แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, โรงตึ๊งพังงาเตรียมเงิน 10 ล้านรับชาวสวนแปะโป้งรับเปิดเทอม ( ข่าวพังงา )

โรงรับจำนำเทศบาลเมืองพังงาคึกคักชาวสวนยางนำทองคำเข้าจำนำผันเป็นเงินให้ลูกช่วงเปิดเทอม เพิ่มเงินสำรองเป็น 1 ล้านบาท
นายวิโรจน์ ชินนูปถัมม์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพังงา กล่าวถึงการเตรียมเงินสำรองเพื่อรับมือประชาชนนำทรัพย์สินมาจำนำในช่วงเปิดเทอม ว่า ในส่วนของสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพังงานั้นได้จัดเตรียมเงินสำรองเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 10 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้จะเปิดภาคเรียนใหม่ ประชาชนมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินจำนวนมาก ทางสถานธนานุบาลจึงได้จัดเตรียมเงินสำรองไว้เพื่อรองรับความต้องการ
สำหรับจำนวนเงินที่จัดเตรียมไว้เพิ่มจากปกติ 10 ล้านบาท คิดว่าจะเพียงพอกับความต้องการของประชาชน เพราะโดยปกติในส่วนของสถานธนานุบาลเทศลางเมืองพังงานั้นจะมีประชาชนนำทรัพย์สินมาจำนำกับทางสถานธนานุบาลเดือนละประมาณ 15 ล้านบาท
นายวิโรจน์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการในปัจจุบันตกอยู่วันละประมาณ 150 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าในช่วงปกติ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวสวนยาง และบุคคลทั่วไป สำหรับสาเหตุที่ช่วงนี้มีชาวสวนเข้าโรงรับจำนำมากขึ้นก็เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดพังงาขณะนี้มีฝนตกบ่อยชาวสวนไม่สามารถกรีดยางได้แม้ว่าราคายางจะสูงก็ตาม
สำหรับทรัพย์สินที่ประชาชนนำมาจำนำนั้นส่วนใหญ่จะเป็นทองรูปพรรณ รองลงมาก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า และทรัพย์สินอื่นๆ ส่วนปัญหาเรื่องของน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นคิดว่าไม่น่าจะส่งผลให้ประชาชนนำทรัพย์สินมาจำนำเพิ่มขึ้นมากนัก เนื่องจากทุกคนก็พยายามที่จะประหยัดให้ถึงที่สุด แต่สาเหตุที่ช่วงนี้มีประชาชนเข้ามาใช้บริการจำนวนมากก็เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงก่อนเปิดเทอม ประชาชนจำเป็นที่จะต้องนำเงินไปซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215