แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, พังงาจัดงานสมโภชหลักเมืองยิ่งใหญ่วันนี้ ร่วมเฉลิมพระเกียรติ ?ในหลวง? ( ข่าวพังงา )

จังหวัดพังงาจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี 2549 ร่วมเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีอย่างยิ่งใหญ่ จุดพลุเฉลิมฉลองคืนละ 99 นัด
เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้ (12 พ.ค.) จังหวัดพังงา ได้จัดให้มีพิธีบูชาเทวดาขึ้น ที่บริเวณศาลหลักเมืองจังหวัดพังงา เนื่องในงานสมโภชศาลหลังเมืองจังหวัดพังงา ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-14 พ.ค.2549 โดยมีประชาชนและหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมจำนวนมาก
สำหรับการจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองประจำปี 2549 นี้ ทางจัดหวัดพังงาได้กำหนดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี หลังจากเสร็จพิธีในช่วงเช้า ในช่วงบ่ายทางอำเภอต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดพังงาได้จัดให้มีริ้วขบวนแห่โดยสภาวัฒนธรรม
ประกอบด้วย กลุ่มพลังมวลชนจากอำเภอต่างๆ เคลื่อนขบวนไปตามถนนเพชรเกษมผ่านตัวเมืองพังงาจนถึง หน้าโรงแรมหลักเมือง 1 ซึ่งจัดเป็นเวทีกลาง จากนั้นทำพิธีเปิดงานสมโภชอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนในช่วงค่ำวันนี้ ว่าที่ร้อยตรีโอภาส เศวกมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา จะเป็นประธานในพิธีสมโภชศาลหลักเมือง โดยการจุดพลุ จุดไฟพะเนียง และไฟน้ำตกจำนวน 99 นัด
นายคเณศ อินทรสุวรรณ นายอำเภอเมืองพังงา กล่าวว่า สำหรับการจัดจุดพลุในปีนี้ ถือว่าจัดขึ้นเป็นพิเศษเนื่องจากปีนี้เป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ทางจังหวัดพังงาจึงกำหนดให้มีการจุดพลุสมโภช 3 คืนๆ ละ 99 นัด โดยการจุดพลุในครั้งนี้ได้รับเงินบริจาคจากหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนทั่วไป ตามแต่กำลังศรัทธา โดยบริจาคเงินจัดซื้อพลุในราคานัดละ 499 บาท
นอกจากนั้น ภายในงานยังจัดให้มีการแสดงของวิทยาลัยนาฏศิลป์พัทลุง การแสดงศิลปวัฒนธรรม 4 ภาค การแสดงโขนรามเกียรติ์ มหรสพสมโภช อาทิ มโนราห์ หนังตะลุง และภาพยนตร์กลางแปลง สำหรับในบริเวณงานได้มีการแสดงนิทรรศการ สินค้าพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ดีเด่น อาหารอร่อย และคลินิกสุขภาพ ซึ่งประชาชนสามารถเข้าชมการแสดงต่างๆ ที่มีอยู่อย่างมากมายโดยไม่มีการเก็บเงินตลอดทั้ง 3 วัน 3 คืน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215