แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ชายชราเร่รอนอาศัยชานชาลาสถานีรถไฟตรังเป็นรังตาย ( ข่าวตรัง )

ผู้เฒ่าเร่ร่อนนอนตายหน้าสถานีรถไฟตรังอย่างอนาถ สันนิษฐานสิ้นใจด้วยโรคชรา เจ้าหน้าที่นำศพให้มูลนิธิไปเก็บไว้รอหาญาติรับไปบำเพ็ญกุศล
วันนี้ (4 พ.ค.) เวลา 15.30 น. พ.ต.ท.วดล คงแก้ว สารวัตรเวรสอบสวน สภ.อ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพชายชรานิรนามนอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ที่บริเวณชานชาลาสถานีรถไฟตรัง จึงรีบนำกำลังรุดไปทำการตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง
ในที่เกิดเหตุพบศพชายชราอายุประมาณ 60-70 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อ แต่สวมกางเกงขาสั้นสีดำ โดยมีรองเท้าและไม้เท้าวางอยู่ข้างกาย นอกจากนั้นยังมีถุงขนมและนมกล่องวางอยู่ข้างศีรษะอีก 1 ถุงด้วย
จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นกับทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง ทราบเพียงว่าผู้ตายชื่อนายศิริ พลเสนา ไม่ทราบอายุและที่อยู่ว่าเป็นคนจังหวัดใด สืบเนื่องจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาทางสำนักงานได้รับแจ้งว่า พบชายชราไม่มีที่อยู่อาศัย ทำการเร่ร่อนอยู่ในเขตเทศบาลนครตรัง และเมื่อทำการตรวจสอบก็ทราบเพียงชื่อและนามสกุลเท่านั้น ซึ่งขณะนั้น ทางสำนักงานจะนำนายศิริไปอาศัยอยู่ที่สถานสงเคราะห์คนชราบ้านศรีตรัง แต่นายศิริไม่ยินยอม จนกระทั่งมีผู้มาพบเป็นศพดังกล่าว
ทั้งนี้ จากการสอบถามยังทราบว่า นายศิริมักจะเดินมาพักและหลบร้อนที่บริเวณสถานีรถไฟตรังอยู่เป็นประจำ แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่า เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี หรือจังหวัดอยุธยา โดยก่อนหน้านี้นายศิริจะอาศัยอยู่ภายในวัดควนวิเศษ เขตเทศบาลนครตรัง และได้บอกกับพระว่าจะขอพักอาศัยเพียง 1-2 วันเท่านั้น แต่กลับอาศัยอยู่มาเรื่อยๆ จนเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งก็ไม่ปรากฏว่านายศิริมีญาติพี่น้องในจังหวัดตรังเลย
ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำศพนายศิริไปฝากไว้ที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง เพื่อรอผู้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ส่วนการเสียชีวิตในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากความชรา

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215