แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ทรท.เขต 4 ตรัง โวยถูก ปชป.รุมสกัดจนพ่ายให้ประชากรไทย ( ข่าวตรัง )

ผู้สมัคร ทรท.เขต 4 ตรัง แจงเหตุพ่ายแพ้ให้กับคนของพรรคประชากรไทย เพราะถูก ปชป.รุมสกัด โวแม้ไม่เป็น ส.ส.ก็สามารถดึงงบประมาณลงมาพัฒนาพื้นที่ได้ ยันเดินหน้าทำงานการเมืองต่อเนื่องต่อไป
วันนี้ (1 พ.ค.) นายพีรพนธ์ ลังเมือง ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ตรัง เขตเลือกตั้งที่ 4 พรรคไทยรักไทย เปิดใจหลังผลการเลือกตั้งพ่ายแพ้ให้กับ นายวิรัช ยิ้มเที่ยง ผู้สมัครจากพรรคประชากรไทย ว่า ที่ผ่านมา นายวิรัช นั้นไม่เคยลงพื้นที่ไปหาเสียง และศาลฎีกาก็เพิ่งจะรับรองการเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งก่อนวันลงคะแนนเพียงแค่ 1 วัน แต่กลับสามารถเอาชนะตนได้ ทั้งๆ ที่ตนลงพื้นที่และทำงานมาโดยตลอด
นายพีรพนธ์ กล่าวว่า ตนตั้งใจที่จะเข้าไปทำงานเพื่อประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 4 เพราะยังมีปัญหาอีกหลายเรื่อง เช่น ปัญหาเรื่องสิทธิที่ทำกินที่อดีต ส.ส.ในพื้นที่ไม่เคยคิดจะช่วยแก้ปัญหาให้กับชาวบ้าน และในช่วงที่ตนเองทำงานในตำแหน่งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ตรัง เขตอำเภอสิเกา ตนกล้าท้าว่ามีผลงานมากกว่าอดีต ส.ส.บางคนเสียอีก
?ในช่วงที่ผมแพ้การเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งแรกเมื่อปี 2548 แต่ในฐานะที่เป็นคนของพรรคไทยรักไทยก็ยังสามารถดึงงบประมาณมาพัฒนาในพื้นที่ได้หลายโครงการ โดยล่าสุดได้รับงบประมาณจากการประปาส่วนภูมิภาคมาทำการพัฒนาอ่างเก็บน้ำควนกุน? นายพีรพนธ์ กล่าว
นายพีรพนธ์ กล่าวต่อว่า ขอพูดจากใจจริงว่า ผู้สมัครจากพรรคประชากรไทย ชนะการเลือกตั้งเพราะมีคะแนนที่พรรคประชาธิปัตย์ช่วยหาเสียงให้ในวันสุดท้าย เพื่อหวังสกัดตนที่ลงสมัครในนามพรรคไทยรักไทย เพราะลำพังตัวนายวิรัชมีเวลาแค่ 1 วันจะหาเสียงทันได้อย่างไร
?จึงอยากถามย้อนไปถึงทุกคนว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้ประชาชนได้อะไร เพียงแค่ต้องการโค่นระบอบทักษิณ โดยไม่คำนึงถึงผลงานของผู้สมัคร หรือความเหมาะสมของผู้สมัคร ที่จะต้องมองถึงอนาคตของการพัฒนาจังหวัดกระนั้นหรือ พรรคประชาธิปัตย์เล่นการเมืองมากเกินไป?
นายพีรพนธ์ กล่าวต่อว่า แม้ในวันนี้ตนจะแพ้การเลือกตั้ง ส.ส.อีกครั้ง แต่ก็ไม่ได้เสียใจ ยังจะทำงานดึงงบประมาณมาพัฒนาในพื้นที่ต่อไป และหลังปฏิรูปการเมืองเสร็จแล้ว เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ ตนก็จะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกครั้ง จากนี้ไปก็จะลงพื้นที่หาเสียงเหมือนอย่างที่ทำมาโดยตลอด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215