แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ชาวเมืองหมูย่าง แห่นำของรูปพรรณไปขายและเงินสดไว้ใช้ช่วงเปิดเทอม ( ข่าวตรัง )

ประชาชนชาวตรัง แห่นำทองรูปพรรณไปขายที่ร้านทอง เนื่องจากต้องการเงินสดมาใช้ในช่วงเปิดเทอม ในขณะที่ยอดผู้ซื้อนั้นกลับมีจำนวนลดลง
วันนี้ (5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ไปทำการสำรวจร้านทองคำต่างๆ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครตรัง ขณะนี้พบว่ามีประชาชน และผู้ปกครองเป็นจำนวนมาก ได้นำทองคำรูปพรรณออกมาจำหน่าย เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในช่วงเปิดภาคเรียนใหม่นี้ โดยทางร้านทองจะรับซื้อในราคาบาทละ 11,000 บาท แต่สำหรับส่วนของผู้ที่เข้ามาซื้อทองคำรูปพรรณนั้นกลับมีน้อยมาก นอกจากในกลุ่มที่จำเป็นจริงๆ เช่น คู่บ่าวสาวที่แต่งงาน
นายสุรสิทธิ์ เกียรติยศสกุล ผู้ประกอบการห้างทองตุ้นเฮงหลี ซึ่งตั้งอยู่ถนนพระรามหก ตำบลทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ในขณะนี้ราคาทองคำมีความผันผวนจากค่าเงินทั่วโลก ทำให้มีการเก็บออมทองคำไว้ เพื่อเป็นการประกันความเสี่ยง หรือเพื่อเป็นเงินสำรองในอนาคต รวมทั้งยังมีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างประเทศอิหร่านกับประเทศสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ทั้งราคาทองคำและราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น
นอกจากนั้น ยังทำให้ร้านทองหลายแห่งในจังหวัดตรัง มีจำนวนทองคำแท่งลดน้อยลง หรือบางร้านถึงกับหมดไปเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้มีนักลงทุนบางราย มากว้านซื้อทองคำแท่งเหล่านี้ไปไว้เก็งกำไร ตั้งแต่ในช่วงราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นรอบแรก เมื่อช่วงปลายปี 2548 ที่ผ่านมา ส่วนร้านทองเองก็ไม่กล้าซื้อทองคำแท่งมาเก็บสต็อกเพื่อไว้ขาย และคาดว่าราคาทองคำยังคงปรับตัวสูงขึ้นไปอีกแน่นอน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215