.) นางทัศนีย์ สุนทรนนท์ ส.ส.ตรัง เขตเลือกตั้งที่ 3 พรรคไทยรักไทย อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ตรัง เขตอำเภอย่านตาขาว 3 สมัย และภรรยาของนายวุฒิชัย สุนทรนนท์ นายกเทศมนตรีตำบลย่านตาขาว ที่สามารถเอาชนะนายวิญาสิษฐ์ สุนทรนนท์ ผู้สมัครจากพรรคประชากรไทย ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งเป็นอธิบดีอัยการฝ่ายคดี และยังมีศักดิ์เป็นอาของนางทัศนีย์ ในการเลือกตั้ง ส.ส.รอบแรก เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา กล่าวว่า หากทาง กกต.จะต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ทั้งหมด ตนเองก็จะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกครั้งแน่นอน และยังลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่เขต 3 ในนามพรรคไทยรักไทยด้วย ทั้งนี้ เพราะตนคิดว่าการเป็นนักการเมืองจะต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอ
ด้านนายวิรัช ยิ้มเที่ยง ส.ส.ตรัง เขตเลือกตั้งที่ 4 พรรคประชากรไทย นักการเมืองหน้าใหม่ที่สามารถเอาชนะนายพีระพนธ์ ลังเมือง ผู้สมัครจากพรรคไทยรักไทย ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งเป็นรองนายก อบจ.ตรัง และสมาชิกเขตอำเภอสิเกา หลายสมัย แบบเหนือความคาดหมาย เพราะก่อนหน้านี้ถูก กกต.ประจำจังหวัดตรัง สั่งตัดสิทธิการรับสมัครเลือกตั้ง แต่ศาลฎีกาก็เพิ่งจะพิพากษาคืนสิทธิให้ 1 วัน ก่อนที่จะถึงการเลือกตั้ง ส.ส.รอบสอง เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา กล่าวถึงกรณีที่หากทั้ง 3 ศาล จะวินิจฉัยให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ใหม่ทั้ง 400 เขตเลือกตั้ง ว่า ขณะนี้ยังคงตอบไม่ได้ว่า จะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกหรือไม่ และคงขึ้นอยู่กับอนาคต
ในขณะที่นางสาวมะลิวัลย์ รักเมือง ส.ส.ตรัง เขตเลือกตั้งที่ 2 พรรคพลังประชาชน นักการเมืองหน้าใหม่ที่สามารถเอาชนะนายทวี สุระบาล ผู้สมัครจากพรรคไทยรักไทย ซึ่งเคยเป็น ส.ส.ตรัง ทั้งในระบบเขต และระบบชัญชีรายชื่อมาแล้วถึง 7 สมัย แบบเหนือความคาดหมาย ในการเลือกตั้ง ส.ส.รอบสอง เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา กลับไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชนทั้งสิ้น โดยในส่วนของหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ได้ให้ไว้กับทาง กกต.ประจำจังหวัดตรัง นั้น ปรากฎว่า ไม่สามารถติดต่อได้เลย ส่วนหมายเลขโทรศัพท์บ้าน ก็มีแต่น้าสาวมารับและอ้างว่า ไม่รู้นางสาวมะลิวัลย์ไปอยุ่ที่ไหน และทางบ้านก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นกัน สร้างความงุนงงให้กับสื่อมวลชนในจังหวัดตรังอย่างยิ่ง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215